Vì lý do nào lại nói những người bị bệnh mất ngủ dễ bị tăng cân hơn những người có giấc ngủ ngon, đủ giấc? Thanh Loan – Đà Lạt. Đó là sự thật! 

“Còn thức là còn ăn”. Đó là mình nói cho vui, chứ xét trên góc độ nghiên cứu thì các khoa học đã chứng minh những người bị mất ngủ thường xuyên đã cho thấy tình trạng này làm tăng lượng hormone ghrelin (có tác dụng kích thích thèm ăn) cao hơn những người ngủ 8 tiếng khá nhiều. Những người này cũng có khuynh hướng ăn nhiều chất ngọt và tinh bột hơn khi thức dậy giữa khuya. Đây là lý do khiến họ dễ dàng tăng cân. Ngược lại, trong khi ngủ thì cơ thể sẽ tiết ra một lượng hormone làm giảm sự thèm ăn.
Tuyết Mai – Biên Hòa, Đồng Nai

Có phải ăn cơm nguội ít bị tăng cân hơn ăn cơm nóng?

Hồng Hạnh – Hải Phòng
Dù không biết là đúng hay sai, nhưng có tài liệu đã nói rằng: Thành phần tinh bột có trong cơm nóng khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích hệ tiêu hóa nên quá trình tiêu hóa và hấp thu các chất diễn ra nhanh hơn chính vì thế mà chúng ta sẽ nhanh đói hơn, trong khi đó cơm nguội lại có thành phần kháng tinh bột rất tốt vì thế sẽ kìm hãm sự hoạt động của cơ quan tiêu hóa khiến cho tinh bột không dễ hấp thu vào cơ thể mà đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa.
Hơn nữa, chất kháng tinh bột còn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ức chế bài tiết insulin, từ đó cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể nên giảm tình trạng mỡ thừa gây tăng cân. Tuy nhiên, bạn không cần phải ăn cơm nguội để từ hôm trước sang ngày hôm sau. Trước khi ăn cơm khoảng 30 phút, xới cơm ra chén cho nguội là được.

134627 Có thể bạn chưa biết!
Giảm cân là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì của chủ nhân.

Em mới sinh em bé được 7 tháng và bụng đang trong tình trạng dư mỡ. Tạp chí có thể tư vấn giúp em làm thế nào để tiêu mỡ bụng một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn?
Phương Anh – TP.HCM
Dư mỡ bụng là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh và nữ nhân viên văn phòng (do đặc tính công việc ngồi nhiều, ít vận động). Để giúp chị em phụ nữ loại bỏ lo lắng và sở hữu vóc dáng cân đối, Belas spa đã sử dụng công nghệ Thermo C và Cavitation phiên bản 6S từ Ý để điều trị các vấn đề béo bụng, béo đùi… ở phụ nữ.
Phụ nữ sau sinh từ 4 tháng trở đi có thể điều trị tiêu mỡ bụng. Liệu trình tối thiểu từ 10-20 lần giúp giảm từ 4-10 cm số đo vòng bụng, 2-4 cm số đo vòng đùi.

Nguyên lý hoạt động của máy:
 Thông thường, có 2 loại mỡ tích tụ ở vùng bụng và đùi của phụ nữ, loại 1 nằm ở lớp trung bì – mỡ mềm, gây tình trạng thừa cân cho cơ thể, loại 2 nằm ngay dưới da, mỡ rắn, được bao bọc bởi các màng toxin (độc tố-cellulite) gây tình trạng vón cục, sần sùi gây mất thẩm mỹ và khiến cơ thể nặng nề. Loại mỡ thứ 2 thường rất khó được phân hủy bằng các phương pháp giảm mập thông thường như “đánh bụng”, tập thể dục hay ăn kiêng được. Muốn tiêu hủy loại mỡ “cứng đầu” này phải có cách nào đó phá hủy vỏ bọc toxin này, đồng thời lưu thông tuần hoàn và khí huyết trên toàn bộ cơ thể. Công nghệ tiêu mỡ Thermo C và Cavitation phiên bản 6S từ Italy là lựa chọn lý tưởng để tiêu mỡ và giảm số đo một cách hiệu quả và an toàn nhất. Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp vào các huyệt đạo để thanh lọc cơ thể, tiêu mỡ, giảm mập tại vùng cần giảm. Ứng dụng theo nguyên lý tự nhiên của cơ thể, với tần số dao động cao từ 3000 nm đến 8000 nm, Thermo C và Cavitation 5S sử dụng dòng ánh sáng rung động thâm nhập vào từng mô mỡ, hóa lỏng mỡ thừa, “đốt mỡ” và kích thích lưu thông bạch huyết để đào thải độc tố, nước thừa.

logo belas 2 Có thể bạn chưa biết!

Địa chỉ: – 14 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Tel: 0511 3525638/3525639 – 235 Lý Chính Thắng, P7, Q3, TP.HCM. Tel: 08 54495638/54495639 – 438 Võ Văn Tần, P5, Q3, Tp.HCM. Tel: 08 73005638/73005639 Website: www.belasspa.com FB: https://www.facebook.com/Belas.Spa”>www.belasspa.com FB: https://www.facebook.com/Belas.Spa

 

Theo Tạp Chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc