(Phunuhiendai.vn) – Ngày 2.4 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tập huấn sử dụng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cho hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ chuỗi tập huấn cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh toàn quốc để triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” kéo dài từ tháng 03/2021, Bộ Y tế vừa tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm cho Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hà Nội, các bệnh viện bộ ngành, các bệnh viện công lập, tư thục và các đơn vị thuộc sở Y tế trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi tập huấn sử dụng Phần mềm ngày 2.4 tại Hà Nội.

Tham dự buổi tập huấn còn có sự hiện diện và chỉ đạo của TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, GS. TS. TTND. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

BS.TS. TTND. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát biểu tại chương trình.

Được biết, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” do Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển từ tháng 5.2021 và chính thức được công bố từ tháng 12.2020.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món ăn cho bà mẹ mang thai và cho con bú và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Thực đơn bữa tối cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu từ Phần mềm.

Sử dụng phần mềm, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam pháp triển, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Ngoài ra, Phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe, kiểm tra mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác… từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên; cùng nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp.

Phần mềm được cung cấp miễn phí tại địa chỉ:  https://dinhduongmevabe.com.vn.  Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản để sử dụng toàn bộ các chức năng của phần mềm.

Tại buổi tập huấn, hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ chi tiết về phần mềm, hướng dẫn thao tác sử dụng từng chức năng của phần mềm và được trải nghiệm thực hành đăng ký và sử dụng phần mềm ngay tại lớp tập huấn.

Cán bộ y tế thực hành sử dụng phần mềm tại buổi tập huấn.

Không chỉ vậy, khách mời tham gia còn được đặc biệt khám phá và thử vị trực tiếp khẩu phần 1 ngày cân bằng dinh dưỡng của phụ nữ mang thai/bà mẹ cho con bú.

Tại buổi tập huấn, TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em bày tỏ mong muốn đội ngũ tham gia tập huấn ngày hôm nay sẽ trở thành những hạt nhân giúp phần mềm được triển khai rộng rãi ra hệ thống cơ sở y tế toàn thành phố. Nhờ vậy, phần mềm sẽ tiếp tục được các cán bộ y tế giới thiệu tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh có khoa sản/chuyên sản tới phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, lan tỏa đến cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Tính đến đầu tháng 04/2021, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tập huấn cho gần 630 cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc dinh dưỡng sản nhi tuyến trung ương và tuyến tỉnh của 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc thành thạo về Phần mềm qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong thời gian tới, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

N.N

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất