Khi những tiếng ve cuối hè thưa dần thì cũng là lúc báo hiệu mùa tựu trường mới sắp bắt đầu. Các bậc phụ huynh đã tất bật chuẩn bị đăng ký lớp, mua sách vở, dụng cụ học tập cho các bé.

Vậy liệu bố mẹ có chắc chắn rằng những thiên thần của mình đã sẵn sàng học tập sau một khoảng thời gian dài nghỉ hè vui chơi hay chưa. Chắc chắn sẽ có nhiều bé cảm thấy bối rối với việc đột ngột thay đổi thói quen sinh hoạt, học tập này.

image001

image002

Nhiều trẻ nhỏ bỡ ngỡ ngày đầu nhập học

Vậy bố mẹ hãy giúp bé hòa nhập với môi trường học tập mới bằng 5 bước sau đây:

1. Hãy thông báo cho bé một cách đầy hứng khởi.

Ngày khi nhận được thông tin nhập học của bé, bố mẹ hãy nói cho bé biết với một thái độ tích cực nhất có thể. Hãy xem đó như là một điều tuyệt vời mà bé sắp nhận được. Chia sẻ với bé về trường học mới, các môn học sẽ được học và những người bạn mới sẽ gặp để bé có thể hình dung và tưởng tượng ra nhiều điều thú vị khác.

2. Cho trẻ tham gia cùng các công việc chuẩn bị cho năm học mới.

Đừng ngần ngại cho bé đi cùng khi bố mẹ mua sắm vật dụng học tập hay quần áo mới cho bé. Hãy hỏi bé về sở thích màu sắc hay kiểu dáng của những vật dụng đó. Bé sẽ hiểu rằng những thứ do bé lựa chọn sẽ do bé sở hữu sau này và sẽ phải có ý thức giữ gìn chúng.

image003

Cho bé cùng mua sắm là cách rèn luyện cho bé biết tự đưa ra sự lựa chọn cá nhân

3. Hãy đến trường cùng con trong ngày đầu tiên

Việc này sẽ giúp bé hiểu rằng bé không đơn độc khi bước vào thế giới học tập mới. Bố mẹ cũng đừng ngần ngại giúp con làm quen với cô giáo và các bạn mới và đôi khi chính bố mẹ cũng tìm được những người bạn mới khi làm quen với các phụ huynh khác.

4. Hãy hỏi về ngày đầu tiên của bé.

Sau buổi học đầu tiên về nhà, bố mẹ nên dành thời gian để trò chuyện cùng con về ngày đầu tiên ở trường, những gì con thấy thích thú và cả những điều khiến con cảm thấy khó khăn. Bé có thể thao thao bất tuyệt hay hờ hững khi được hỏi nhưng quan trọng là hãy khiến bé cảm thấy tự tin hơn trong những buổi học tiếp theo.

5. Những dịp đặc biệt luôn cần một món quà.

Khi bạn đã biến mùa tựu trường thành một sự kiến ý nghĩa trong năm của bé thì đừng quên dành cho bé một món quà khích lệ ý nghĩa nhé. Có thể là một chuyến đi xa trước khi nhập học hay chỉ cần là một món đồ chơi bé yêu thích.

image004

Những món quà luôn là niềm khích lệ đầy vui sướng với trẻ nhỏ

Nếu chưa biết phải chọn món quà nào cho bé thì bố mẹ hãy tham khảo sản phẩm trứng sô cô la Kinder Joy, chắc chắn bé sẽ thích mê với món quà thú vị này.

Trứng sô cô la Kinder Joy đã trở thành niềm ao ước trong ký ức tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới bằng sự kết hợp đầy thú vị với một nửa sô cô la sữa dinh dưỡng và món đồ chơi bí mật trong nửa quả trứng còn lại. Việc cùng bé khám phá món đồ chơi bên trong và lắp ghép chúng, chắc chắn cả gia đình sẽ có những phút giây quây quần hạnh phúc.

Chúc các bé có 1 năm học mới tràn đầy thật vui và đầy hứng thú.

image005

Kinder Joy – niềm ao ước tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên thế giới

Loan Loan 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc