Bầu cử TP HCM

(Phụ nữ Hiện Đại) – Trong thời đại thông tin số như hiện nay, chỉ với một cú click chuột là các ứng viên có thể tiếp cận ngay với nhà tuyển dụng bằng cách gửi hồ sơ xin việc qua email. Thế nhưng bạn vẫn phải cần để tâm đến một số điểm nhất định khi lựa chọn phương thức ứng tuyển trực tuyến này.

Dưới đây là 5 điều cần chú ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email, hãy cùng tham khảo nhé.

Nội dung đầy đủ 

Dù là nộp đơn theo hình thức truyền thống hay qua email thì điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo đầy đủ nội dung của một hồ sơ xin việc. Những thông tin đó bao gồm công việc ứng tuyển, vị trí mong muốn, kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng cá nhân,… Bên cạnh đó thông tin liên lạc cụ thể cũng là một trong những nội dung bạn cần lưu ý vì đây sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng tìm đến bạn trong trường hợp cần trao đổi chi tiết hơn về vấn đề công việc.

Trình bày đơn giản, ngắn gọn 

Một trong những lỗi mà nhiều ứng viên gặp phải khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là việc quá lạm dụng trong khâu trình bày. Cụ thể là chèn quá nhiều các biểu tượng, chọn phông chữ khó đọc hay liệt kê quá nhiều thông tin không cần thiết. Hãy hình dung mỗi ngày nhà tuyển dụng tiếp nhận hàng trăm email ứng tuyển thì những email đơn giản, ngắn gọn và đầy đủ sẽ tạo được nhiều thiện cảm hơn so với email viết quá dài, cách trình bày thiếu chuyên nghiệp khiến người đọc mất thời gian mà lại không có được thông tin cần thiết. Do đó, dù bạn đang viết mail tìm việc IT, Marketing hoặc Nhân sự, hãy trình bày ngắn gọn và có trọng tâm.

Đừng quên các tệp đính kèm 

Thêm một lỗi thường bắt gặp khi doanh nghiệp nhận được email ứng tuyển đó là vấn đề về các tệp đính kèm. Khi đọc trên email thì rõ ràng bạn để cập đến việc đính kèm tệp liên quan thế nhưng nhà tuyển dụng lại không thấy bất kỳ tệp nào xuất hiện cùng với thư xin việc. Điều này có thể gây ra hậu quả là nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức bỏ qua hồ sơ vì tính thiếu cẩn thận của bạn khi không kiểm tra một lần nữa trước khi gửi đi email quan trọng.

Tham khảo các mẫu email xin việc 

Nhiều người cho rằng công việc nào cũng có thể sử dụng một mẫu email xin việc để gửi đi. Điều này là không hoàn toàn đúng khi ngày nay tính ấn tượng của một email là tương đối quan trọng để nhà tuyển dụng có những chú ý đến hồ sơ của bạn. Tùy thuộc vào đặc thù của từng công việc mà bạn nên có cách lựa chọn mẫu email sao cho phù hợp. Với nguồn tham khảo đa dạng trên các trang web, bạn sẽ tìm được ý tưởng để thiết kế một mẫu email thú vị, sáng tạo nhất là đối với những ứng viên gửi hồ sơ xin việc qua email cho các công việc liên quan đến thiết kế, đồ họa yêu cầu góc nhìn và tính đột phá cao.

Một số lưu ý quan trọng khác 

Bên cạnh những điểm cơ bản nêu trên, bạn còn cần phải lưu ý đến các chi tiết nhỏ nhưng góp phần làm nên một email xin việc tối ưu nhất. Bao gồm việc gắn thêm các đường link đến trang blog, hồ sơ cá nhân trực tuyến để nhà doanh nghiệp có thể truy cập và có cơ sở xem xét tính phù hợp của bạn với công việc, hoặc tránh sử dụng hồ sơ xin việc đã quá lâu – không có tính cập nhật. Ngoài ra bạn còn cần lưu ý đảm bảo rằng bản thân đang không sử dụng email nội bộ của công ty hiện tại để xin việc mới.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với phương thức ứng tuyển đang dần trở nên phổ biến này, đồng thời có cơ sở để tạo lập một email xin việc tối ưu nhất để gửi đến nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

                        Tiến Huy

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất