Banner Nhật Hạ

Tiếp tục chuỗi Đẹp 3+[Thân-Tâm-Trí], Nest by AIA phối hợp cùng CLB Phụ Nữ Hiện Đại vào tối ngày 17/11/2017 số 07 với chủ đề “Phong thủy và Thuật dưỡng nhan” đã diễn ra trong không khí sôi nổi với đông đảo khách tham dự và hàng loạt câu hỏi đặt ra cho diễn giả – ông Trung Quang Ích – chủ nhiệm CLB Phong Thủy Đại Việt.

phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-5 phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-4 phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-6

Chủ đề này khá hấp dẫn, luôn thu hút đông đảo chị em phụ nữ

 Ông Trung Quang Ích khẳng định trường phái phong thủy mà mình đang theo đuổi đã được kiểm chứng suốt 20 năm. Việc ứng dụng cấu tạo bát tự theo ngày tháng năm sinh cho ta cái nhìn tin cậy, cụ thể hơn rất nhiều so với việc xem phong thủy qua năm. Nhìn vào bát tự của một người, ta hoàn toàn có thể thấy được con đường tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh của người đó và có lời khuyên chân thành để phát huy năng lượng trong bản thân họ. Vì suy cho cùng, tâm hồn đẹp sẽ tô vẽ cuộc sống thêm yêu đời ý nghĩa.

phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-1

Thầy Trung Quang Ích – Chuyên gia Phong thủy với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, tư vấn, giảng dạy và thực hành phong thủy

Trong chương trình lần này diễn giả Trung Quang Ích đã chia sẻ về các yếu tố dụng thần trong bát tự như màu sắc trang phục, trang sức, vật phẩm phong thủy, thức ăn, các con số, chữ cái, thời gian, không gian… có thể được vận dụng trong phong thủy. Và khái quát thành 4 yếu tố chính: Hình – Khí – Lý – Số.

Áp dụng vào tinh hoa ngũ hành – phong thủy bát tự theo ngày tháng năm sinh (Âm Lịch) vào việc dưỡng nhan, tướng mạo của phụ nữ, ông chia sẻ:

  • Hành Kim

Những người thuộc cung Kim nên sử dụng nước cốt gà, đậu trắng, nước vo gạo, sữa … Nếu không bổ sung dễ bị bệnh về đường hô hấp. Họ thuận về hướng Tây – Tây Nam, nên mang trang sức kim loại, đặc biệt là vàng – tinh hoa của kim. Thời gian hoạt động hiệu quả từ 3pm – 10pm.

  • Hành thủy

Nên sử dụng tịnh thủy cam lổ, nước âm dương (3 phần nước lạnh + 2 phần nước ấm), sương, bột ngọc trai, san hô, tổ yến, muối biển, nước bọt… .Những người này nên mặc trang phục có màu xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển. Hướng thuận lợi là hướng Bắc. Thời gian hoạt động hiệu quả từ 9h tối tới 1 giờ khuya. Nên lấy ngọc trai làm trang sức cho đôi tai, nhưng không được để tóc dài che tai. Vì tóc đại diện cho mộc sẽ hút hết năng lượng thủy. Việc uống nước âm dương không chỉ tốt cho những người sinh vào mùa hè (cung Thủy) mà còn tốt cho tất cà các cung vì việc giúp cơ thể đào thải độc tố, giúp tế bào giữ nước để da thêm tươi trẻ, còn cung cấp năng lượng để cơ thể tỉnh táo.

  • Hành Mộc

Nên sử dụng nhiều thảo dược (kỳ nam, trầm hương, linh chi…), rau quả tươi, trà xanh, bông cúc, nấm, nhân sâm, lúa mạch, nha đam… Hướng thuận là Đông – Đông Nam, theo hướng mặt trời mọc. Không nên cắt tóc ngắn. Trong nhà người cần năng lượng Mộc nên trồng nhiều cây xanh và tưới cây để hấp thụ năng lượng này.

  • Hành Hỏa

Những người thuộc cung hỏa sinh vào mùa đông, là cảnh giới của người già, nên cần năng lượng Hỏa để làm ấm, biến mùa đông lạnh lẽo thành xuân ấm áp, đặc biệt năng lượng tự nhiên từ mặt trời. Nên sử dụng hổ phách, tinh dầu cọ, dầu dừa, mật ong và thức ăn mang tính dương như gừng, ớt, tiêu, tỏi. Có thể dung hòa bằng việc mặc trang phục đỏ hồng, cam, tím, dùng áo gối theo những gam màu trên để khi ngủ năng lượng hỏa kích thích vào các luân xa năng lượng 5, 7 trên cơ thể. Hướng thuận lợi là hướng Nam, 9h -12h trưa là khung giờ hạp của người cung hỏa và có thể phơi nắng để tiếp nguồn năng lượng tốt. Hợp với vật dụng phong thủy hình ngựa, treo tranh đàn ngựa hoặc chơi với người tuổi Ngọ. Vì cần Hỏa nên cần mang nguồn năng lượng này vào bài trí căn phòng với hổ phách, quế, trầm hương. Đeo trang sức ruby.

  • Hành Thổ

Người cung này nên sử dụng kim cương, thạch anh, các loại đá quý khác, đây là hành sinh ra 4 hành còn lại. Cách hành thổ đặc trưng nhất là mang các trang sức kim cương.

phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-7 phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-3

Khách tham dự đua nhau đặt câu hỏi 

Ông Trung Quang Ích còn chia sẻ về nước phơi trăng, một loại thuật dưỡng nhan áp dụng phong thủy và hoàn toàn tự nhiên vì lấy từ năng lượng ánh trăng – với nét dịu dàng, tinh khiết như người phụ nữ. Bằng việc dùng bình sứ có nắp dựng nước tinh khiết rồi đem phơi dưới ánh trăng (từ mùng 11 tới 18 âm lịch là khoảng thời gian mỗi tháng trăng to nhất). Lưu ý 5h sáng phải lấy vào, tránh ánh sáng từ mặt trời sẽ hủy tác dụng của nước phơi trăng. Phơi trong vòng 1 ngày là cũng đã dùng được. Dùng nước này trong việc tẩy trang, hòa với dưa leo, nha đam đắp mặt. Thêm 9 viên ngọc trai hoặc bột ngọc trai vào bình để làm tăng thêm hiệu quả. Áp dụng nguyên tắc phơi trăng cho các vật dụng như gương soi, các quả cầu, pha lê trăng trí để nữ giới hấp thụ năng lượng âm.

phong-thuy-va-thuat-duong-nhan-phunuhiendai-8

Sau những chia sẻ rất bổ ích và hấp dẫn từ chuyên gia, những người tham dự chương trình còn đặt ra nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh chuyện xem cấu tạo bát tự của mỗi người, tìm con đường đào hoa, tình yêu – hôn nhân và nhận được sự giải đáp tận tình từ thầy Trung Quang Ích và các thầy trong CLB Phong Thủy.

banner-phong-thuy_o-1024x379-1

Nhận thấy sự hấp dẫn của chủ đề Phong thủy với nhiều người, Đẹp 3+ số tiếp theo hứa hẹn mang lại những lời khuyên phong thủy hữu ích dành cho phái nam và tiếp tục giải đáp các thắc mắc của mọi người vào chủ đề và chương trình tiếp theo.

 

CLB Phụ Nữ Hiện Đại & Nest by AIA

Banner Nhật Hạ