Mùa xuân hè 2013, mô típ chim đã chiếm lĩnh các sàn diễn thời trang, mang theo sự độc đáo.


Issa London

Mở rộng giới hạn, Issey Miyake đã lấy cảm hứng từ bản chất của chim, chính xác hơn là các loài chim “vỗ những đôi cánh màu sắc”, trình làng sự nhẹ nhàng và tác phẩm màu sắc trong sự kết nối đẹp mắt thông qua một dãy họa tiết tương phản lộng lẫy. Giống như chim nhưng không hoàn toàn là vậy.

Họa tiết gây ảo giác nổi tiếng của Mary Katrantzou thẩm thấu với chất lượng độc đáo. Những con tem và những mô típ chim hòa quyện vào nhau dễ dàng nhằm kể câu chuyện lãng mạn, kiểu dáng tuyệt vời và sự phức tạp làm say lòng, khiến người xem có cảm giác gần như vay mượn từ một thế giới khác.

Cái nhìn thôi miên của Thakoon Panichgul rất gần gũi với hơi thở tươi mới trong thời điểm xuân hè. Những con chim thanh mảnh, đậu trên các nhánh cây cherry nở hoa, bị nhốt trong chiếc lồng vàng đã tìm kiếm chủ đề thách thức hơn về tình trạng bị giam cầm với nhu cầu tìm kiếm tự do.

Tránh xa những thứ sáo mòn, Prabal Gurung thể hiện rất hay về mô típ chim trong mùa xuân hè khi giới thiệu sự chọn lọc những đôi cánh chim in kỹ thuật số, pha trộn đẹp mắt trong BST tương phản được xây dựng gần như là độc quyền với những gam màu trơn.

Tôn thờ vẻ nữ tính trong khi lấy cảm hứng từ quê nhà của mình ở Brazil, Issa ra mắt họa tiết chim kỹ thuật số với phong cảnh độc đáo nơi quê nhà. Những bộ đồ dài nhấn eo duyên dáng cùng họa tiết lớn gợi nhớ khu rừng Amazon đã làm tái hiện một số phong cách quyến rũ trong thập niên 70.

 

Mary Katrantzou

 

Thakoon Panichgul

Thực hiện: Linh Trần
Địa chỉ tham khảo: www.zacposen.com

Nguồn: Tạp Chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc