Chào mừng 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời giới thiệu văn hóa và sách Việt Nam đến đông đảo người dân Nhật Bản và kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, ngày 17/8, Công ty FAHASA phối hợp với Tập đoàn Kinokuniya (tập đoàn sách lớn nhất Nhật Bản) tổ chức Tuần lễ Sách Việt Nam tại Nhật Bản và khai trương gian hàng Sách Việt Nam tại nhà sách Kinokuniya Tokyo – Nhật Bản.

Buổi lễ được FAHASA và Kinokuniya tổ chức trọng thể với sự tham gia của Công Sứ – Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật, lãnh đạo các nhà xuất bản của Nhật Bản,lãnh đạo FAHASA, lãnh đạo Tập đoàn Kinokuniya, cùng đông đảo người dân Nhật Bản, Việt kiều và các sinh viên.

Theo đại diện của FAHASA, để chuẩn bị cho sự kiện này, hai đơn vị đã có thời gian chuẩn bị hơn một năm về việc khảo sát thị trường, khảo sát nhu cầu của các trường đại học tại Nhật Bản, chọn lựa địa điểm, lập danh mục sách phù hợp với thị hiếu và thị trường tại Nhật Bản.

 Ông Phạm Minh Thuận – Tổng Giám đốc FAHASA phát biểu tại buổi lễ

Gian hàng trưng bày và giới thiệu gần 10.000 bản sách bao gồm các thể loại: Sách giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách giới thiệu về đất nước và còn người Việt Nam, sách dạy Tiếng Việt, sách văn học, sách ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là sách thiếu nhi.

Gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo sau tuần lễ khai trương, sẽ được FAHASA và Kinokuniya duy trì hoạt động thường xuyên, đồng thời được bổ sung hàng tháng các loại sách mới, sách hay đáp ứng như cầu của bạn đọc Nhật Bản, Việt kiều và đặc biệt là các em sinh viên, học sinh đang du học tại Nhật Bản.

 Một góc gian hàng trưng bày sách Việt

Ngay trong buổi sáng khai trương đã có hàng trăm bản sách được bán ra, nhiều cuốn sách đã được bạn đọc mua hết ngay toàn bộ số lượng sách mang sang. Nhiều người dân Nhật Bản, Việt kiều và các em học sinh rất thích và hoan nghênh việc mở gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo.

Dự kiến trong thời gian tới, FAHASA và Kinokuniya sẽ giới thiệu sách Việt Nam đến các trường ĐH, cộng đồng người Việt và cộng đồng các sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản.

H.Chương

Theo Giáo Dục & Thời Đại

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc