Ăn chay ngày nay không còn là sở thích của riêng người lớn tuổi, người ăn kiêng nữa. Giới trẻ bắt đầu quan tâm đến ăn chay như một cách thay đổi khẩu vị và giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp. Các thông tin về thực phẩm không an toàn có nguồn gốc động vật tác động mạnh đến các bạn trẻ. Tình trạng tăng cân, béo phì do chế độ ăn dư đạm làm các bạn lo lắng và các bạn tìm đến những bữa ăn chay như là một giải pháp phòng ngừa.

DSC04361-1024x768

Trong một cuộc khảo sát nhỏ ở nhóm sinh viên năm cuối trường Đại học Sài Gòn, nhà hàng chay Thiện Duyên thu được những câu trả lời thú vị.

Bạn Lâm Văn Cờ là một khách hàng thường xuyên của nhà hàng đã nói về gu ăn chay của mình: “Em ăn chay một tuần khoảng 4 lần. Em xem đó như cách để giảm cân. Với lại lâu lâu ăn chay để thay đổi khẩu vị. Ăn chay thấy ngon và sau đó ăn mặn lại cũng ngon hơn. Ngồi ở nhà hàng mình trong khung cảnh thanh tịnh thì rất hay. Anh em ngồi tám chuyện thấy thanh thản lắm. Bớt bon chen, xả stress”.

Với bạn Lộc đi cùng thì khác một chút: “Em gần như ăn chay trường, em ăn chay 80%(cười), tại em ở trọ học trong chùa, chùa nuôi em nên phải ăn chay. Ăn riết quen và ghiền. Em có dáng như vầy là nhờ ăn chay (lại cười), em thích nhà hàng mình vì rộng đẹp, cạnh chùa và thức ăn rất ngon, sư phụ của em cũng là khách quen của nhà hàng”.

Các bạn gái trong câu trả lời, nhắc nhiều đến việc trong rau củ có nhiều vitamin tốt cho làn da đẹp. Bạn Trúc còn nói: “Ngày xưa, em mê ăn fastfood nên mập lắm và da không như bây giờ. Theo mấy bạn ăn chay nhiều lần, mới đầu là bị ép (cười), sau em cũng thích và thấy hiệu quả, em giảm cân được, da đẹp hơn. Bây giờ, em ăn chay 3 ngày một tuần luôn”.

Hỏi thêm các bạn thì chúng tôi biết được là có rất nhiều bạn trẻ ăn chay. Có khá đông sinh viên ăn chay một phần để tiết kiệm.

Gu ăn chay trong giới trẻ đã hình thành, điều ấy rất tốt. Các bạn trẻ đã thật sự quan tâm đến sức khỏe, bảo vệ môi trường và hướng tâm hồn tìm đến sự thanh tịnh.

DSC04365-1024x768

Nhà hàng chay Thiện Duyên đang là một điểm hẹn lí tưởng cho các bạn trẻ ăn chay, hội họp, kết giao thân hữu vì chúng tôi có không gian rộng thoáng, yên tĩnh, giá phục vụ hợp lí và có chính sách ưu đãi cho giới trẻ, sinh viên.

NHÀ HÀNG CHAY THIỆN DUYÊN
ĐC: 505 Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM
ĐT: (08) 6683.8999 – 092.789.6869
Email: amthucchaythienduyen@gmail.com

PNHĐ/ Nguồn: Thiện Duyên Vegetarian

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc