Diễm My nói chị thích được gọi là “biểu tượng gia đình hạnh phúc”, vì như thế sẽ đúng hơn. “Tôi không lấy chồng đại gia, nhưng vẫn thành công và hạnh phúc. Đó là thành quả vì tôi biết gieo trên đất trống chứ không phải qua bứng cây nhà ai, trong khi các cô gái trẻ thời nay cứ thích cây bự, thích bứng cây nhà người ta” – Diễm My ví von một cách dí dỏm.

Phải đến nhà chị, chiêm ngưỡng cuộc sống của chị, mới thấy choáng ngợp, bởi hai cảm giác: quá đẹp, quá viên mãn. Dù là căn biệt thự cũ ở Thảo Diền, quận 2 hay tổ ấm mới mà chị vừa dọn đến đầu năm ngoái, đều thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của của chủ nhân. Nhà của chị thu hút khách không chỉ vì sự bề thế, sang trọng, hài hòa, phú quý, mà bởi cảm giác “ấm” đúng nghĩa của chữ “tổ ấm”. Rộng mà vẫn ấm cúng. Lộng lẫy mà không hề xa cách.

Còn nhớ, khi tôi đến nhà chị ở Thảo Diền, Diễm My tự mình dẫn khách đi khắp nhà, vén từng cái rèm cửa để “mô tả” lại ý đồ của chị khi thiết kế. Tại sao ở đây lại có màu xanh, tại sao chỗ kia lại là màu hồng. Màu sắc của mỗi căn phòng, đều được chú ý sắp xếp và đồng bộ đến tận từng centimet. Diễm My nói, mỗi cá thể trong gia đình đều có một không gian riêng, phù hợp sở thích. Nhưng trong nhà vẫn có những không gian chung dành cho cả gia đình và thậm chí, hẳn một khu vườn rộng rãi để bày tiệc đón khách.

Tương tự như cách Diễm My và chồng dạy con cũng thế. Tôn trọng sự tự do tuyệt đối của con trẻ nhưng vẫn được “gò” vào một nề nếp rất Á Đông. Hai cô con gái cũng mang tên My của chị, là bằng chứng xác thực nhất, để góp phần vào hình ảnh hạnh phúc đã thành biểu tượng của người đàn bà đẹp Diễm My. Mà bất cứ một ai khi cần “điểm” mặt những gia đình trọn vẹn của showbiz Việt đều không thể bỏ qua.

Khó có thể tin, Diễm My sinh năm Nhâm Dần, cầm tinh con Hổ lại đứng can Nhâm. Trong quan niệm truyền thống của người Việt Nam, thông thường, đàn bà tuổi đó can đó phần đa đều “cao số”. Nếu không, cũng cực kỳ lận đận truân chuyên. Diễm My lại còn đẹp, đẹp đến mức trở thành biểu tượng của nhan sắc Việt một thời, được vinh danh là Hoa hậu không vương miện, Nữ hoàng ảnh lịch, hay “cô tiên” ngay cả trong hình dung của một đồng nghiệp cũng là giai nhân khác – Việt Trinh. Hồng nhan ắt bạc phận. Gái Đinh Nhâm Quý Giáp thường hai lần đò. Đàn bà tuổi Cọp cao số… Diễm My, gần như đã làm nên bước lội ngược dòng ngoạn mục. Thành ngoại lệ của cả một lối suy nghĩ đã thành “truyền thống” của đại đa số người, không loại trừ nghệ sĩ.

Nhưng, tất cả những gì chị có, không phải nhờ may mắn. Diễm My nói, tuổi Hổ nên chị cũng rất nóng tính. Chính bởi sự điềm đạm chín chắn của anh – chồng Diễm My – doanh nhân Hà Tôn Đức đã “thuần phục” chị. Anh chị có một nguyên tắc: không bao giờ to tiếng trước mặt con. Có việc gì là “đóng cửa bảo nhau”. Bởi đã lựa chọn bằng trái tim, khi từ chối bao công tử nhà giàu dập dìu đưa đón để nhận lời lấy chàng Việt kiều mới về nước còn phải mượn xe Honda của bạn đến “tán”, bởi đã hiểu mình đang tự trồng cây trên đất trống nên anh chị trân quý cuộc sống gia đình đó.


Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Diễm My sẵn sàng từ bỏ hào quang, để an phận bếp núc vun vén gia đình chăm sóc con cái. Bù lại, chị nhận được sự cảm thông chia sẻ tuyệt đối của chồng. Từ việc thức đêm trông con ốm, đến chọn trường chọn cả “đức tin” cho con. Khi xảy ra scandal ảnh bán nude thời trẻ, Diễm My vẫn có một điểm tựa là gia đình để vượt qua sóng gió một cách … bình yên. Thậm chí, sóng gió càng khiến cho gia đình chị siết chặt tay nhau, cùng giữ cho chuyến đò của người đàn bà đẹp tiếp tục êm trôi. Đó là thành quả mà không phải người đàn bà nào cũng làm được, nhất là nghệ sĩ.

Diễm My cầu kỳ đến mức cầu toàn, từ cái khăn lau bàn cũng tự tay lựa chọn. Diễm My luôn tin vào “triết lý: đàn ông sống vì sự nghiệp, phụ nữ sống vì gia đình. Diễm My biết cân nhắc từng lần xuất hiện, cẩn trọng từng lời phát ngôn. Diễm My hiểu đâu là điểm dừng của cái tôi, kể cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình, và đâu là chìa khóa vàng để gìn giữ hạnh phúc.

Khi cần dừng lại, chị đã dừng lại để lấy chồng và sinh một lèo hai cô công chúa. Khi đã yên ấm, đủ đầy, chị mới bắt đầu quay lại với niềm đam mê phim ảnh của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, chị là một trong số ít những ngôi sao của thời trước vẫn còn trụ lại với nghề. Mà vẫn có một cuộc sống riêng hạnh phúc, tròn đầy.

Không chọn đại gia để làm cây tầm gửi, mỗi cái cây trong nhà chị, mỗi niềm vui trong đời chị, đều do một bàn tay Diễm My làm nên, và vun đắp. Cuộc sống quá viên mãn sẽ dễ khiến nhiều người bị ảo tưởng, nhưng Diễm My thì khác. Chị khẳng định mình vốn không phải là người tham lam, tham vọng và ảo tưởng. Và cũng chính vì thế, nên chị mới đủ bản lĩnh để giữ lửa cho gia đình suốt 20 năm nay…

Nguồn: Theo Báo Năng Lượng Mới

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc