(Phụ Nữ Hiện Đại) – Chỉ còn vài hôm nữa sẽ đến rằm tháng Bảy (Âm lịch) – lễ Vu Lan, một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt. Bạn đã chuẩn bị gì vào dịp này để bày tỏ lòng biết ơn, báo hiếu cha mẹ, tìm về nguồn cội yêu thương chưa?

Trong thời buổi 4.0 hiện nay, có rất nhiều cách để con cái báo hiếu cha mẹ trong những dịp lễ lộc hay ngày kỷ niệm, thường đó có thể là những món quà giá trị cao hay các loại thực phẩm bổ dưỡng… Tuy nhiên, phương án tặng cho cha mẹ một chuyến đi du lịch kết hợp nghỉ dưỡng để bày tỏ lòng hiếu thảo, sự chăm sóc yêu thương dành cho các đấng sinh thành cũng là lựa chọn hay, ý nghĩa, được nhiều người lựa chọn. Hiện có nhiều công ty lữ hành đang chào mời các chương trình tour, tuyến hướng đến việc giúp cho du khách cao niên và các thế hệ con, cháu trong gia đình cùng nhau tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Nằm cách trung tâm TP.HCM chỉ hơn 40 km, Khu du lịch sinh thái Cao Minh (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) từ lâu đã được nhiều du khách biết đến là một địa điểm đổi gió cuối tuần, du lịch ngắn ngày thú vị với không gian rộng rãi, trong lành và vẻ đẹp bình yên cùng không khí thôn dã, an bình hiếm thấy trong thời buổi hiện đại.

Năm nay, nhân dịp lễ Vu Lan, tại khu du lịch này sẽ diễn ra chương trình khá lạ mang tên “Đêm Hoa Đăng – Tình Yêu và Nỗi Nhớ”. Theo chia sẻ của đơn vị tổ chức, mục đích chương trình là nhằm tạo ra một không gian, cơ hội cho du khách gửi gắm tấm lòng thành kính đối với bậc sinh  thành, dù còn hay đã khuất.

Chương trình sẽ diễn ra từ lúc 8 giờ đến 21 giờ ngày 25/8/2018 (nhằm ngày 15/7 âm lịch). Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hoạt động như thắp hương, phóng sanh, thả đèn hoa đăng… nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần, tâm linh và văn hóa của người Việt Nam.

Bên cạnh đó, sẽ có tiệc buffet chay với thực đơn là những món chay đơn giản nhưng ngon miệng, được bố trí trên không gian sàn nước đậm chất nghệ thuật, hứa hẹn tạo nên một trải nghiệm thú vị cho thực khách, du khách…

Giống như lời Đức Phật từng dạy: “Hiếu hạnh đứng đầu trăm hạnh tốt”. Mùa Vu Lan báo hiếu – hãy dành tặng cho cha mẹ những chuyến đi ý nghĩa, để cả gia đình có thêm nhiều thời gian quây quần và cùng tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời bên nhau.

Chi tiết chương trình:

* THẢ ĐÈN HOA ĐĂNG (19 giờ – 21 giờ)

Theo ý nghĩa dân gian thì hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn. Hoa đăng được thả trên hồ vừa ấm cúng, thẩm mỹ, giàu văn hoá, truyền thống vừa mang lại giá trị tâm linh cho mùa Vu Lan.


Mách bạn: Du khách có thể chuẩn bị sẵn từ nhà hoặc dễ dàng hơn là mua những chiếc đèn nhiều màu sắc xinh sắn (kèm nến) tại khu vực lễ tân ngay trong khu du lịch.

* PHÓNG SINH (8 giờ  – 17 giờ)

Phóng sinh là một hoạt động thú vị, và phần nào giúp tâm hồn chúng ta cảm thấy thanh tịnh hơn. Đây là hoạt động ý nghĩa nên khu du lịch sẽ chuẩn bị sẵn cá và hỗ trợ giá cho du khách mua, phóng sinh với phí mua cá tượng trưng là 5.000đ/con.

* THẮP HƯƠNG (trong ngày)

Hoạt động thắp hương sẽ diễn ra tại Cao Minh cốc. Nơi đây vốn là một góc nhỏ nên thơ, được ca sĩ Cao Minh – chủ đầu tư của khu du lịch sinh thái này – xây dựng như là một nơi để thắp hương cầu nguyện an bình, là nét đẹp truyền thống trong văn hoá tinh thần Việt Nam ta.


Lưu ý: Du khách chỉ thắp hương do khu du lịch chuẩn bị sẵn, không nhận cúng dường hay công đức dưới mọi hình thức.

* TIỆC BUFFET CHAY (17 giờ 30 – 21 giờ) (Giá buffet: 150.000đ/người)

Tiệc buffet chay với các thực đơn đơn giản nhưng ngon miệng gồm một số món chay đơn giản, rau củ thanh lành, các loại bánh chay, trái cây và các loại khoai, bắp nướng…

Những hình ảnh khu du lịch và một đêm Rằm được tổ chức tại Khu du lịch Cao Minh với chương trình ca nhạc đặc biệt, tiệc buffet chay, đốt lửa, thưởng trà ngắm trăng…

 

 

 

 

 

Diễm Phúc

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc