Banner Nhật Hạ
(Phunuhiendai.vn) – Đội Hội An (Việt Nam) đã đoạt 2 giải đặc biệt về đồng đội và cá nhân Huỳnh Hữu Lộc tại Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần 5 tại Higashikawa, Nhật Bản.
Trong dự án nhiếp ảnh lâu dài: “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, Nhiếp ảnh gia Bá Hân và Công ty TNHH Hình ảnh Bá Hân tiếp tục tìm kiếm, đào tạo các tài năng nhiếp ảnh nhằm tuyển chọn các thành viên là học sinh, thành lập đội tuyển, đại diện Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Higashikawa (Nhật Bản) từ 02/8 đến 07/8/2019, qua sự tín nhiệm của Ủy Ban tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản.
Sau thời gian tuyển chọn từ cuộc thi ảnh bộ “NIỀM TỰ HÀO CỦA THÀNH PHỐ TÔI” (THE PRIDE OF MY TOWN) do công ty Hình ảnh Bá Hân tổ chức hồi tháng 4/2019, với 2 thành viên thuộc CLB Nhiếp ảnh Võ Tánh – Lý Tự Trọng của trường THPT Lý Tự Trọng Nha Trang là: DƯƠNG HẢI VY (lớp 11), HUỲNH HỮU LỘC (lớp 12), và NGUYỄN BÁ KHÁNH ĐOÀN, (lớp 11- trường PT Thực hành Sư Phạm Cần Thơ) đã được tuyển chọn. Đội mang tên HỘI AN, dưới sự dẫn dắt của nhà báo, Nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm NA SƠN, lần thứ 4 trong vai trò đội trưởng.
Đây là lần thứ năm Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học cùng với 23 đội đến từ 22 nước: Trung quốc, Hàn Quốc, Taiwan, Thailand, Uzbekistan, Indonesia, Australia, Canada, Latvia, USA, Myanmar, Malaysia, Singapore, Mashall Islands, Finland, Mongolia, Russia, Lào, Pháp, Luxembourg và 3 đội của nước chủ nhà Nhật mà các thành viên đều có sự huấn luyện chính khóa, đầu tư kỹ lưỡng…
Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, quyết liệt, sự chú trọng về góc nhìn, kỹ thuật hơn nội dung của Ban Giám khảo ở phần chấm ảnh và sự đột phá của các ‘ngựa ô’ mới tham dự lần đầu (Lào, Luxemburg) trước các chiến binh kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm về ảnh bộ( Singapore, Thai lan, Uberkistan, Việt Nam..), đã đem đến những kết quả cuối cùng đầy bất ngờ và thú vị trong 3 ngày  thi Marathon.
Kết quả:
 –Giải nhất: đội New Beginning school, Mongolia.
– Giải nhì: đội Sapporo Higashikawa, Nhật bản.
– Giải ba: đội European school, Luxemburg.
– Đội được yêu thích: Mogolia, Sapporo Higashikawa.
 – Về cá nhân, các tay máy đến từ Luxemburg, Mỹ, Lào lần lượt chiếm các thứ hạng 1,2,3.
Cùng với đội KALASAN(Indonesia)(2228/12730 phiếu của ngày thi thứ 1), Đội HỘI AN (Việt Nam) đoạt được 2 giải đặc biệt (giải bình chọn qua Internet): cho đội (1173/6207 phiếu của ngày thi thứ 2), và cho cá nhân Huỳnh Hữu Lộc (1046/5850 phiếu của ngày thi thứ 3).
Thành quả của đội HỘI AN một lần nữa cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là một hoạt động ngoại khóa cần thiết.
Đây là cơ hội thuận lợi để các bạn trẻ tham gia một sân chơi nghệ thuật bổ ích, trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, được tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước và nhất là tạo cho các em có được điều kiện giao lưu văn hóa, kết nối với những tình bạn đến từ khắp bốn phương trời.
Hy vọng ngày càng có nhiều sự quan tâm, hổ trợ của các tổ chức, thành phần trong xã hội cùng đồng hành ủng hộ dự án ” VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”.
* Một số Hình ảnh hoạt động và video clip của đội HỘI AN ở buổi bế mạc Festival Nhiếp ảnh quốc tế lần 5-2019: https://www.youtube.com/watch?v=2z7hqPDyxXo&feature=youtu.be
Vân Vân 
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc