Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn) – “Sợ mạo hiểm, sợ thất bại, sợ bị chỉ trích,… Nếu những nỗi sợ này cứ ám ảnh trong tâm trí bạn mỗi khi muốn bắt đầu làm gì đó thì bạn sẽ mãi mãi không thể bắt đầu. Vượt qua rào cản của chính mình mới là cách chạm tay đến thành công” – chị Ngô Thị Minh Trang, giám đốc kinh doanh của Mỹ phẩm lp Natural Beauty chia sẻ.

Chị Ngô Thị Minh Trang từng không thể tìm được lối đi cho mình

Nỗi sợ khiến mọi nỗ lực trở về số 0

Có lẽ bất kể người phụ nữ nào cũng mong muốn một cuộc sống ổn định, bình yên bên gia đình nhỏ của mình. Và chị Ngô Thị Minh Trang cũng không phải là ngoại lệ. Có lẽ đây là lý do chị quyết định lấy chồng ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Sau khi kết hôn chị có tin vui, niềm hạnh phúc lại được nhân đôi.

Cả hai vợ chồng không đi làm mà lựa chọn bắt đầu kinh doanh với số vốn ít ỏi có được sau đám cưới. Vợ chồng chị Trang đã lựa chọn kinh doanh online nhưng vì mới bắt đầu nên chị chỉ dám nhập một lượng hàng nhỏ sau đó bán trên facebook. Nếu ai đó mua thêm sản phẩm nào thì chị mới lấy về.

Không bước qua được nỗi sợ của bản thân thì sẽ không thể thành công

Bán lẻ online được 4 năm, sản phẩm nào cũng thử bán qua nhưng tình hình kinh tế của gia đình chị vẫn không ổn định. Để có thêm nguồn thu, hai vợ chồng chị Trang còn tự đi ship cho khách hàng, không quản nắng mưa. Có những lần cả hai vợ chồng đi hơn 30km chỉ để giao 1 đơn kem dưỡng. Vất vả là vậy, khó khăn là vậy nhưng suốt 4 năm hai vợ chồng vẫn chẳng có gì.

Tất cả những gì có thể bán được chị Trang đều bán nhưng tài chính gia đình cũng chỉ dừng ở mức đủ ăn đủ tiêu. Khi con cái ốm đau, chị vẫn phải đi vay tiền vì không thể xoay sở. Số vốn ít ỏi của hai vợ chồng dần cạn kiệt.

Sợ thất bại khiến 4 năm kinh doanh kinh tế vẫn không thể ổn định

Phải chăng chị không hợp với việc kinh doanh? Phương pháp bán hàng có vấn đề? Sản phẩm kém chất lượng?,… hàng ngàn câu hỏi xoay quanh chị. Nhưng có lẽ nguyên nhân chính là chị sợ mình không bán được nên chỉ nhập 1-2 sản phẩm rồi ai đặt thêm gì mới lấy. Lựa chọn kinh doanh nhỏ lẻ này có lẽ chính là điều đã khiến chị Trang dù nỗ lực từng chút một nhưng vẫn không thể thay đổi cuộc sống, tài chính vẫn bấp bênh.

Bước qua nỗi sợ, chạm đến thành công cùng Beone

Chiếc vòng luẩn quẩn cứ thế lặp lại và không có lối thoát cho đến khi chị tìm kiếm được thông tin về ngũ cốc Beone. Tìm hiểu về Beone, chị thấy được đây là một sản phẩm tiềm năng và có thể tạo được sự bứt phá nên chị Trang quyết định đem Beone đến với khách hàng của mình.

Tiếp tục đồng hành cùng Beone 2 năm, nhưng chị vẫn chưa tìm được lối đi riêng cho mình để có được thành công. Vẫn lựa chọn hình thức kinh doanh nhỏ lẻ khiến chị không thể phát triển cũng như có nhiều khách hàng hơn.

Đến năm 2017, quyết định lựa chọn xây dựng mô hình kinh doanh hệ thống đã khiến mọi thứ thay đổi. Sau một lần tình cờ đến với buổi chia sẻ của CEO Linh Phạm, chị đã có cái nhìn hoàn toàn khác về kinh doanh online. Nếu cứ sợ mình không làm được thì chắc chắn bản thân sẽ không thể thành công.

Thay đổi suy nghĩ với ngũ cốc Beone

Ngay sau buổi chia sẻ này, chị cùng chồng đã quyết định dùng hết số tiền vốn để nhập lượng lớn sản phẩm ngũ cốc Beone về với thị trường Quảng Bình. Đây sẽ là nơi để chị bắt đầu tạo nên hệ thống của mình. 4 năm tâm huyết cùng sản phẩm, giờ đây chị đã có hơn 25 nghìn thành viên trong hệ thống và trở thành giám đốc kinh doanh của Mỹ phẩm lp Natural Beauty.

Khi được hỏi về thành công của mình, chị Minh Trang luôn tin rằng chính việc vượt qua nỗi sợ của bản thân đã giúp chị có được ngày hôm nay. Thay đổi từ lối suy nghĩ chính là bước đầu tiên để đi qua nỗi sợ và phát triển chính mình.

Lựa chọn kinh doanh từ “chữ Tâm”

Hơn 4 năm đồng hành cùng ngũ cốc Beone, chị Minh Trang cho rằng kinh doanh không phải vì lợi nhuận mà là giá trị đem đến cho khách hàng. Chỉ điều này mới có thể giúp chị đồng hành cùng khách hàng lâu hơn, nhân rộng mô hình kinh doanh và ngày càng phát triển hơn nữa.

Giá trị dinh dưỡng mà ngũ cốc Beone đem lại đang ngày càng chiếm trọn được tình cảm của khách hàng. “Giá trị cho đi mới là giá trị bền lâu nhất. Tôi luôn hiểu được sức khoẻ là quan trọng như thế nào vì vậy mỗi sản phẩm được tôi lựa chọn đều là sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Tôi tin rằng điều này chính là nền tảng để bản thân tôi có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sức khoẻ người dùng” – chị Trang chia sẻ.

Sản phẩm chất lượng đem đến những giá trị lâu dài

Từ trái tim thấu hiểu và bước ra khỏi nỗi sợ của chính mình, chị Minh Trang đã có thể khẳng định giá trị của bản thân. Bên cạnh vai trò làm mẹ, làm vợ giờ đây chị chính là người dẫn dắt hệ thống của chính mình để sản phẩm ngũ cốc Beone chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng.

Hương Thu

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc