(Phunuhiendai.vn)- “Sống trọn ước mơ – Live your dream” là chương trình được tổ chức bởi Fun Sports Angels, như một “lời nhắc” trong hành trình tô đậm ước mơ của mỗi người.

“20 năm nữa, bạn sẽ hối tiếc vì những thứ mà mình không làm nhiều hơn là thất vọng vì những thứ mà mình đã làm. Vì thế, hãy thả neo và giong thuyền ra khơi. Hãy tận hưởng cơn gió từ cánh buồm của bạn. Hãy thám hiểm, mộng mơ và khám phá”. Nhà văn lừng danh Mark Twain từng nói như vậy, nhưng chúng ta có thể là những con người lặng lẽ quên đi, lặng lẽ từ bỏ, không dám đối diện để phá vỡ những giới hạn, bước đến với ước mơ của mình. Và đâu đó, vẫn hiện diện những con người can đảm, đang nỗ lực không mệt mỏi cho chính ước mơ của mình.

Rõ ràng, trong mỗi chúng ta vẫn luôn có sự mâu thuẫn ấy. Tự vấn bản thân giữa những lựa chọn an toàn hay mạo hiểm. Tự vấn về việc chấp nhận hay phải phá bỏ rào cản để mạnh dạn theo đuổi khát vọng bấy lâu.

Con người ta thường hối tiếc vì có cơ hội mà lại không nắm bắt. Có những yêu thương mà lại im lặng không dán nói ra. Hay có nhiều giấc mơ nhưng lại chưa bao giờ dám theo đuổi. Chúng ta thường trượt dài trên những lựa chọn làm vui lòng đám đông và sự an toàn trong lòng mình, mà bỏ quên những khát vọng và gói hẹp biên giới lòng dũng cảm. “Sao hồi đó không can đảm hơn!” Có biết bao nhiêu người hôm nay đã tự trách mình như thế?

Chắc hẳn người hâm mộ thể thao không ai xa lạ với Son Heung-min, một trong những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh – niềm tự hào của Châu Á khi anh nhưng không phải ai cũng biết được để chinh phục ước mơ của chính mình, khi lên cấp 3, anh đột ngột bỏ học rồi xin đi nhặt bóng ở đội một của lò đào tạo trẻ FC Seoul nhưng vấp phải sự giận dữ của người cha. Thời điểm ấy, anh bắt đầu được chú ý nhờ khả năng sử dụng hai chân như một khi chơi bóng. Năm 2008, Thies Blimeister – cựu cầu thủ Đức phát hiện ra Son và tiến cử cho Hamburg. Son khi ấy vừa tròn 16 tuổi. Anh bỏ lại toàn bộ dự định ở quê nhà, một mình sang châu Âu theo đuổi giấc mơ. Khi bước đến trời Tây, “Sonny” không chỉ gặp bất đồng về ngôn ngữ mà còn bị định kiến bới là “cầu thủ” châu Á. Và giờ đây, Anh không chỉ là một cầu thủ nổi tiếng, mà còn là một biểu tượng vô cùng tự hào tại CLB trứ danh Tottenham Hotspur.

Son Heung min-min – niềm tự hào châu Á đang thi đấu dưới áo CLB Tottenham

Chúng tôi tin rằng, dù có những ước mơ dần bị lãng quên, nhưng trong sâu thẳm mỗi người vẫn khao khát sự vẹn tròn cho những ước mơ, cho những hoài bão của mình. Hãy chia sẻ những câu chuyện, những ước mơ của bạn tại chương trình “Sống trọn ước mơ – Live your dream” của Fun Sports Angels, để ít nhất một lần bạn dám nói, dám đối diện với ước mơ của chính mình. Hoặc cũng là cách để tô đậm và cảm ơn chính bạn đã cố gắng, đã sống với một cuộc đời rực rỡ. Và chính câu chuyện của bạn, ước mơ của bạn dù hoàn hảo hay chưa nhưng đều có thể sẽ là cảm hứng, là động lực cho hàng triệu người khác.

Thể lệ chi tiết chương trình “Sống trọn ước mơ – Live Your Dream” tại shorturl.at/ikEK6

Theo dõi chúng tôi:

Facebook: https://www.facebook.com/funsportsangels/

 

M.H.M

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất