(Phunuhiendai.vn) – Đến tham dự lễ cưới tập thể dành cho 41 cặp đôi Người Khuyết Tật “Kết Nối Tin Yêu – Vẹn Tròn Hạnh Phúc” năm 2019 do Hội Ngành Tóc & Làm Đẹp TP HCM tổ chức diễn ra tại Queen Plaza (TPHCM) vào tối 12/8/2019, Nguyên Phó Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa đã vô cùng xúc động và bày tỏ niềm vui, chúc mừng đến với các cặp đôi.

Dù rất bận rộn công việc, thế nhưng, Nguyên Phó Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa đã dành thời gian để đến tham dự lễ cưới và chia sẻ cảm nghĩ về chương trình 

Xúc động trước lễ cưới đặc biệt và vô cùng ý nghĩa, bà đã phát biểu: “Tôi rất vui mừng và xúc động, bởi vì đây là lần đầu tiên tôi đến dự một lễ cưới tập thể như thế này. Trước hết tôi đánh giá cao việc tổ chức của Ban Tổ Chức của chúng ta. Các anh chị với tình cảm, với trách nhiệm, với cái tâm của mình, không ai phân công, không ai giao nhiệm vụ, nhưng vẫn làm việc hết mình, dốc hết tâm sức của mình trong việc tìm kiếm tất cả các cặp đôi. Trong lúc này, tôi rất cảm phục tấm lòng của các anh chị. Và tôi cho rằng đây là một việc làm mang tính nhân văn của dân tộc chúng ta và các anh chị chính là những người làm được điều đó, cho nên tôi xin được thay mặt những cơ quan hết sức là hoan nghênh việc làm tổ chức nên những sự kiện như thế này, hoan nghênh công sức của các anh, các chị đã bỏ ra và làm được những điều như vậy”.

Bà thăm hỏi, nắm tay chúc mừng từng gia đình, cô dâu chú rể

Bà chia sẻ: “Chúng ta biết rằng  những anh chị em là 41 cặp đôi đặc biệt ngày hôm nay là những người không được như mình mong muốn, là những người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn thì theo tôi là các anh chị đến được với nhau rồi hôm nay là những cô dâu, chú rể trong những bộ áo cưới thì các anh chị đã vượt qua biết bao nhiêu là khó khăn, gian khổ, thử thách để đến được với nhau bằng trái tim của mình, bằng cả sự tự nguyện, bằng sự san sẻ, bằng sự yêu thương. Và chính tình yêu thương của các bạn đã chạm tới trái tim của cộng đồng , trái tim của chúng tôi. Khi nhận được chiếc thiệp mời tham dự lễ cưới này, thì chỉ trong  5 phút, chúng tôi hội ý, chúng tôi trao đổi , chúng tôi điện thoại đến một số bạn bè xung quanh chúng tôi thì nhận được sự hưởng ứng, đồng tình một cách nhanh chóng. Và bây giờ thì tôi có mặt ở đây để nhanh chóng được chia sẻ, được hỗ trợ. Cho nên tôi cho rằng tình yêu của các bạn đã chạm tới trái tim của cộng đồng, của mọi người, đó là những gì rất đáng quý trọng và yêu thương. Chúng tôi nghĩ rằng, đối với những người bình thường, việc đến với nhau của những người hoàn thiện đã là khó lắm rồi thì đối với các anh các chị khuyết tật lại càng khó khăn hơn. Chúng tôi cho rằng tối hôm nay thì các anh các chị sẽ là những người hạnh phúc nhất. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, nhìn những nụ cười tươi tắn, những cái nắm tay ấm áp của các anh chị, chúng tôi cho rằng đó là những điều hạnh phúc mà khó có thể nói được bằng lời của mình. Cho phép chúng tôi được chia sẻ, cho chúng tôi được chung vui với những hạnh phúc mà các anh chị đã có được trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng biết cuộc sống của các anh chị còn gặp nhiều điều khó khăn, còn nhiều thử thách phía trước. Các anh chị phải lo cho cuộc sống của mình, phải lo cho sức khỏe, lo cho gia đình, con cái nhưng chúng tôi tin rằng, từ buổi lễ kết hôn hôm nay thì các anh chị sẽ có thêm sức mạnh, sẽ có thêm tình yêu, sẽ có thêm  niềm tin, sẽ có thêm sự lạc quan cho mình để vượt qua tất cả những khó khăn ở phía trước. Xin chúc tất cả những anh chị sẽ giành được những điều mới hơn, tốt hơn, thuận lợi hơn trong cả tình yêu, cuộc sống, trong việc dạy dỗ con cái của mình. Đó không chỉ là điều mà tôi mong muốn mà còn là điều mà tôi tin tưởng mãnh liệt. Cho nên xin chúc anh chị sẽ có sức khỏe tốt, sẽ có nghị lực tốt, một cái tình thương tốt và cái sự thủy chung, bền chặt tốt hơn nữa trong việc chăm lo cho hạnh phúc của chúng ta, đó chính là điều mà tôi mong muốn”.            

Nụ cười rạng rỡ của các cô dâu – chú rể trong ngày trọng đại của mình

 

T.H 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc