Phải chăng càng có nhiều người tình thì hạnh phúc càng lớn? Với tình yêu, vấn đề có phải là số lượng?

Có những người thường lấy làm tự hào về những chiến công tình ái của mình. Dường như với họ, hạnh phúc tỷ lệ thuận với số người đã ngã vào vòng tay họ. Một chàng sinh viên 22 tuổi khoe rằng lúc nào cũng có 3 “người yêu”. Một đang yêu, một đang sinh sự để chia tay và một nữa đang tấn công. Có cô gái quê lên tỉnh học, cảnh hai, ba chàng “người yêu” chạm trán ở nhà trọ của cô xảy ra như cơm bữa. Những người như thế làm gì còn thời gian, tâm trí để học hành hay làm việc? Họ chỉ mải mê trang điểm, chưng diện, để lo “kinh doanh tình cảm”. Họ ngụp lặn trong những cuộc tình chốc lát, hết ngày này sang tháng khác, có khi cũng kiếm được chút vật chất, tưởng thế là hay. Nhưng cái giá phải trả cho lối sống buông thả đó là gì, nếu không phải là chính cuộc đời họ?

o-RELATIONSHIP-HEALTH-BENEFITS-facebook-560x371

Có thể rút ra ở những người tự cho là “có số đào hoa” như thế có những đặc điểm gì? Đa số họ có một vẻ ngoài dễ coi, một số được trời phú cho chút nhan sắc, hay vài tài lẻ. Họ thường ngụy tạo một vỏ bọc dễ đánh lừa những người mới gặp. Có anh trong túi lúc nào cũng có hai, ba loại các-vi-dít. Với cô gái thích tiền, anh ta là nhà doanh nghiệp. Với cô thích tài, anh ta là chuyên gia kỹ thuật. Với cô có chút máu “nghệ”, anh ta lại hóa thành thi sĩ, hoạ sĩ… Có cô gái làm như mình là tiểu thư khuê các con nhà giàu hay bố mẹ là cán bộ cấp cao. Đi đứng điệu bộ, nói năng ỏn ẻn cứ như sướng từ trong trứng sướng ra, đi đến đâu cũng phải có kẻ đưa người đón, khiến các chàng trai cứ bâu quanh để hầu hạ. Và dĩ nhiên để đáp lại công lao của các chàng, cô có gì đâu ngoài cái vốn trời cho?

Như chúng ta đã biết, mỗi con người có vẻ đẹp khác nhau, có thế mạnh khác nhau và do đó, có lực hấp dẫn khác nhau. Nhất là khi mới gặp, mỗi người đều có cái gì đó là lạ, là mới, là đáng yêu. Nhưng cũng có thể chỉ sau một thời gian họ trở nên vô vị, nhạt nhẽo. Những người như thế có hạnh phúc không? Thực ra, hạnh phúc ở đời là một khái niệm dễ bị hiểu lầm hơn tất cả. Nó không phải là con số cộng những mối quan hệ yêu đương, trai gái. Hạnh phúc thực sự chỉ đến với những ai biết nâng niu trân trọng một tình yêu mà ta sẵn sàng hiến dâng tất cả và tất nhiên họ cũng sẽ nhận lại được trọn vẹn một tình yêu.

Theo Trịnh Trung Hòa/ Tạp chí Thời Trang Trẻ

 Bài viết trên của Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã gần như “vẽ” lên chân dung của những “sở khanh” hoặc “đào nữ – đào mỏ”… Các bạn trẻ mới lớn, mới biết yêu cần xem lời khuyên này như cẩm nang hữu ích để nhận diện chính xác đâu là người đáng để mình yêu và đâu là người “đào hoa” để có hạnh phúc. Bạn có “kinh nghiệm” nhận diện nào không, đã từng gặp, từng yêu…? Hãy chia sẻ cùng cac bạn gái trẻ ở mục Gửi góp ý bên dưới nhé!

BBT

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc