Dự án “Mang ánh sáng xanh về vùng quê xa” của Signify phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM, Đại học Huế đã vinh dự nhận giải thưởng cho hạng mục “Sáng kiến bền vững của năm” tại sự kiện Trao thưởng Thường niên GovMedia Conference and Awards 2024 tại châu Á.

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Signify Việt Nam đại diện nhận giải thưởng sáng kiến của năm – Ảnh: VGP/Minh Thi

Giải thưởng ghi nhận nỗ lực của Signify trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, tiêu biểu là chiến dịch mùa hè xanh mang ánh sáng đến vùng quê A Lưới.

Dự án “Mang ánh sáng xanh về vùng quê xa” của Signify phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế thuộc Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2023” tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiến dịch tập trung vào việc nâng cao cơ sở hạ tầng chiếu sáng tại huyện A Lưới, hỗ trợ thay thế và nâng cấp hệ thống chiếu sáng hiện hành bằng hệ thống đèn LED Philips, giúp cải thiện nguồn sáng tại trường mầm non thuộc xã Hương Nguyên để các em học tập tốt hơn.

Dự án chiếu sáng tại huyện A Lưới, với mục tiêu đảm bảo sự phát triển toàn diện và công bằng cho các cộng đồng dân tộc thiểu số như Bru – Vân Kiều, đã áp dụng các giải pháp chiếu sáng bền vững bằng năng lượng mặt trời và công nghệ LED. Việc lắp đặt đèn LED năng lượng mặt trời và nâng cấp hệ thống chiếu sáng tại trường mẫu giáo Hương Nguyên không chỉ cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường an toàn và kết nối cộng đồng, mà còn mang lại cơ hội học tập quý báu cho học sinh, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí thải carbon.

Bằng cách tận dụng công nghệ đèn LED năng lượng mặt trời, Signify đã giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng nghiêm trọng tại A Lưới, nơi địa hình hiểm trở và ánh sáng hạn chế từ lâu đã cản trở các hoạt động ban đêm. Sáng kiến này không chỉ đảm bảo di chuyển an toàn hơn cho cư dân mà còn thúc đẩy sự gắn kết cộng đồng bằng cách cho phép tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa vào ban đêm. Điều kiện chiếu sáng cải thiện tại trường mẫu giáo Hương Nguyên đặc biệt đáng chú ý, mang lại môi trường học tập thuận lợi cho trẻ em và giảm nguy cơ các vấn đề về thị lực trong tương lai.

Một yếu tố quan trọng của sáng kiến là sự tham gia tích cực của các nhân viên Signify Việt Nam và sinh viên Đoàn TNCS HCM Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế trong việc triển khai dự án. Cách tiếp cận thực tế này bao gồm việc đào tạo về kỹ thuật lắp đặt chiếu sáng và sử dụng các sản phẩm chiếu sáng chuyên dụng năng lượng mặt trời. Sinh viên từ Đại học Huế đóng vai trò then chốt, thu nhận những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn quý báu, nâng cao khả năng đóng góp vào các hoạt động chung cho cộng đồng.

Để góp phần tạo nên những tác động tích cực lâu dài, thúc đẩy sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống, Signify đã triển khai các dự án cộng đồng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á. Các dự án tiêu biểu tại Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đã giúp hàng ngàn người tiếp cận ánh sáng cần thiết hàng ngày. Tại Việt Nam, chương trình “Thắp sáng tình thương” được triển khai tại tỉnh Gia Lai, Việt Nam thông qua hoạt động lắp đặt đèn và tặng quà cho các trẻ em và hơn 400 hộ gia đình khó khăn.

Từ năm 2018, thông qua các quan hệ đối tác chiến lược với nhiều bên liên quan, bao gồm Đại học Huế, Đoàn TNCS HCM và UNESCO (từ 2018-2020), Signify đã mở rộng sự hỗ trợ toàn diện đến các cộng đồng dân tộc thiểu số từ miền Bắc đến miền Nam Việt Nam. Với sự tập trung mở rộng các sáng kiến tương tự, Signify đặt mục tiêu mở rộng ảnh hưởng, thắp sáng thêm nhiều cuộc đời và thúc đẩy sự phát triển bền vững trên khắp Việt Nam và hơn thế nữa. Giải thưởng này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, an toàn hơn và bền vững hơn cho cộng đồng.

Tác Giả : Minh Thi

Đăng ngày: 19/06/2024

link Gốc:https://tphcm.chinhphu.vn/du-an-mang-anh-sang-xanh-ve-vung-que-xa-cua-signify-nhan-giai-thuong-101240619160509377.htm

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc