Vượt qua gần 250 giáo viên xuất sắc từ 90 nước trên toàn thế giới, dự án của thầy Ngô Thành Nam – Giáo viên Hệ thống Trường DLQT Việt Úc và các giáo viên đến từ Canada, Nam Phi, Đức, Tiệp Khắc đã vinh dự giành được giải Nhì cho dự án hay nhất, trên tổng số 50 nhóm tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu do Microsoft tổ chức.

Thay Ngo Thanh Nam (bia phai) tai dien dan

Năm nay, diễn đàn diễn ra tại Redmond, Washington, Mỹ, từ 28/4 đến 1/5, mang tên Global Educator Exchange với sự tham gia của các nhóm giáo viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là hoạt động nhằm vinh danh thành tựu của các nhà giáo dục luôn hướng đến việc giáo dục cho học sinh những kỹ năng của thế kỷ 21.

Du an cua nhom thay Ngo Thanh Nam xuat sac gianh giai Nhi

Trước khi đến với Diễn đàn này, thầy Ngô Thành Nam đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Microsoft tổ chức tại Việt Nam. Ngoài thầy Nam, đại diện Việt Nam còn có hai giáo viên khác là cô Nguyễn Thị Liễu – Trường THCS Đức Trí, Q. 1, TPHCM và thầy Nguyễn Đức Toàn – Trường THPT Thực nghiệm Hà Nội.

GV Ngo Thanh Nam

 Giáo viên Ngô Thành Nam

Chia sẻ về diễn đàn này, thầy Ngô Thành Nam cho biết: “Được là một trong số ba đại diện diện của Việt Nam tham gia Diễn đàn giáo dục toàn cầu là một cơ hội tuyệt vời để tôi được học tập cũng như chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với các giáo viên xuất sắc trên toàn thế giới. Ngoài ra, tôi hiểu hơn về việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy sao cho hiệu quả qua những công cụ mà Microsoft cung cấp như: OneNote, Office 365, Sway, Skype… Chúng thật sự “phá vỡ bức tường” hạn hẹp của một lớp học và giúp giáo viên và học sinh hòa chung với xu thế giáo dục của thế giới.

Bên cạnh các buỗi tập huấn, tôi có cơ hội được làm việc nhóm với các giáo viên từ các nước khác. Chúng tôi hợp tác cùng nhau để tạo ra một dự án học tập theo các tiêu chí như: kích thích được ham mê học tập của học sinh, sử dụng công nghệ một cách hiệu quả và sáng tạo,hoạt động học tập được mở rộng ra ngoài phạm vi của lớp học, phát triển những kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh… Và may mắn là dự án của chúng tôi đạt giải Nhì trong số gần 50 nhóm tham dự tại diễn đàn. Tôi chân thành cám ơn nhà trường Việt Úc với môi trường làm việc hiện đại giúp tôi đủ tự tin tham gia sự kiện lớn này. Cám ơn tập đoàn Microsoft  đã mang đến cho tôi cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này.”

Nguồn: VAS

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc