Tại liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 8/2015, ở Nhật Bản, đội Thăng Long (Hà Nội) đã vinh dự đem về cho đoàn Việt Nam 2 giải thưởng đặc biệt cho đoàn và cá nhân xuất sắc). Và mới đây, tại Festival Nhiếp ảnh quốc tế lần 2 dành cho HS trung học lần 2: Đội Sài Gòn (TP.HCM) đoạt 2 giải nhất và 1 Giải 3 cá nhân. 
Ông Matsouka Ichirou, thị trưởng thành phố Higashikawa trao giải 1, Huy chương vàng toàn đoàn, cho ba thành viên đội Saigon.
Ông Matsouka Ichirou, thị trưởng thành phố Higashikawa trao giải 1, Huy chương vàng toàn đoàn, cho ba thành viên đội Saigon.
Trong dự án nhiếp ảnh lâu dài: “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, được sự tín nhiệm của Ủy Ban tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa, sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, NAG Bá Hân và Công ty Một Thành viên Hình ảnh Bá Hân tiếp tục nhận lời mời tham dự Festival quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ hai được tổ chức từ 25/7 đến 01/8/2016.
Để tuyển chọn thành viên cho đội tuyển, trước đó, từ ngày 09/4/2016 đến 12/5/2016, công ty Nhiếp ảnh Bá Hân đã phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “NIỀM KIÊU HÃNH CỦA THÀNH PHỐ TÔI” (The Pride of My Town). Sau thời gian tuyển chọn, ba nữ sinh lớp 10 tại TPHCM: Lê Khải Hân ( Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong), Vũ Thụy Vũ
(Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai), Nguyễn Ngọc Gia Hân (Trường THPT Gia Định). Đội tuyển mang tên Saigon, do NAG tài năng, nhà báo tận tâm, nhiều kinh nghiệm Na sơn ( Nguyễn Quang Sơn) làm trưởng đoàn.
Diễn ra trong 3 ngày (28,29,30/7/2016), tranh tài cùng 14 đội mạnh đến từ 11 quốc gia trên thế giới, Đội Sài Gòn (TP.HCM) đã vinh dự nhận được 3 giải thưởng
1- GIẢI NHẤT (huy chương vàng) cho toàn đội (ảnh bộ).
2- GIẢI NHẤT, Đội được bình chọn nhiều nhất trên internet.
3- GIẢI BA ( HC Đồng) cho cá nhân: Vũ Thụy Vũ
Nhiếp ảnh Gia Na Sơn (Đội trưởng) và ba thành viên đội Saigon: Lê Khải Hân, Vũ thụy Vũ, Nguyễn ngọc Gia Hân trên bục nhận giải.
Nhiếp ảnh Gia Na Sơn (Đội trưởng) và ba thành viên của đội Saigon: Lê Khải Hân, Vũ Thụy Vũ, Nguyễn Ngọc Gia Hân trên bục nhận giải.

 

Tuy là lần thứ hai tham dự Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, nhưng đối với ba thành viên đội Saigon thì vẫn là mới toanh như lần đầu tiên và phải ” so găng” với các đội bạn đến từ các nước mà các thành viên đều có sự đầu tư, huấn luyện chính khóa,( trong số 14 đội này, có 4 đội có thành viên đã từng tham dự ở Festival lần thứ nhất!, thật vinh dự khi đội Saigon đã dành được những phần thưởng cao nhất về cho đất nước.
Ngoài những cố gắng của các thành viên: Lê Khải Hân, Vũ Thuỵ Vũ, Nguyễn Ngọc Gia Hân, để có thành tích tuyệt vời này, công lớn cũng là nhờ sự hướng dẫn xuất sắc của NAG tài năng, nhà báo nhiều kinh nghiệm Na Sơn (Nguyễn Quang Sơn), với sự nhạy bén vủa một đội trưởng xông xáo, năng động, anh đã định hướng và quyết định đề tài cho đội SAIGON ở ngày thi trọng tâm thứ hai, giúp cho Đội Saigon vượt xa các đội khác và vươn lên vị trí cao nhất trong cuộc thi toàn đội.
Thành viên Vũ Thuỵ Vũ đang nhận giải 3 cá nhân, Huy chương Đồng. Hình ảnh: Lily
Thành viên Vũ Thuỵ Vũ đang nhận giải 3 cá nhân, Huy chương Đồng.
Hình ảnh: Lily

 

Với tâm huyết và lý tưởng cao đẹp ” Vì MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NHIẾP ẢNH VIỆTNAM”, xin được chia sẻ hạnh phúc này cùng nhiếp ảnh VN, những người yêu nhiếp ảnh trong và ngoài nước, các công ty:  MINH TÂM PRO LAB, KHÁNH LONG CAMERA SHOP, Cty QUAFFELA, CTy Tư vấn Thiết kế Giải Pháp CƯỜNG, Báo du lịch KIKALA,  Báo Hoa Học Trò, Cty Tư vấn Tài chánh AIA… đã tài trợ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi đồng hành cùng Công ty BAHAN_images trong thời gian qua.
Cũng không thể nào quên những sự đóng góp của các nhà báo, nhà Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước như: nhà báo HUỲNH DŨNG NHÂN, NAGia AKIHITO NAYOKA (Nhật), NAGia PHILLIPE BODY, NATHALIE (Pháp),NAGia HAI THANH, NAGia CHU THU HẢO đã cùng công ty Hình ảnh Bá Hân trong việc tham gia tuyển chọn các thành viên xuất sắc cho đội Saigon… cũng cần nhắc đến những người thành viên trong các gia đình hết lòng động viên, cổ vũ và luôn ủng hộ các em trong các cuộc tranh tài để các em có được thành quả ngày hôm nay; cũng cần ghi nhớ sự cổ vũ của những ‘thành viên thứ 5’ của đội Saigon các fan ủng hộ trong nước cũng như ngoài nước, đã bầu chọn, vote hết mình cho đội Saigon trong suốt cuộc thi Marathon Nhiếp ảnh ba ngày qua…
Ông Matsuoka Ichirou, NAG Bá Hân và công ty chụp hình lưu niệm cùng đội Saigon.
Ông Matsuoka Ichirou, NAG Bá Hân và công ty chụp hình lưu niệm cùng đội Saigon.

 

Và không thể nào quên, lòng biết ơn chân thành đến Uỷ Ban Festival Quốc tế Nhật Bản, Lãnh đạo thành phố Higashikawa, trong thời gian ngắn, đã cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các em vui chơi, học hỏi lẫn nhau và nhất là có được những tình bạn quí mến đến từ những người bạn khắp bốn phương trời.
Được tham dự Festival trong tư cách là thành viên Ban Giám khảo, NAG Bá Hân vô cùng hạnh phúc và hãnh diện được chứng kiến những nỗ lực vượt bực mà đội Saigon xuất sắc đạt được.
Thành quả của đội Saigon một lần nữa cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là cần thiết, ngoài việc giao lưu văn hoá, đây cũng là cơ hội thuận lợi để học hỏi và tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước khác trên thế giới.
Hy vọng ngày càng có nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, thành phần trong xã hội đồng hành, ủng hộ cùng Bá Hân và công ty Hình ảnh Bá Hân tiếp tục hành trình “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”.
C.A.M & CÔNG TY HÌNH ẢNH BÁ HÂN 
                                                                                         * Nội dung được thực hiện theo GP ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc