Nếu muốn giảm thiểu nguy cơ tử vong khi còn trẻ, hãy đi bộ ít nhất 2 phút mỗi giờ đồng hồ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 30 phút đi bộ mỗi ngày sẽ giảm được 33% nguy cơ tử vong trong suốt 3 năm.

Người tham gia nghiên cứu có mắc thêm bệnh thận mãn tính giảm được hơn 40% nguy cơ tử vong nhờ đi bộ mỗi ngày, nghiên cứu cáo cáo ngày 30-4 vừa qua trên Tạp chí Nephrology (Hoa Kỳ).

dibo3Theo Hướng dẫn Hoạt động Thể chất của Hoa Kỳ, nên có 75 phút hoạt động thể chất với cường độ cao (như chạy bộ, bơi lội, đạp xe đạp) hoặc 150 phút với cường độ vừa phải (như đi bộ) mỗi tuần để giảm nguy cơ bị béo phì, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác.

Nhưng các chuyên gia muốn đi xác định mức vận động thể chất thấp nhất có tác động tốt đến sức khỏe, đã tiến hành nghiên cứu này – theo bác sĩ Srinivasan Beddhu, chuyên gia thận Đại học Y khoa Utah (Salt Lake City).

Ông chia sẻ các hoạt động thể chất nhẹ, như đi bộ cũng có lợi cho sức khỏe. Trái lại, việc đứng ngồi, di chuyển quanh bàn làm việc thì không đủ để có lợi cho sức khỏe.

Theo đó, với 30 phút vận động nhẹ mỗi ngày đã là có tác dụng tích cực với sức khỏe.

Trần Trọng Hiếu
(Theo Live Science)

Theo Giác Ngộ online

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc