Suy nghĩ thường trực của các bậc làm cha mẹ khi có con bị tự kỷ là sự đau khổ, tự trách, buồn bã và vô số điều tiêu cực khác. Họ luôn nghĩ về những việc cần phải làm để giúp con thoát khỏi chứng tự kỷ. Nhưng không phải ai cũng làm đúng. Có nhiều nguyên nhân, nhưng một trong số đó là việc tiếp cận với người tự kỷ sai phương pháp. Cuốn sách “Vượt qua chứng tự kỷ với The Son – Rise Program” vừa được phát hành là một trong những phao cứu sinh cho chúng ta trong hành trình đấu tranh với chứng tự kỷ.

Bạn đã thực sự hiểu về chứng tự kỷ của con mình chưa?

Raun K. Kaufman đã từng là một cậu bé được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ nghiêm trọng và được xác định rằng IQ dưới 30 điểm. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ còn rất nhỏ, cha mẹ của ông là giáo viên Barry Neil Kaufman và Samahria Lyte Kaufman đã nhận thấy con trai của họ phát triển khác biệt so với hai người chị trong gia đình. Cho đến một ngày họ phát hiện con trai của mình mắc chứng tự kỷ. Đó là những ngày rất khó khăn mà gia đình nhỏ phải đối mặt.

Rất nhiều giải pháp được đưa ra, nhưng không hiệu quả. Một số gần như không đem lại phản ứng gì cho quá trình điều trị của đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ đó. Cuốn sách sẽ kể về hành trình hiểu về tự kỷ, rằng sau cùng, Barry Neil Kaufman và Samahria Lyte Kaufman đã cùng Raun K. Kaufman chiến thắng bệnh tự kỷ như thế nào. Theo đánh giá của rất nhiều người, cuốn sách “Vượt qua chứng tự kỷ với The Son – Rise Program”  chính là cuốn sách đầu tiên đưa đến cho phụ huynh về giải pháp và giải quyết vấn đề dành cho người tự kỷ.

Cuốn sách, không nói nhiều về cách thức, không hẳn là mang đến một kho tàng đồ sộ về kỹ năng. Đơn giản chỉ là những câu hỏi tại sao dần dần được gợi mở. Tại sao con của mình lại mắc chứng tự kỷ? Tại sao những phương pháp trước đây lại không hiệu quả? Tại sao phải bắt đầu từ việc chấp nhận tự kỷ là một phần trong cơ thể của con mình? Rất nhiều những câu hỏi để giúp chúng ta hiểu về tự kỷ. Và chuẩn bị một hành trang tốt nhất cho việc đối mặt với chứng tự kỷ để chiến thắng nó.

Bạn đã sẵn sàng để vượt bằng phương pháp mới trong cuốn sách này ?

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, một con số ước lượng được đưa ra là nước ta khoảng hơn 200.000 người mắc chứng tự kỷ. Tuy nhiên tùy theo cách tính và cách dự liệu, vì con số mà tổ chức y tế thế giới WHO ước tính ở Việt Nam có khoảng 500.000 người tự kỷ. Nhưng con số điều trị hiệu quả không hề cao. Trong cuốn sách “Vượt qua chứng tự kỷ với The Son – Rise Program”, chúng ta sẽ hiểu được rằng mình đã tiếp cận sai cách. Rằng việc áp đặt một lộ trình của những đứa trẻ bình thường cho trẻ tự kỷ không phải biện pháp hiệu quả và đó không phải là khó khăn chính của các em.

Hoặc như việc không ít các ông bố bà mẹ đang kỳ vọng trẻ tự kỷ phải biết chào hỏi, phải làm được cái này cái kia, phải nghe lời, như vậy là phù hợp với phương pháp tiếp cận đã từng điều trị thành công cho rất nhiều các trẻ tự kỷ khác trên thực tế. Cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy rằng trẻ tự kỷ có nhiều khó khăn khác mà các em phải chăm sóc bản thân mình trước và chúng ta phải thấu hiểu chứ không thể bắt ép.

Có thể, với một số người, phương pháp mới trong cuốn sách sẽ đi ngược bản năng yêu thương, đòi hỏi phụ huynh phải chấp nhận tự kỷ trong con của mình. Nhưng đó mới chính là phương pháp đi vào tầng sâu từ bên trong mà không chăm chú xử lý các vấn đề từ bên ngoài. Cuốn sách chắc chắn sẽ là một sản phẩm không thể bỏ qua cho những người quan tâm đến lĩnh vực này, và đặc biệt là cho những bậc cha mẹ có con là trẻ mắc bệnh tự kỷ.

Cuốn sách là câu chuyện kể về một hành trình quan trọng của niềm hy vọng, khoa học, và sự phát triển trong điều trị tự kỷ ở con người. Vượt Qua Hội Chứng Tự Kỷ cho thấy những ý tưởng mạnh mẽ và những vận dụng trong việc thực hành đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng ngàn các gia đình trên toàn thế giới.

Thời gian: 09h00 – 11h30, ngày 29 tháng 7 năm 2018Trân trọng thân mời bạn đọc tham gia chương trình giao lưu ra mắt sách “Vượt qua chứng tự kỷ với The Son – Rise Program” để hiểu hơn về phương pháp cũng như tính ứng dụng của nó.

  • Địa điểm: AB Tower, Lầu 2, số 8 Lê Lai, Quận 1, Tp.HCM
  • Khách mời:
    • Anh Lê Tấn Đạt: Co – Founder (Đồng sáng lập) của Tổ chức The Big Friends, một tổ chức Phi lợi nhuận hỗ trợ người tự kỷ ở Việt Nam. Hiện nay, tổ chức đang làm việc với tinh thần của phương pháp The Son – Rise Program. Và anh cũng là một trong số các dịch giả của cuốn sách “Vượt qua chứng tự kỷ với The Son – Rise Program”.
    • Chị Trần Hoài Thư: Founder CLB Khoa học Sao nhỏ người đã đồng hành trên hành trình đưa con ra hòa nhập với xã hội. Và người cũng đã áp dụng phương pháp The Son – Rise Program tại Việt Nam.
  • Liên hệ: 0902445404 (Ms.Hiếu) hoặc 0934112787 (Ms.Vân)

 

(Tổng hợp)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc