Phong Cách Doanh Nhân

(Phunuhiendai.vn)- Với guồng quay của xã hội hiện đại, duy trì bữa cơm gia đình hằng ngày trở nên xa xỉ. Quỹ thời gian của người nội trợ dần trở nên eo hẹp khi phải cân bằng giữa công việc tại cơ quan, chăm sóc gia đình và bản thân. Chuyện nấu nướng dần trở thành “gánh nặng” đối với người phụ nữ hiện đại.

Nhằm giúp san sẻ những khó khăn của người nội trợ Việt, Công ty Ajinomoto đã và đang phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum triển khai hoạt động “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”.

Các lớp học mang đến những món ăn ngon với cách chế biến đơn giản, phù hợp với phong cách nấu nướng đặc trưng của gia đình Việt. Các công thức đã được bộ phận chuyên môn của Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu để phù hợp với khẩu vị và nguồn thực phẩm của từng địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Trực tiếp giảng dạy tại các lớp học này là những đầu bếp giàu kinh nghiệm do công ty lựa chọn và đào tạo. Bên cạnh thực hành nấu ăn cùng các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm cho chính Ajinomoto Việt Nam lựa chọn và đào tạo, học viên còn được trang bị những thông tin và kiến thức về dinh dưỡng và ẩm thực, cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon cũng như cách cắt tỉa trang trí để món ăn hấp dẫn hơn.

Mỗi lớp học đều được trực tiếp hướng dẫn bởi đầu bếp do Ajinomoto lựa chọn và đào tạo.

Các lớp học được tổ chức hoàn toàn miễn phí dưới hai hình thức: Lớp học cố định tại các “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ và Lớp di động tại các quận, huyện địa phương. Các phòng thực hành nấu ăn được Ajinomoto Việt Nam xây dựng, nâng cấp và lắp đặt các các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Phan Ngọc Hân (An Giang) hào hứng chia sẻ: “Tôi thấy lớp học rất vui và hấp dẫn, tôi vừa được nghe chia sẻ các kỹ thuật chế biến từ giáo viên vừa được thực hành ngay những nội dung đã học. Đặc biệt các món ăn đơn giản, dễ làm, sử dụng các nguyên liệu dễ mua cũng như các loại gia vị chế biến sẵn từ Ajinomoto nên nấu rất ngon và nhanh chóng. Tôi về sẽ thực hiện cho gia đình mình cuối tuần này.”

Các chị em tự tin với thành phẩm món ăn của mình.

Tính từ đầu năm đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh thành.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ tổ chức trong nhiều năm qua. Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình.

Những công thức nấu ăn và kiến thức từ các lớp học góp phần giúp chị em nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình và truyền thêm cảm hứng vào bếp mỗi ngày. Chương trình hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

 

T.N 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất