Hồ Paprocany là nơi mà cư dân của Tychy thường dành nhiều thời gian rảnh rỗi của họ để nghỉ ngơi, thư giãn.

Trong khu phố của phố đi bộ có trung tâm vui chơi giải trí với nhiều khu giải trí và thể thao hấp dẫn. Việc tu sửa các khu vực giải trí tại hồ Paprocany là một dự án tập trung vào việc phơi bày các giá trị của cảnh quan và mở rộng phục vụ giải trí cho cư dân của thành phố.

Không gian lối đi dạo bằng gỗ nằm dọc theo các ngân hàng được luân phiên uốn khúc ra trên hồ và nối tiếp nhau chạy dài quanh hồ. Promenade kết nối với đường cho người đi bộ/xe đạp chạy trên các mặt sau và xuống sâu gần chạm vào vùng hồ nơi đó là trên mặt nước. Ở bờ mở ra một mạng lưới trải dài trên mặt nước và băng ghế thiết kế đặc biệt mà có thể được sử dụng như một sàn thi đấu thể thao nước được tổ chức trên một hồ nước.

Mục đích chính trong việc lựa chọn vật liệu là để nhấn mạnh tính chất tự nhiên của một khu vực bằng cách sử dụng vật liệu chủ yếu là tự nhiên. Một phần của công trình xây dựng đã được bao phủ bởi đất hình đặc biệt và trồng cỏ.

Để kết thúc việc đi dạo khu vực thì ghế dài và lan can được đặt quanh hồ và họ sử dụng loại gỗ mềm giúp cho con người có cảm giác êm dịu và dễ chịu hơn. Các vùng khô cứng khác như bãi để xe đạp, nơi dưới thiết bị phòng tập đã được thực hiện từ các bề mặt hoàn toàn thấm nước dựa trên cốt liệu khoáng sản và hạt EPDM làm cho khu vực này luôn được khô ráo.

Một số khu vực nhô ra ngoài bờ hồ được xây dựng với dầm thép thành lập trên các cọc bê tông cốt thép đóng vào đáy hồ tạo sự chắc chắn và an toàn cho người đi trên đó. Địa hình chỉ được chiếu sáng bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Trong những tuần đầu tiên sau khi mở dù thời tiết không thuận lợi, nhưng không gian này đã trở thành một nơi thường xuyên ghé thăm của các thực khách.

Nó trở nên rất nhanh chóng thu hút mọi người và đã tạo một không gian công cộng và nơi gặp gỡ mới. Trong những ngày rảnh rỗi thì đây là một nơi dành cho gia đình có thể cùng nhau đi dạo vui chơi vào buổi tối, khi những ánh đèn đã bắt đầu ánh lên, không gian trở nên ấm áp hơn, lãng mạn hơn.

Nguồn: noithatmagazine.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc