Trong khi dự án Commit Vietnam, dự án nhân văn vì cộng đồng được trung tâm UNESCO-CEP Việt Nam phát triển phát động và truyền đi thông điệp rộng khắp về cam kết không thực hiện 7 điều để góp phần làm giảm tai nạn giao thông, thì các phương tiện truyền thông liên tục thông tin về những vụ tai nạn đau lòng liên tiếp xảy ra. Với mục đích góp phần cùng Commit VietNam đưa thông điệp lan tỏa nhanh hơn, sâu rộng hơn, chuyên mục 1001 cách sống thiện của Phunuhiendai.vn đồng hành truyền thông cùng dự án này. 

Ngày 23/10, tại TP HCM, Trung tâm UNESCO – CEP Văn hóa Giáo dục và Đào tạo đã công bố và triển khai thực hiện Dự án “Commit Vietnam – Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”. Và giai đoạn đầu, dự án tập trung vào vấn đề “Văn hóa giao thông”.

Theo thống kê của Cục CSGT, 8% trên tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân liên quan đến rượu bia. Trong khi đó, Bộ Y tế cho biết tỷ lệ nam giới tử vong do tai nạn giao thông có liên quan rượu bia trên cả nước là hơn 36%.

Điều khiển giao thông trong trạng thái tỉnh táo là nghĩa vụ của mỗi người tham gia giao thông, tổng số vụ tai nạn giao thông sẽ giảm đi 8% nếu ý thức về hành động này được chú trọng và tuân thủ chặt chẽ.

Commit VietNam kêu gọi mọi người CAM KẾT không thực hiện 7 vấn đề giao thông mà dự án đưa ra. Giai đoạn phát động sẽ kết thúc khi đạt được ít nhất 1 triệu lượt người đồng ý trên trang thông tin chính thức http://commitvietnam.com/.

commit-phunuhiendai.vn

Tiếp theo đó, ít nhất 1,000,000 (một triệu) người sẽ cùng đội ngũ nhân sự Commit Vietnam nâng cao và nuôi dưỡng ý thức khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm số lượng tai nạn giao thông trên cả nước.

comit-2-phunuhiendai.vn

“Cam kết sống trách nhiệm và văn minh để xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn” là thông điệp Commit Vietnam muốn lan tỏa rộng khắp đến toàn bộ công dân Việt Nam bởi trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam chỉ có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu khác khi tri thức nâng cao song hành cùng ý thức trách nhiệm.

Nào cùng like bạn nhé!  http://commitvietnam.com

PNHĐ/ Nguồn: Commit VN

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI ĐỒNG HÀNH TRUYỀN THÔNG CÙNG DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG NÀY 

Print

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc