Chúng ta, những phụ nữ thông minh và không mấy thông minh, đều cho rằng mình hiểu rõ đàn ông. Có thật là như thế hay không? Thật ra có những điều người ta cho là đặc trưng cho tính cách đàn ông lại không phải là như thế. Theo các nhà tâm lý học, chúng là những điều lầm lẫn và hoang tưởng của phụ nữ.

Đàn ông thường chú ý vẻ bề ngoài của phụ nữ trong cuộc gặp gỡ đầu tiên

Trên thực tế: Đàn ông bị phụ nữ cuốn hút không phải là ngoại hình nói chung mà chỉ là một chi tiết nào đó thú vị. Thông thường thì không phải là khuôn mặt, ánh mắt hay tóc tai mà là ngực, hông, chân hay… cặp mông!

Đàn ông chỉ thích những cô ngây thơ và ngu ngốc

50881646_15

Thật ra đại đa số đàn ông rất khó chịu với sự ngu ngốc và ngây thơ quá mức của phụ nữ. Nhưng cũng chẳng mấy ông thích phụ nữ tỏ vẻ thông minh hơn mình. Kết luận cuối cùng: bạn chẳng nên làm ra vẻ thông minh hay là vờ ngây thơ khờ khạo. Hãy biết chọn điểm giữa của hai thái cực này để thể hiện.

Đàn ông thường quan tâm đến sex nhiều hơn

Thật ra là tùy vào mỗi người mà thôi. Với một số người sex vô cùng quan trọng. Với một số người khác họ lại thích được trò chuyện, chia sẻ. Vì thế cũng có những người đàn ông có thể theo đuổi rất lâu nhưng không ép bạn gái mình chuyện đó bao giờ…

Con đường đi đến trái tim của người đàn ông ngang qua … cái dạ dày

Tất nhiên là đàn ông nào cũng thích những món ăn ngon do người phụ nữ của mình chuẩn bị. Thế nhưng chẳng ai có thể giữ người đàn ông bên mình chỉ với tài nấu ăn. Nếu nấu ăn là tài năng duy nhất của người phụ nữ thì sớm hay muộn người đàn ông của cô ấy có thể kiếm người phụ nữ khác, thí dụ là một người trò chuyện thú vị và hiểu biết.

Đàn ông có nghĩa vụ phải chi tiền cho phụ nữ và nuôi gia đình

Theo các thăm dò, điều tra xã hội học thì đa số đàn ông không nghĩ như vậy. Các số liệu điều tra cho thấy ngày nay phụ nữ kiếm tiền không thua đàn ông, có khi còn hơn. Vậy thì vì sao họ lại phải luôn trả tiền cà phê và đưa hết lương cho vợ?

Đàn ông thì phải biết đóng đinh và làm mọi việc nặng

Không thể là điều bắt buộc được. Ngay cả giữa những người phụ nữ cũng có nhiều bà chẳng biết nấu ăn, dọn dẹp thì đàn ông cũng thế thôi. Hãy tìm thấy trong anh ấy những điều giá trị khác, còn những việc kia thì có thể thuê người đến làm được kia mà..

Nấu ăn, giặt giũ dọn dẹp là việc phụ nữ. Đàn ông không biết làm việc đó..

Thật là vớ vẩn! Đầu bếp nổi tiếng thế giới là đàn ông chứ không phải phụ nữ. Nhiều người đàn ông biết nấu ăn ngon và thậm chí không cho vợ mình đụng vào chuyện bếp núc. Chuyện cho đồ vào máy giặt và nhấn nút hay dùng máy hút bụi nhà cửa chẳng có gì đơn giản hơn. Vần đề là ở chỗ cần phải có những thỏa thuận với nhau ngay từ đầu về việc này mà thôi.

Đàn ông không quan tâm đến vẻ bên ngoài của mình

lay_vo

Thật là một sai lầm lớn, đàn ông rất quan tâm đến việc mình nên cắt tóc kiểu nào, mình hợp với chiếc áo nào hơn cả và họ mong muốn có một vẻ ngoài ấn tượng để thu hút phụ nữ cũng như những người xung quanh.

Đàn ông có khả năng định hướng tốt hơn phụ nữ

Thực tế là có rất nhiều đàn ông khổ sở vì bị mất phương hướng trong những không gian rộng. Thế nhưng khác với phụ nữ, họ không bao giờ muốn thừa nhận là mình đi lạc và không thích hỏi đường. Chính vì sự e ngại này mà người ta nghĩ rằng đàn ông định hướng đường tốt hơn.

Đàn ông thường không thích cưới vợ, là phụ nữ ép buộc họ làm điều đó

Đúng là có những người đàn ông ghét lập gia đình, mất tự do. Nhưng đại đa số đàn ông muốn có vợ và có con. Chỉ có điều đàn ông thường tìm kiếm người phù hợp với mình lâu hơn, đánh giá và so sánh họ. Nếu bạn là người phù hợp với họ, chắc chắn là bạn sẽ sớm nhận được lời cầu hôn.

Nguồn: mevacon.com.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc