(Phụ Nữ Hiện Đại) – “Đạo diễn triệu view” của “Biệt Đội Chuối” và “Thanh Niên Không Tiền” Y Lâm Đăng Bing chính thức hợp tác cùng CEO Thái Thu Đào với vị trí điều hành Red Eyes Media.

Có lẽ văn hóa chính là nhịp cầu nối Y Lâm Đăng Bing và CEO Thái Thu Đào của Công ty Mắt Đỏ (Red Eyes) hợp tác cùng nhau. Một bên là chàng đạo diễn trẻ với ước mơ mang những hình ảnh núi rừng Tây Nguyên cũng như giá trị văn hóa dân tộc vào những thước phim mang sắc thái của riêng mình, một bên là CEO Thái Thu Đào nổi tiếng trong giới doanh nhân về xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo tiêu chí lấy giá trị con người và văn hóa ứng xử đặt lên hàng đầu, Công ty Mắt Đỏ nhờ thế đã phát triển và ổn định hơn 10 năm nay và đạt được nhiều thành công khi phục vụ cho những khách hàng lớn. Có lẽ những người con sinh trưởng nơi vùng đất Tây Nguyên đều mang trong mình lòng tự hào dân tộc, vì thế, cả hai đều ứng dụng rất tốt những giá trị mà họ đã được hun đúc từ khi còn là những cô bé cậu bé.

CEO Công ty Quảng cáo Mắt Đỏ (Red Eyes) – Ảnh: Minh Tuấn

Nói về Y Lâm Đăng Bing, CEO Thái Thu Đào nhận xét: “Y Lâm Đăng Bing trẻ tuổi nhưng những kiến thức về văn hóa dân tộc của Y Lâm Đăng Bing rất sâu sắc. Ngoài những bộ phim mang tính hài hước như “Biệt Đội Chuối” được khán giả tuổi teen yêu thích thì tôi đặc biệt thích thú với những bộ phim ngắn mang đầy tính nhân văn mà Y Lâm Đăng Bing đã thực hiện từ khi mới bắt đầu bén duyên với nghệ thuật như “Tôi Yêu Nước Sạch”, “Hai Anh Em” hay “Đọc Vị”. Ngoài ra, những ý tưởng mà Y Lâm Đăng Bing trình bày với tôi cho kế hoạch phát triển sắp tới đã khiến tôi đánh giá cao khả năng của anh chàng đạo diễn trẻ này. Những bộ phim về văn hóa cho tôi nhìn thấy ở Y Lâm Đăng Bing sự quan tâm đến con người cùng những cung bậc cảm xúc khiến người xem phim phải rung động, điều này phù hợp với tiêu chí của Red Eyes, vì thế, tôi không ngần ngại đề nghị hợp tác với Y Lâm Đăng Bing để mang những giá trị đó đến với công chúng”.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing

Đánh dấu việc hợp tác này, Red Eyes Media chính thức ra mắt kênh Youtube riêng của mình với tác phẩm “Biệt Đội Chuối 2” mà đạo diễn Y Lâm Đăng Bing thực hiện sau 2 năm dành thời gian cho riêng mình để nghiên cứu thêm về văn hóa dân tộc. bất ngờ thay, chỉ sau 2 ngày đăng tải, bộ phim đã chiếm sóng trên hầu hết các diễn đàn chiếu phim của Facebook với hơn 300.000 lượt view và con số đang càng lúc càng tăng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau 1 tuần, tính đến thời điểm này, phim đã đạt gần 1 triệu lượt view sau khi tổng kết các diễn đàn.

“Tôi không có ý gây bão nhưng có lẽ vì nội dung phim gây cảm giác thân quen với những trò chơi trẻ con nên “Biệt Đội Chuối 2” đã nhận được sự háo hức của những khán giả đã từng xem “Biệt Đội Chuối 1”. Một bộ phim ngắn, chỉ mất 2 ngày quay với kinh phí giới hạn, không có những khung ảnh lung linh ngôn tình, cũng không có ngôi sao thì kết quả này thực sự cho tôi niềm tin để tiếp tục thực hiện những bộ phim khác” – Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing hồ hởi chia sẻ.

Y Lâm Đăng Bing tập làm đồ gốm cùng người dân tộc

“Những phim tôi đã và đang thực hiện hầu hết được lấy chất liệu từ tuổi thơ của chính tôi, các hình ảnh quen thuộc mà tôi nhìn thấy hằng ngày, kết hợp cùng những nét văn hóa mà tôi được hấp thụ từ đất mẹ. Có lẽ vì đam mê văn hóa nên tôi đã tìm hiểu rất nhiều về truyền thuyết, về câu chuyện của dân tộc tôi, điều này khiến tôi luôn cảm thấy mình non trẻ bởi lẽ dân tộc tôi đã có những truyền thuyết lâu đời và tôi tin các dân tộc anh em khác cũng sẽ có cảm nhận chung tương tự như tôi” – Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing khẳng định.

Một cảnh quay khi Y Lâm Đăng Bing thực hiện Biệt Đội Chuối 2

Kể  từ năm 2019, dưới sự hợp tác của Red Eyes Media, Y Lâm Đăng Bing sẽ tiếp tục sản xuất series “Biệt Đội Chuối” phần 3 với mức độ chuyên nghiệp cao hơn và chú trọng nhiều vào nội dung hướng tới giá trị văn hóa và cộng đồng. Hi vọng khán giả sẽ tiếp tục đón nhận những tác phẩm của Y Lâm Đăng Bing trong thời gian sắp tới.

Khán giả có thể theo dõi phim Biệt Đội Chuối và các phim khác của Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing tại:

https://www.youtube.com/watch?v=D-Ynlvi7_9Y

https://www.youtube.com/watch?v=7_NmyN1Qu0c

https://www.youtube.com/watch?v=6K8jQgmjiz8

https://www.youtube.com/watch?v=8EEJlNf9dxk

Juliette Trương

(Hình ảnh: NVCC)

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc