Từ các loại khoai bình dị, dễ tìm ở bất cứ vùng quê nào, các đầu bếp thuộc Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã biến hóa chúng trở thành những món ăn đầy màu sắc, mùi vị thật hấp dẫn. Buffet khoai: sản phẩm “độc nhất vô nhị” của trường này.
Theo chia sẻ của một đại diện Ban giám hiệu Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (địa chỉ số 23/8 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM), ý tưởng làm buffet khoai hình thành từ một lần ban giám hiệu được mời tham dự buổi quảng bá khoai tây của nước ngoài. Họ chỉ có mỗi khoai tây nhưng chế biến nhiều món và bán được, tạo dựng thương hiệu tốt. Họ khiến khoai tây trở nên đặc biệt theo cách riêng dù rằng nếu so với nước ta nguyên liệu khoai tây chẳng lạ lẫm gì.
Bạn đã thấy món bánh ít trần nhân khoai nào đẹp và hấp dẫn thế này chưa?
Tôm cuộn nhân khoai
Nước ta ngoài khoai tây còn vô số các loại khoai khác: môn, lang… rất tươi, ngon có ở Đà Lạt cũng như nhiều vùng khác. Vậy tại sao chúng ta không chế biến các món ăn, bánh, chè… từ những loại khoai này đúng tiêu chuẩn và cũng có thể mang sang nước ngoài giới thiệu với nước bạn. Từ ý tưởng này, tập thể Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã sáng tạo và chế biến ra nhiều món ăn tập hợp thành buffet khoai độc đáo.
Bánh trôi nước nhân khoai nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay.
Buffet này chỉ mới được thực hiện hai lần, lần mới nhất là phục vụ các thí sinh, khách mời dự Lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức ngày 5-9. Các món trong buffet khoai rất phong phú: ít trần khoai, bánh khoai tạo hình quả lê, chiên giòn, chè trôi nước nhân khoai, chè khoai môn, xôi khoai mì, khoai mì xào trộn dừa, vịt hầm khoai môn… Điểm đặc biệt ngoài hương vị thơm ngon, ngọt đặc trưng của khoai, các món đều có màu sắc rất đẹp, bắt mắt. Nếu không tự mình thưởng thức, nếm thử các món, thật khó có thể nghĩ chúng được làm từ nguyên liệu khoai.
Theo nld.com.vn