[Phụ Nữ Hiện Đại]- “Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE dành cho sinh viên quốc tế” được cấp bởi Quỹ học bổng Ajinomoto (Ajinomoto Scholarship Foundation – ASF), dành cho sinh viên theo học thạc sĩ các ngành khoa học tại các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản.

Ajinomoto góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

“Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế” đang tạo cơ hội cho các sinh viên tại 6 quốc gia (Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Nga) theo học thạc sĩ chuyên về khoa học tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản, bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Công nghệ Tokyo, Đại học Waseda…

Tại Việt Nam, Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE được chính thức triển khai từ năm 2009. Hiện Học bổng dành cho sinh viên từ 14 trường đại học trong lĩnh vực Khoa học trên cả nước, bao gồm các trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Y Hà Nội; Đại học Cần Thơ; Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh; Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia TP. HCM; Đại học Y – Dược, Đại học Huế…

Các sinh viên nhận được học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE ghé thăm nhà máy Ajinomoto tại Kawasaki, Nhật Bản (Hình ảnh: ASF)

Đến nay đã có tổng cộng 15 sinh viên từ các trường Đại học trên toàn quốc nhận được Học bổng Ajinomoto ASEAN +ONE. Trong đó có các sinh viên đang tham gia khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản; có sinh viên đã tốt nghiệp, quay về Việt Nam làm việc và giảng dạy, đóng góp kiến thức của mình vào sự phát triển chung của đất nước; cũng có một số sinh viên đang tiếp tục học lên tiến sĩ ở nước ngoài.

Kết nối sinh viên Việt Nam nhận học bổng Ajinomoto

Vừa qua, vào ngày 30/10, Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ kết nối giữa Công ty và các sinh viên Việt Nam nhận Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE qua các năm, để cùng chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin và kiến thức, từ đó cùng nhau tạo ra thêm nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến, với sự tham dự của Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam – Ông Tsutomu Nara, các thành viên ban giám đốc cùng 12 sinh viên trong tổng số 15 sinh viên đã nhận được Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE từ năm 2009 đến nay.

 Buổi gặp gỡ trực tuyến giữa các sinh viên nhận được học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE

Là người đã vinh dự nhận được suất Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2009, chị Lê Vũ Lan Phương – hiện đang công tác tại Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần Thơ, đã có những chia sẻ vô cùng xúc động tại buổi gặp gỡ.

Chị Lê Vũ Lan Phương trong ngày nhận bằng tốt nghiệp khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản theo chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE.

Nhờ sự hỗ trợ về mặt tài chính và tinh thần từ Quỹ Học bổng Ajinomoto, chị đã có thể chuyên tâm nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực Hóa Sinh thông qua khóa học Thạc sĩ, để từ đó có thể truyền đạt lại những kiến thức đã học tại Nhật Bản cho các thế hệ sinh viên Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Hóa Sinh (Biological Chemistry) tại Đại học Tokyo, chị Lan Phương lựa chọn quay về quê nhà và công tác tại Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần Thơ, với hai chuyên ngành giảng dạy chính đó là công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm.

Không chỉ truyền tải những kiến thức học thuật quý báu được tiếp thu tại Nhật Bản, chị cũng thường xuyên chia sẻ với sinh viên những trải nghiệm trong quãng thời gian du học đã thay đổi phương pháp học tập, nghiên cứu và lối sống của chị như thế nào. Qua đây, chị hy vọng mình có thể truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trên con đường chinh phục tri thức, ngay cả sau khi tốt nghiệp.

Mục đích tồn tại vì hạnh phúc và sức khỏe của người dân và xã hội Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Tsutomu Nara đã gửi lời chúc mừng đến sinh viên Việt Nam đã hoàn thành khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản trong năm 2023. Ông cũng bày tỏ niềm tự hào của Ajinomoto Việt Nam trong suốt 15 năm đồng hành cùng Học bổng, và hi vọng ngày càng có nhiều sinh viên nhận được Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE trong hành trình chinh phục tri thức, từ đó chung tay cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

“Tôi hi vọng rằng thông qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, Ajinomoto và các bạn sinh viên nhận được học bổng có thể giữ vững kết nối để luôn chia sẻ các thông tin giá trị và tạo nên một mạng lưới gắn kết; đồng thời cùng nhau tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng thông qua công việc của mình, để từ đó đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam. Đó cũng là điều mà Ajinomoto Việt Nam hướng đến, như đã nêu trong Mục đích tồn tại của Công ty.” – Ông Tsutomu Nara, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ.

Mô hình triết lý nhấn mạnh vào Mục đích tồn tại của Ajinomoto Việt Nam.

Chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE hiện vẫn được triển khai hàng năm. Hi vọng ngày càng có nhiều sinh viên khoa học tại Việt Nam sẽ nhận được học bổng để tiếp tục trên con đường chinh phục tri thức.

 

A.J

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKDK của C.A.M Media

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc