[Phụ Nữ Hiện Đại] – Dự án Khuyến đọc Việt Nam được Thái Hà Books phát động ngày 22/02/2022 với mong muốn thúc đẩy phát triển văn hóa đọc thông qua nhiều hình thức khác nhau: từ xây dựng ATM sách và tủ sách miễn phí, đến các chương trình giao lưu kích thích tình yêu sách cũng như các phiên chợ, ngày hội khuyến đọc…

Sau 2 năm phát động và triển khai (22/02/2022 – 22/02/2024), Dự án Khuyến đọc đã nhận được sự ủng hộ của bạn đọc cũng như sự góp sức của nhiều cá nhân và tổ chức để văn hóa đọc ngày càng được nâng cao.

195 tủ sách ATM cộng đồng đã được xây dựng tại các trường học, cơ quan, tổ chức cộng đồng… từ đồng bằng lên đến vùng cao, tiếp nối và lan toả tri thức cùng những giá trị tới đông đảo bạn đọc toàn quốc.

112 chương trình “Reading Books Together” được tổ chức để kết nối tới các độc giả. Nhằm mong muốn xây dựng một thói quen lành mạnh, chương trình mang tính chất gần gũi, dễ tiếp cận tới những bạn trẻ để việc đọc sách trở thành một thói quen.

04 Phiên chợ Khuyến đọc đã được triển khai tại Hà Nội và TP.HCM. Các phiên chợ Khuyến đọc đã thu hút được hàng chục đơn vị/ cá nhân tham gia từ các ngành nghề, sản phẩm khác nhau và đóng góp cho Quỹ Khuyến đọc tổng số tiền là là 95.989.448 đồng. Toàn bộ số tiền này được CLB yêu sách Thái Hà sử dụng để triển khai chương trình “Sách đến tay em”, mang sách đến với tỉnh thành như Lào Cai, Bắc Giang, Hòa Bình, Nam Định, Vĩnh Long, Bình Thuận, Quảng Trị khuyến đọc Việt Nam.

Ngoài ra trong hai năm qua, dự án Khuyến đọc cũng đã dành tặng 4.000 cuốn sách cho độc giả có nhu cầu và mong muốn thực sự. Các chương trình Tết sách – lì xì sách cũng được đẩy mạnh tới các trường học, cá nhân và tổ chức để tôn vinh sách và xây dựng văn hóa đọc trong những ngày đầu xuân.

Tiếp nối những hoạt động đó, từ 22 đến 25/02/2024 Thái Hà Books tiếp tục triển khai Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội. Phiên chợ dự kiến có sự tham gia của 22 gian hàng của các cá nhân và tổ chức khác nhau nhưng cùng chung một mong muốn là đóng góp một chút sức mình cho hoạt động Khuyến đọc. 20% doanh thu của các gian hàng trong phiên chợ sẽ được đóng góp để xây dựng các ATM tủ sách cũng như góp phần mang “Sách đến tay em”.

Ngoài ra trong chuỗi chương trình của Phiên chợ Khuyến đọc sẽ có các hoạt động sự kiện giao lưu/ giới thiệu sách như:

  • Chương trình giao lưu trực tuyến tuyến “Khuyến đọc – hành trình lan tỏa văn hóa đọc” vào thời gian 20h ngày 22/02/2024 cùng khách mời: Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM; TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà; Ông Nguyễn Quang Thạch – Người khởi xướng chương trình “Sách hóa nông thôn”; Dịch giả, tác giả Nguyễn Quốc Vương.
  • Chương trình “Mừng tuổi sách” sẽ diễn ra trực tiếp tại Phố sách Hà Nội vào thời gian 09h ngày 25/02/2024 do hệ sinh Thái Cấy nền chủ trì thực hiện
  • Chương trình ra mắt sách “Hành trình trở về của bầy chó” vào thời gian 14h ngày 25/02/2024. Chương trình có sự tham gia của tác giả Bùi Mai Linh và nhóm Trung Tâm Giải Cứu Động Vật Hải Phòng

Cùng với đó, khi đến tham quan Phiên chợ Khuyến đọc lần thứ 5, độc giả có thể mang 01 một cuốn sách yêu thích bất kỳ của mình để đóng góp cho dự án “Sách đến tay em”. Những cuốn sách độc giả đóng góp sẽ được CLB yêu sách Thái Hà phân loại và trao tặng trực tiếp đến các em nhỏ vùng cao, chưa có nhiều điều kiện để tiếp cận với sách.

Thái Hà Books trân trọng kính mời!

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc