Trong xã hội hiện đại, sức hấp dẫn của con người với những người xung quanh là rất quan trọng. Nó nói lên khả năng giao tiếp của mỗi người.Có những người khô khan, khó gần hạn chế khả năng giao tiếp của họ. Nhưng có những người lại quá dễ dãi thành ra lẳng lơ. Vậy đâu là giới hạn giữa hai thái cực ấy?

Có những người có sức hút như nam châm, đi đến đâu đàn ông theo đến đấy. Có khi chỉ chòng ghẹo, vui đùa một chút, tán tỉnh mấy câu, may ra được người đẹp ban phát cho một nụ cười hay một ánh mắt thân thiện. Nếu những sự trêu chọc, đùa cợt đó trong chừng mực cho phép, thiết nghĩ cũng chẳng phương hại gì. Đôi khi còn làm cho bầu không khí tươi vui hơn lên. Trái lại, những cô gái thấy ai hơi nói đùa một tí đã nghiêm sắc mặt hay tỏ vẻ khó chịu hoặc khinh bỉ thành ra kiêu kỳ, khó tính, chẳng ai muốn gần.

Thực ra, để đóng vai một người nghiêm khắc, khô khan chẳng khó. Cái khó là làm thế nào có được mối quan hệ vui vẻ với mọi người mà vẫn đoan trang, thùy mị, không bị coi là người con gái dễ dãi?

Fotolia_40797252_Subscription_XXL-560x399

Ngày nay không ít vị trí công tác những người phụ nữ tẻ nhạt, lạnh lùng với mọi người không thể đảm nhiệm được. Ngay trong cuộc sống gia đình cũng thế, người đàn ông nào chẳng mong muốn có người vợ duyên dáng mặn mà? Khách đến nhà được đón tiếp niềm nở. Cư xử với chồng con hoặc những người thân ai cũng hài lòng, yêu mến, đi đâu xa mấy ngày, ai cũng nhớ mong. Đó là cái ưu thế của họ để tạo nên cuộc sống hạnh phúc. Chính vì thế, trong vài thập kỷ gần đây, các chuyên gia của nhiều ngành khoa học, nghệ thuật đã đi sâu tìm hiểu bí quyết của sự quyến rũ.

Đàn ông vừa muốn người yêu, người vợ của mình khiến cho ai cũng phải khao khát nhưng họ lại muốn người ấy chỉ là của riêng họ. Để có được tình yêu, họ thường nhắm vào những cô gái dễ dãi, vì có như thế họ mới dễ chinh phục. Nhưng khi đã là “của mình”, họ lại thích người đứng đắn đoan trang, có thế mới không sợ bị ai chiếm mất. Bởi suy cho cùng, hệ quả của sự lẳng lơ tất yếu sẽ là… không chung thủy!

Mới biết làm phụ nữ không dễ chút nào. Giữ được hấp dẫn hàng ngày nhưng lại được chồng tin tưởng vào lòng chung thủy càng khó. Từ cách nói chuyện với khách, hay giao tiếp qua điện thoại, đến ăn mặc như thế nào khi tiếp khách hay đi ra đường luôn là những điều bạn phải cân nhắc. Làm thế nào luôn giữ được cân bằng giữa hai thái cực ấy, bạn đúng là người phụ nữ thông minh.

Trịnh Trung Hòa

 Theo Thời Trang Trẻ
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc