Trong thực tế, phụ nữ tuổi 40 có nhiều điều hấp dẫn mà các cô gái 20 không có. Điều này là hoàn toàn xác thực

Ca dao xưa từng hát:“Trai ba mươi tuổi đang xoan. Gái ba mươi tuổi đã toan về già”. Nhưng câu ca đó ra đời từ thời mà tuổi thọ trung bình của người Việt chỉ có 39 năm. Còn bây giờ theo thống kê năm 2011, tuổi thọ trung bình là 73. Vậy 40 mới là giai đoạn giữa của cuộc đời. Ngày nay lại có nhiều loại mỹ phẩm trang điểm, y phục cũng đẹp hơn, điều kiện lao động đỡ vất vả hơn, đẻ ít con hơn, phụ nữ 40 có thể vẫn đầy xuân sắc. Có người đi với con gái tưởng là hai chị em.

Niềm vui và cả… nỗi buồn

Tuổi 40, gương mặt bạn có thể không còn sáng láng như tuổi 20. Cơ thể bạn có thể đã có những đường nét không ưng ý. Nhưng trong thực tế, phụ nữ tuổi 40 có nhiều điều hấp dẫn mà các cô gái 20 không có. Họ từng trải hơn, tự tin và khôn ngoan hơn. Họ có ý thức về sức mạnh của mình và biết cách làm cho mình hấp dẫn hơn. Họ biết mình muốn gì và không bỏ lỡ cơ hội. Họ ăn nói chín chắn hơn, dí dỏm, ý nhị hơn. Điều mà các cô gái trẻ ít khi có được. Ở tuổi này, nói chung thời kỳ sinh đẻ và nuôi con nhỏ đã qua. Chị em đã ổn định nghề nghiệp, có chỗ đứng trong xã hội. Cuộc sống vợ chồng đang thảnh thơi, sung mãn. Con cái đã học qua tiểu học. Nhiều người có chỗ ở riêng, tiện nghi đầy đủ. Đây chính là lúc chị em được sống cho mình. Câu ngạn ngữ của người Anh: “Cuộc sống bắt đầu ở tuổi 40” hoàn toàn có  lý.

Tất nhiên lứa tuổi này cũng có những nỗi buồn. Chồng đang độ mải mê công danh sự nghiệp hoặc bị cuốn vào hàng trăm trò vui thú của cánh đàn ông thời hiện đại. Không ít ông “chán cơm thèm phở”. Chuyện ái ân với vợ, họ gọi là “nộp thuế”. Vợ vừa bắt đầu nói chuyện đã gạt đi: “Thôi thôi để anh yên, nhức đầu lắm!”. Quay sang tìm vui với con thì con đã qua thời làm “cái đuôi” của mẹ. Chúng thích đi chơi với bạn cùng trang lứa hơn là đi với mẹ. Nhiều khi nó nói mẹ chẳng hiểu gì. Có chị cảm thấy cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình. Đến công sở cũng đã bắt đầu thấy lạc hậu với lớp trẻ, ngỡ ngàng trước công nghệ biến đổi quá nhanh và cấp trên cũng có vẻ ưa lớp trẻ hơn.

o-HAPPY-WOMAN-40S-facebook-560x725

Tự tin là sức mạnh

Đến một ngày, bạn bỗng nhận ra mình đang đứng ở ngã ba đường. Rẽ ngả này, bạn trở thành bà nội trợ già trước tuổi, hoặc vẫn đi làm nhưng hầu như chỉ cố gắng “tròn vai” miễn sao không bị khiển trách. Rẽ ngả kia, bạn là một phụ nữ đang sung sức, kinh nghiệm và tài năng đang độ chín, vững vàng gặt hái những thành công trong sự nghiệp. Nhìn toàn bộ đời người, có thể nói tuổi 40 cái là bản lề. Đây là tuổi viên mãn, tràn đầy sức sống với bao nhiêu hy vọng còn ở phía trước hay sẽ là bông hoa bắt đầu tàn chỉ còn một chuỗi ngày dài sống cho tròn trách nhiệm, an phận thủ thường, chờ ngày lấy việc bế cháu làm niềm vui duy nhất. Tất cả là do cách nhìn của bạn lạc quan hay bi quan? Nó giống như cốc nước còn một nửa. Người bi quan bảo: “Sắp hết rồi, còn có một nửa thôi”. Người lạc quan bảo: “Hãy còn những một nửa nữa!”. Nếu chúng ta có được cái nhìn lạc quan như thế, thì tuổi 40, cuộc đời chỉ mới bắt đầu!

Với người phụ nữ, sức hấp dẫn là điều quan trọng nhất. Muốn được chồng yêu, đồng nghiệp mến, bạn phải có sức hút như nam châm. Sức hút ấy tỏa ra từ thân thể, tâm hồn. Và trước hết bạn phải tự tin. Chỉ khi nào bạn tin rằng mình hấp dẫn thì bạn mới có sức hấp dẫn. Còn nếu bạn nghĩ mình “quá đát” rồi còn hấp dẫn được ai thì đến chồng bạn cũng chán bạn. Sức hấp dẫn liên quan đến tuổi tác như thế nào? Trung tâm nghiên cứu Cadwell Parners của Mỹ đã nêu câu hỏi với 100 đàn ông: “Một phụ nữ ở tuổi 40 có thể hấp dẫn như cô gái 20?”. Bạn có biết đàn ông ngày nay trả lời thế nào không? Một nửa nói: “Đôi khi”. Nửa còn lại: “Thường là thế”. Duy chỉ có một người khẳng định: “Không bao giờ”.

Tuy nhiên, không phải tất cả những phụ nữ 40 đều hấp dẫn. Họ phải có những nét mà phụ nữ trẻ hơn thường có. Đó là một tâm hồn yêu đời, nhạy cảm và đầy tự tin, với một thân hình uyển chuyển, dáng đi mau mắn. Đặc biệt đôi mắt phải tinh nhanh. Bởi vì dấu hiệu già nua trước hết ở đôi mắt đờ đẫn, vô hồn.

Không có lý do gì khiến bạn mất tự tin ở tuổi 40. Người ta có thể hấp dẫn ở bất cứ lứa tuổi nào. Miễn là trong tâm hồn bạn luôn tràn đầy sức sống thanh xuân.

Trịnh Trung Hòa
Địa chỉ tham khảo: http://gingiunetxuan.vn

Nguồn: Thời Trang Trẻ 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc