Thúy Nhân là sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Phát thanh – Truyền hình II, với dáng người nhỏ nhắn nhưng trong con người cô gái này lại mang một tâm hồn đam mê, khát khao mãnh liệt với việc sáng tác thơ văn.

Sinh ra trong một gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng Nhân – một cô gái khá cá tính, hòa đồng với mọi người, nhìn bên ngoài chắc hẳn ít ai biết được cô có niềm đam mê vượt trội với thơ. Những bài thơ Nhân sáng tác thường mang xu hướng về cuộc sống, tình yêu của giới trẻ, cô nàng này vừa sáng tác rất hay lại còn học rất giỏi trên lớp nữa, ngoài việc học  Nhân còn làm được ý tưởng lên kịch bản cho Câu lạc bộ Radio Sắc Màu Cảm Xúc của trường. Nhân nói: “Từ khi học tiểu học thì môn Tiếng Việt Nhân đã học nổi trội hơn những môn khác, ngay từ nhỏ thì Nhân đã ấp ủ ước mơ trở thành một nhà thơ ”.

nang tho

Thúy Nhân – Cô nhà thơ trẻ hứa hẹn nhiều điều trong tương lai

Giải thưởng đầu tiên Nhân được nhận đó chính là Cuộc thi thơ Facebook Trường Duy Tân và Nhân nhận được giải 3. Đó có thể coi là bước đệm đầu tiên trong việc làm thơ của mình, mặc dù giải thưởng không lớn nhưng đó là niềm vui không bao giờ Nhân quên được.

 “Từ sau khi được nhận giải thưởng đầu tay, Nhân đã rất vui, đêm đó cứ nằm thao thức rồi nghĩ đến thành công đó thôi, nó như tiếp thêm động lực rất lớn để Nhân có thể mạnh tay cho ra nhiều bài thơ hơn nữa, đặc biệt Nhân không cho phép mình sống trong sự ảo tưởng của thành công”, Nhân chia sẻ.

Trước đó, Nhân bắt đầu tham gia viết bài cho Blog Radio và hiện tại cô nàng đã có trên dưới 50 bài thơ, tản văn, truyện ngắn trên Blog, rồi làm cộng tác viên cho các trang mạng như Những câu thơ hay về tình yêu và cuộc sống, Viết cho mùa gió trở lại, Mạng xã hội văn học… Với mong muốn mang đến bạn đọc đến với dòng thơ mới mang đậm chất của tuổi trẻ, những bài thơ, câu truyện Nhân viết giống như giãi bày hết tâm tư của các bạn teen, cũng chính vì Nhân còn trẻ nên cô có thể hiểu tâm trạng và suy nghĩ của những bạn đồng trang lứa, vì thế khi Nhân đăng thơ trên Facebook thì được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè mình.

nangtho-2

Tác phẩm Nhân được đăng trên báo Mực Tím

“Nhân rất thích đọc sách, hầu như thời gian rảnh của mình đều dành để đọc sách, ban đầu mình chỉ tập trung vào việc đọc và tìm hiểu về thơ do những tác giả khác viết, sau đó Nhân tập trung vào việc viết, từ câu sang đoạn, viết ở khắp mọi nơi, từ viết giấy đến viết trên Facebook. Ban đầu chưa nhận được sự chú ý nhiều từ bạn bè nhưng sau dần đó thấy mọi người khen và ủng hộ hơn thì Nhân lại càng có thêm động lực”, Nhân chia sẻ thêm.

nangtho-3

Những bài thơ khi nhận được giải Nhân thường chia sẻ lên Facebook để bạn bè cùng đọc

Cô nàng còn nói: “Đến tận bây giờ mình rất biết ơn những bạn đọc giả đã quan tâm thơ của mình suốt thời gian qua, có thể nói đối với người làm thơ, độc giả chính là động lực, là nguồn sống của mình. Thơ của mình đa số nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn trẻ, chắc tại vì ngay từ đầu mình đã xác định thể loại thơ, người hướng đến, nên câu chữ mình khi viết khá dễ hiểu và dễ chạm đến trái tim, ngõ ngách từng nỗi lòng của các bạn trẻ”, Nhân cười.

Sau khi trò chuyện với Nhân, tôi luôn thầm cảm phục người con gái nghị lực, mạnh mẽ, cá tính, nếu các bạn gặp Nhân ngoài đời chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với cô gái “ 3 mét bẻ đôi ” luôn mang tâm hồn mộng mơ này. Tôi tin chắc thời gian tương lai sắp tới, cô gái trẻ này sẽ làm được bước đột phá ngoạn mục.

nangtho-4

Câu thơ của Nhân luôn gần gũi với bạn đọc

Khi được hỏi về dự định cho tương lai sắp tới, Nhân cho biết: “Bây giờ, hiện tại mình đang tập trung cho khóa thực tập để ra trường, song song đó Nhân vẫn cộng tác viết bài cho các trang các báo, tiếp tục viết truyện, tản văn để hoàn thiện bản thân hơn. Sau khi học xong Nhân sẽ cố gắng cho ra một quyển thơ đầu tay của mình”

“ Never explain, never complain, just be it – Không giải thích, không phàn nàn, cứ vậy đi ” câu châm ngôn sống của Thúy Nhân.

VŨ THỊ THUY

Nguồn: Mực Tím online

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc