(Phunuhiendai.vn) – Hạnh Võ chập chững thực hiện những thước phim đầu tiên của mình với những hoạt động xã hội từ cách đây 5 năm, nổi bật nhất có lẽ là series phim thực tế dành cho dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” – một dự án dành cho trẻ tư kỉ. Một “cô Hạnh” luôn “lăng xăng” theo bước chân của bé Tôm (nhân vật có thật, là trẻ tự kỉ), luôn “canh me” những góc hình đẹp nhất, luôn hi sinh hình tượng bản thân, sẵn sàng lăn lê bò toài cùng Tôm để chia sẻ cảm xúc thật và cùng nhau tạo nên những thước phim lãng mạn đầy chân thật và yêu thương. Khi phim ngắn “Lý Áo Dài” nằm trong chuỗi hoạt động này ra mắt, Hạnh Võ đã nhận được cơn mưa lời khen từ báo chí khi trở thành đạo diễn trẻ đầu tiên khai thác đề tài đầy chông gai này.

LỢI THẾ CỦA TÔI CHÍNH LÀ TRÁI TIM CỦA TUỔI TRẺ

“Có thể điểm yếu của những người trẻ tuổi như tôi khi thực hiện những đề tài mang nhiều tâm trạng và nỗi đau là độ trải nghiệm chưa đủ sâu sắc. Có thể đâu đó tôi vẫn ngơ ngác khi chưa hình dung đủ những cung bậc cảm xúc mà nhân vật phải gánh chịu, vì vậy để sử dụng yếu tố tâm lý cho diễn viên hoàn thành vai diễn đối với tôi khá khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chính sự ngây thơ với trái tim còn đủ rộng của một người trẻ đã giúp những thước phim của tôi mang màu sắc trong sáng và tinh thần hướng về sự tích cực chứ không bị ảnh hưởng bởi tâm lý đau thương. Điều này chính là điều cần thiết cho những dự án xã hội, cộng đồng bởi chỉ khi ngẩng đầu lên, bước về phía mặt trời thì những mất mát, khó khăn của các nhân vật mới có cơ hội tỏa sáng. Là một người trẻ, tôi cho phép bản thân cũng như những nhân vật của mình quyền được hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn” – Đạo diễn Hạnh Võ quả quyết!

Sau “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian”, Hạnh Võ tiếp tục tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng khác. Tinh thần của một người đạo diễn như thế nào thì hẳn nhiên tác phẩm của họ sẽ như vậy. Nếu những đoạn clip của bé Tôm chính là bản tình ca giao hòa giữa cảnh đẹp của tự nhiên và những bài học dạy con một cách nhẹ nhàng nhưng dễ ứng dụng thực tế thì những hình ảnh Hạnh Võ thực hiện cho “Nhà Chống Lũ” cho thấy sự trưởng thành hơn khi khai thác những tâm tư của các nhân vật.

Gần đây nhất là bộ ảnh “Những Ngày Mộng Mơ” mà Hạnh Võ thực hiện cho những cụ già sống ở trung tâm dưỡng lão lại mang màu sắc của những đóa thanh xuân muộn. Riêng với MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu thực hiện theo yêu cầu của dự án truyền thông cộng đồng LoveYourBody dành cho ca sỹ khiếm thị Tâm Nhi, với áp lực về thời gian cực ngắn, từ lúc lên ý tưởng, ca sỹ luyện tập, ghi hình, dựng phim… tất cả chỉ trong 10 ngày và khoản ngân sách eo hẹp, Hạnh Võ đã chứng minh đươc bản lĩnh và sức bền của mình khi hoàn thành một MV thực sự chất lượng và ý nghĩa.

TRÁI TIM CON NGƯỜI LÀ MỘT CỖ MÁY KÌ DIỆU NHẤT

Không dễ để bền bỉ theo đuổi những hoạt động phi lợi nhuận suốt nhiều năm ròng rã bởi như bao nhiêu bạn trẻ khác, nhu cầu về gia tăng thu nhập và phát triển bản thân của Hạnh Võ là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng khi tham gia thực hiện những hoạt động cộng đồng, chi phí hầu như không nhiều, lựa chọn của Hạnh Võ là gì?

“Khi thực hiện MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu, chi phí dự án giao cho ekip hầu hết được dùng cho việc đầu tư thiết bị, tôi và DOP Đinh Thiên Tính xác định không nhận cát-xê cho riêng mình. Chúng tôi được ảnh hưởng bởi tinh thần của chủ nhiệm dự án LoveYourBody chính là trao tặng. Sự trao tặng đó chỉ có ý nghĩa khi được thực hiện từ chính trái tim biết yêu thương, san sẻ và sự cầu toàn trong việc hoàn tất một tác phẩm nghệ thuật. Là một đạo diễn, tôi mong muốn mang lai một món quà xinh đẹp nhất cho Tâm Nhi, đó là tấm lòng của cả ekip 15 người chúng tôi cùng nhau tao thành. Và món quà tôi nhận được từ Tâm Nhi còn bất ngờ hơn, tôi nghe thấy tiếng trái tim mình ngân lên khi Tâm Nhi siết chặt tay tôi giữa tiếng pháo tay rộn rã của khán giả trong ngày ra mắt MV, tôi vui mừng khi cảm nhận sự biến đổi trong nội tâm của Tâm Nhi trước và sau khi thực hiện MV, quan trọng nhất chính là sự công nhận mà em đã dành cho tôi khi chỉ nghe tiếng tôi từ xa em đã có thể nhận ra tôi dù đôi mắt em khiếm thị” – Hạnh Võ tâm sự.

Thế đấy, con người mang trong mình một cỗ máy kỳ diệu, chính là trái tim biết yêu thương!

Bộ ảnh “Những Ngày Mộng Mơ” do Hạnh Võ thực hiện cho những cụ già sống ở trung tâm dưỡng lão 

Đăng Đăng (CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất