Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – Vừa qua, 15 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 cùng tham gia lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio. Đây là một hoạt động đồng hành ý nghĩa và và bổ ích dành cho các thí sinh trước khi bước vào chặng đua cuối cùng để tìm ra ngôi vị Đại sứ.

Các thí sinh lắng nghe chia sẻ của ban tổ chức và đầu bếp từ Ajinomoto trước khi bắt đầu lớp học.

Không đơn thuần chỉ là nắm cơm nhỏ và một lát cá tươi xếp lên trên, Sushi là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chế biến và bày trí. Chính vì vậy, ban tổ chức cuộc thi đã tạo cơ hội để các thí sinh trực tiếp cọ sát và trải nghiệm thực tế văn hóa ẩm thực Nhật Bản thông qua Lớp học nấu ăn tại Ajinomoto Cooking Studio. Qua đó, những Đại sứ tương lai sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản để làm tốt vai trò cầu nối, thắt chặc hơn nữa mối quan hệ Việt Nhật trong tương lai.

Tại đây, các thí sinh sẽ được các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn thực hiện ba loại sushi: Maki sushi, Nigiri sushi và sushi tròn.Trong phạm vi lớp học, đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí bí quyết giúp các thí sinh dễ dàng thực hiện với các gia vị tại Việt Nam như sử dụng giấm gạo lên men Ajinomoto để pha hỗn hợp giấm, đường, muối trộn với cơm; hay sử dụng sốt mayonnaise Aji-mayo không chỉ để tăng vị ngon cho món ăn mà còn là một phần quan trọng để tạo độ kết dính giữa các nguyên liệu…. Món sushi sẽ ngon và tròn vị hơn khi dùng kèm nước tương hương vị Nhật Bản từ Ajinomoto Việt Nam.

Đầu bếp Lê Quốc Định từ Ajinomoto Cooking Studio trực tiếp trao đổi và hướng dẫn thí sinh trong quá trình thực hiện.

Các đầu bếp còn lồng ghép những câu chuyện văn hóa xoay quanh món ăn, chia sẻ sự khác nhau trong cách thưởng thức sushi tại Việt Nam và tại Nhật Bản, giúp cho các thí sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Sau phần hướng dẫn, top 15 được chia thành 5 nhóm và bắt tay vào thực hiện ba loại sushi. Mỗi thí sinh có 30 phút để thực hiện với phần nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn. Hoàn thành tốt nhất thử thách trong thời gian quy đình, ba thí sinh Lê Ngọc My (Sinh viên Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN), Đỗ Hà Phương Thảo (Nhân viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA) và Nguyễn Thị Ngọc Nhung (Sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội) đã xuất sắc chiến thắng thử thách.

Các thí sinh hào hứng khoe thành quả sau lớp học.

Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 do Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì tổ chức, diễn ra từ ngày 20/02 đến ngày 28/03/2019. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu văn hóa và con người của đất nước Nhật Bản; Thúc đẩy quá trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật; Củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong tương lai.

Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản là một trong những hoạt động văn hóa thường niên tại Hà Nội, là cơ hội để người dân thủ đô chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài Hoa Anh Đào cũng như tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa khác của con người và đất nước Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào – điểm nhấn của Lễ hội được tổ chức.

Về trung tâm Ajinomoto Cooking Studio: Tọa lạc tại Trung tâm thương mại Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio trải rộng trên diện tích hơn 1.000 m2. Với danh sách thực đơn đa dạng được thiết kế dành riêng cho nhiều nhóm đối tượng, trung tâm đang ngày càng thu hút nhiều tín đồ ẩm thực trên địa bàn Thủ đô Hà Nội Các lớp học miễn phí của Trung tâm được trải đều từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, với phương thức đăng kí vô cùng đơn giản:

–        Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio

–        Hot line: 024.3640.6688

–        Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn.

T.H

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

T.H 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

Banner Nhật Hạ