Bầu cử TP HCM

(Phunuhiendai.vn) – Đường Về Cồn Nảy là sự trở lại mới nhất của đạo diễn Đỗ Phú Hải trong địa hạt phim truyền hình mà với lần trở lại này, anh cũng lần đầu hợp tác cùng Phương Nam phim.

Bộ phim Đường Về Cồn Nảy không chỉ kể lại sự chằng chịt ở bối cảnh một xã cồn ở miền Tây mà còn là sự “chằng chịt” trong các mối quan hệ giữa người với người, giữa người dân Cồn Nảy với nhau và giữa chàng trai “tử tù”  bị án oan với người dân xã cồn”.

Dàn diễn viên chính của phim Đường về Cồn Nảy

Làm kỹ như phim nhựa

Diễn viên Công Ninh than vui là chuyến đi làm phim này anh “lỗ”, vì phải theo đoàn phim suốt một tháng trời, ở nhà trọ và cả ngày chỉ gắn với đoàn phim, đường đi khó khăn tách biệt, không tranh thủ chạy show đâu được. Nhưng vui, vì bối cảnh, cuộc sống thực tế cho anh nhiều chiêm nghiệm hay ho thú vị. Công Ninh nói lâu nay phim truyền hình tốc độ quay là 2 ngày/tập, mà đạo diễn của Đường về Cồn Nảy cứ đều đều 3 ngày/ tập, thật là xài sang. Phim lại quay rất kỹ như phim chiếu rạp, thời gian hoàn tất cũng lâu, nay được thông báo là phim sẽ phát sóng, anh rất lấy làm mừng vì phim đã xong!

Diễn viên Công Ninh

Đạo diễn Đỗ Phú Hải cũng cười thừa nhận anh chơi sang thiệt, trong giai đoạn này của phim truyền hình, mà anh cứ kỹ lưỡng kiểu 3 ngày/ 1 tập phim thì thật “không bình thường”, và tư duy này cũng sẽ khiến nhiều người “bực mình” ! Nhận định phim là một đề tài hấp dẫn và chưa có nhiều người khai thác nên anh tỏ ra rất chăm chút cho đứa con tinh thần này của mình.

Đỗ Phú Hải cũng cho biết, bối cảnh phim thực hiện lại một vùng cồn quê vắng vẻ ở Bến Tre như là một cách ghi lại những khung cảnh gần gũi giản dị của một bức tranh đời sống đồng quê miền Tây.

Bức tranh quê ấy được diễn viên Quang Thái khi tham gia đóng đã thốt lên là đẹp như tranh, nên xem phim, không chỉ theo dõi các số phận nhân vật, mà còn là ngắm lại khung cảnh quê hiện đang dần mất đi trong tốc độ đô thị hóa. Khi mà một năm sau, thực tế của bối cảnh trong phim đã thay  đổi quá nhiều.

Phim quay cách đây hơn 1 năm, làm hậu kỳ hồi đầu năm 2020, dự tính phát sóng từ tháng 5/2020 nhưng do ảnh hưởng dịch covid -19 và cần chỉnh sửa thêm cho thật mượt, nên đến nay, SCTV  mới quyêt định cho lên sóng vào cuối tháng 11.

Diễn viên Linh Sơn và Trúc Mây trong một cảnh quay

Bộ phim của những cái “ lần đầu”

Đường về Cồn Nảy là sự trở lại mới nhất của đạo diễn Đỗ Phú Hải. Anh chia sẻ về sự hợp tác đầu tiên với Phương Nam phim. Bộ phim cũng là sự kết hợp lần đầu tiên của Phương Nam phim với SCTV .

Với biên kịch Hoài Hương, Đường về Cồn Nảy là một sự hứng thú tự thân của riêng chị. Vốn dĩ biên kịch phim hay được đặt hàng viết theo công thức, nhưng với phim này, là một đề tài chị yêu thích, ấp ủ và không phải sáng tạo theo một mô tuýp đặt hàng khuôn mẫu nào. Và đây cũng là “lần đầu” hiếm hoi chị viết kịch bản theo một sự hứng thú riêng nhất định.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên Linh Sơn

Đường về Cồn Nảy cũng là sự trở lại phim trường của nam diễn viên Linh Sơn sau một thời gian dài không đóng phim. Như anh chia sẻ, sau khi đã ổn định cuộc sống, gia đình, công việc, chàng diễn viên trẻ của bộ phim ăn khách Hot boy nổi loạn năm xưa mới quay trở lại công việc diễn xuất. Bộ phim nay cũng là lần hợp tác đầu tiên của Linh Sơn với đạo diễn Đỗ Phú Hải.

Câu chuyện phim gửi đến người xem thông điệp: Ai cũng là kẻ trốn chạy trước cái chết, nhưng cuối cùng đều thất bại. Cách lựa chọn sử dụng sự sống và thời gian còn lại của đời mình như thế nào, đó mới chính là giá trị thật sự của cuộc đời mỗi người.

Cảnh quay đẹp như tranh

Thông điệp phim là thế, đời sống thôn quê Nam Bộ được miêu tả qua trailer, các hình ảnh quay, chụp và các lời kể rất hào hứng của thành viên đoàn phim là thế. Tuy nhiên, còn phải đợi sự phản hồi của khán giả khi phim lên sóng từ 22/11/2020 này, nhưng sự nghiêm túc thực hiện của đơn vị sản xuất và ê kíp làm phim, cho phép người ta hy vọng và chờ đợi đây là một sản phẩm tử tế.

Đường về cồn nảy, phim tâm lý xã hội, dài  33 tập.  Diễn viên: Linh Sơn, Trúc Mây, Quang Thái, NSƯT Công Ninh, NSND Việt Anh, Phương Bình, Mai Dũng, Hữu Thạch, Phi Nga, Mai Tâm Như… Phim phát sóng lúc 19h45ph hàng ngày trên kênh SCTV14 từ ngày 22/11/2020)

Sơn Trà

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất