[Phụ Nữ Hiện Đại]- Ngày 12.05.2024, tại TP.HCM, Rapper Datmaniac đã khởi động và ra mắt dự án “Sao Đủ Để Bao Phủ” đồng thời truyền thông cho tour lưu diễn các tỉnh thành sắp tới với hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường khá độc đáo: tặng album nhạc đổi lấy rác.

Datmaniac là rapper, nhạc sĩ sáng tác với 16 năm tuổi nghề và hơn 40 nhạc phẩm. Anh là thành viên của nhóm G-Family và Crow On Hyenas (Tổ Quạ). Phong cách âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau trong thời đại mới.

Datmaniac luôn mong muốn những nhạc phẩm của mình nuôi dưỡng được tâm hồn người nghe từ đó đánh thức tư duy sáng tạo và niềm tin trong cuộc sống, chia sẻ với nhau về thế giới của mỗi người.

Và lần này, cũng với mong muốn gây ấn tượng mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên, nghệ sĩ Datmaniac đã cùng ekip tổ chức các hoạt động tại Private Listening Party mang tới những trải nghiệm độc đáo nhất dành cho khách mời.

“Sao Đủ Để Bao Phủ” là dự án âm nhạc kết hợp cùng hoạt động cộng đồng giúp thu gom rác tái chế và nâng cao nhận thức hơn trong việc giảm phát thải, bảo vệ thiên nhiên và sống bền vững.

Dự án gồm 02 giai đoạn: Tiệc nghe nhạc và ra mắt album trên các nền tảng số và Tour lưu diễn ở các tỉnh thành kết hợp việc thu gom rác tái chế để đổi album vật lý.

Với dự án này, Datmaniac cùng ekip hy vọng sẽ tạo được tác động tích cực thật sự đến mọi người cũng như thu gom được nhiều rác tái chế để tạo nên những sản phẩm lâu bền hơn.

Nghệ sĩ Suboi trải nghiệm nghe nhạc tương tác cùng trò chơi tại sự kiện

Không giống như các Listening Party khác khách mời chỉ đến và nghe nhạc, tại sự kiện này âm nhạc sẽ được phát lên một cách độc đáo khi kết hợp cùng các trò chơi tương tác.

Mỗi bài nhạc trong album đều kèm với một trò chơi tương tác để người nghe tham gia. Âm nhạc sẽ vang lên trong quá trình đó giúp kích thích sự tò mò và ghi dấu ấn sâu hơn trong tâm trí. Các hoạt động tương tác đều được thiết kế để không chỉ nói về bài nhạc mà còn giúp người tham gia nhận ra các vấn đề lớn hiện nay như: ô nhiễm biển cả, cháy rừng, khí hậu biến đổi khắc nghiệt làm băng tan, sự tuyệt chủng của các loài động vật…

Những tấm phông màn cũng thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường của dự án, đừng để thiên nhiên, động vật bị tàn phá

Là album solo đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Datmaniac đã mất hơn 7 năm từ khâu lên ý tưởng và sản xuất các bài nhạc. Anh chia sẻ “Môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá, kèm theo dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách; và con người mất liên kết với hành tinh của mình”.

Rapper, nhạc sĩ Datmaniac biểu diễn 1 sáng tác của anh trong album chuẩn bị lưu diễn sắp tới ở các tỉnh thành

Các bài nhạc không chỉ kể về việc môi trường thiên nhiên đang bị ô nhiễm, tàn phá mà còn là những lát cắt cuộc sống với thông điệp đa chiều, giàu ý nghĩa và cũng nhắc nhở con người hãy chậm lại hơn, trân trọng môi trường nguyên thủy, sáng tạo và phát triển theo cách bền vững hơn.

Ekip cũng giới thiệu các sản phẩm làm bằng nilon tái chế đến từ thương hiệu Limloop để hướng người tham gia đến việc sử dụng các vật phẩm bền vững, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Nghệ sĩ Suboi và khách mời cùng tham khảo chiếc ví được tái chế từ túi nilon của Limloop

Sau sự kiện ra mắt nhạc, Datmaniac sẽ tổ chức lưu diễn qua các tỉnh thành kết hợp với hoạt động kêu gọi người hâm mộ thu gom rác tái chế để đổi lấy phiên bản vật lý của album. Thông tin chi tiết về hoạt động thu gom rác tái chế sẽ được chia sẻ cụ thể trong tiệc nghe nhạc.

 

H.Chi

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc