(Phunuhiendai.vn) – Hệ thống Y tế Vinmec phối hợp Viện khoa học sức khỏe – dự án Đại học VinUni (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo thực hành, xây dựng đội ngũ giảng viên lâm sàng và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của thỏa thuận là phát triển nguồn nhân lực tinh hoa, góp phần tạo ra đội ngũ y bác sỹ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hợp tác ba bên giữa Hệ thống y tế Vinmec – Dự án đại học VinUni – Bệnh viện 108 gồm ba phần: đào tạo thực hành; xây dựng và chuẩn hóa nguồn giảng viên lâm sàng; nghiên cứu khoa học.

 Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa 108 và hệ thống Y tế Vinmec trao đổi thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa

Cụ thể, về đào tạo thực hành, Bệnh viện đa khoa 108 sẽ cung cấp cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình bác sỹ chuyên khoa hệ nội trú (liên kết bởi Viện khoa học sức khỏe – Đại học VinUni và Vinmec). Là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu danh tiếng, đồng thời là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia – Bệnh viện 108 có lợi thế vượt trội trong việc mang đến môi trường học tập, thực hành lâm sàng đa dạng cho các chuyên ngành mà VinUni và Vinmec đang kết hợp đào tạo.

Về đội ngũ giảng viên lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa 108 sẽ cử các cán bộ y tế có học hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao tham gia vào công tác quản lý, giảng dạy cho học viên của VinUni. Theo đó, các cán bộ y tế từ Bệnh viện 108 cũng sẽ tham gia khóa đào tạo giảng viên lâm sàng do Đại học Pennsylvania (Penn, Hoa Kỳ) – đối tác của Vinmec/VinUni giảng dạy và được cấp chứng chỉ xác thực chất lượng sau khi đào tạo. Đây chính là nguồn giảng viên lâm sàng chất lượng cao, tinh nhuệ theo chuẩn quốc tế cho khối Khoa học sức khỏe của VinUni vào năm 2020, khi trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên theo dự kiến.

Về nghiên cứu khoa học, ba bên sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong ngành Y; đồng thời tạo điều kiện tốt cho các bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú thực hiện nghiên cứu để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo – thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện đặc biệt quốc gia 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo – thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni. Đây chính là bước đi cụ thể trong kế hoạch đào tạo bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và Bác sỹ y khoa vào năm 2020 đối với chuyên ngành Nội khoa; và năm 2021 với chuyên ngành Ngoại và Nhi mà Vinmec và VinUni đang triển khai thực hiện.

Trước đó, tháng 4/2018, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Pennsylvania, một trong các trường Ivy League nhằm hỗ trợ VinUni tuyển dụng giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Penn sẽ hỗ trợ Khối khoa học sức khỏe – VinUni xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và cử nhân điều dưỡng đạt năng lực hành nghề theo chuẩn quốc tế, đồng thời đào tạo giảng viên lâm sàng để nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu cho hệ thống y tế Vinmec, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành khoa học sức khỏe của VinUni.

Các bước đi bài bản và chuyên nghiệp của hệ thống y tế Vinmec và Dự án đại học VinUni trong việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự chất lượng cao và thúc đẩy nghiên cứu khoa học đang góp phần đưa hai đơn vị tiến gần mục tiêu trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế và đơn vị đào tạo y khoa tinh hoa tại Việt Nam.

  • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: thành lập ngày 01/4/1951, quy mô 2.000 giường bệnh. Là Bệnh viện Đa khoa thuộc hạng đặc biệt Quốc gia, Bệnh viện 108 có đội ngũ chuyên môn tay nghề cao, chuyên sâu, được đào tạo trong và ngoài nước cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện cũng sở hữu nhiều Viện, Trung tâm, và Chuyên khoa sâu triển khai các kỹ thuật cao, giải quyết nhiều mặt bệnh phức tạp. 
  • Hệ thống Y tế Vinmec: thành lập năm 2012, do Tập đoàn Vingroup đầu tư theo mô hình phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Định hướng phát triển của Vinmec là y tế hàn lâm với 3 hợp phần gắn kết chặt chẽ chuẩn thế giới gồm: Chuỗi bệnh viện – chuỗi các Viện nghiên cứu – Hợp tác đào tạo y khoa cùng Dự án Đại học Tổng hợp VinUni. Hiện Vinmec có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 5 phòng khám đa khoa đã đi vào hoạt động trên toàn quốc, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI. Theo chiến lược phát triển, Vinmec sẽ có 10 bệnh viện trên toàn quốc vào năm 2020 
  • Dự án Đại học VinUni: thành lập tháng 3/2018, gồm 3 lĩnh vực đào tạo chính là Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. VinUni do Tập đoàn Vingroup đầu tư theo mô hình Đại học phi lợi nhuận với khát vọng mang lại sự đột phá trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu, VinUni đang hợp tác với 2 trường Đại học tốt nhất thế giới, thuộc top tinh hoa là Cornell và Pennsylvania (Mỹ) nhằm đạt được chất lượng đào tạo và nghiên cứu chuẩn mực cao của thế giới. Trường  dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

 

(Nguồn: Vingroup)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc