Phúc chủ yếu sử dụng thực phẩm sạch và giàu đạm như rau hữu cơ, thịt bò, gà, tôm và cá hồi để chế biến khẩu phần ăn của mình.

[Caption]HHH

23 tuổi, Hạnh Phúc ở TP HCM không mạnh tay trong mua sắm mỹ phẩm, quần áo mà chủ yếu giữ vóc dáng, sức khỏe bằng chế độ ăn lành mạnh.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 1

Mỗi tháng, cô chi khoảng 4 triệu đồng tiền chợ để mua các loại thực phẩm sạch, giàu đạm, ít béo. Nguyên liệu được Phúc lựa chọn chủ yếu là tôm, thịt bò, thịt gà, cá hồi, rau hữu cơ và trái cây.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 2

Hạnh Phúc tâm sự, lúc đầu cô gặp nhiều khó khăn khi thích nghi với chế độ ăn uống này bởi đã quen cách nấu nêm nếm nhiều gia vị kiểu truyền thống. Phải mất một thời gian tham khảo nhiều tài liệu và rút kinh nghiệm dần qua các lần chế biến, Phúc mới có cho riêng mình cách nấu hợp khẩu vị.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 3

Thay vì sử dụng các loại gia vị công nghiệp như hạt nêm, mì chính, Phúc khiến món ăn dậy mùi và đậm vị bằng nguyên liệu thảo mộc như xả, lá hương thảo, lá kinh giới cay, lá húng quế tây… Theo cô, các loại hương liệu thiên nhiên này giúp món ăn ngon hơn lại có lợi cho sức khỏe.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 4

Để món ăn có vị ngọt, thanh, Phúc thường kết hợp với nước hầm nấm hoặc các loại rau củ.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 5

Khi đã quen, đôi lúc cô chỉ nêm muối và tiêu cũng thấy món ăn vừa miệng.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 6

Hạnh Phúc cho rằng cách chế biến món ăn hạn chế dầu mỡ và gia vị không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp thực phẩm giữ được vị ngon nguyên bản.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 8

Cô gái 23 tuổi ăn 5 bữa mỗi ngày bao gồm bữa sáng, bữa phụ, bữa trưa, ăn lót dạ sau giờ tập và bữa tối. Ngoài ba bữa chính có thịt, cá, hai bữa phụ của Phúc thường là trái cây, sữa chua, các loại hạt.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 9

Thời gian để Phúc chuẩn bị một bữa ăn chừng 20 phút, trong đó sơ chế tốn khoảng 10 phút; công đoạn làm chín bằng hấp, áp chảo mất thêm 10 phút.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 10

Vì chi phí cho việc ăn uống lành mạnh không rẻ nên Phúc thường có kế hoạch chi tiêu từ đầu tháng. Mỗi khi lĩnh lương, cô trích khoản lớn để dành đi chợ và có danh sách chi tiết những thực phẩm cần mua.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 11
Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 12

Cô thừa nhận thỉnh thoảng ‘cháy túi’ vào cuối tháng nên những ngày này chủ yếu ăn ức gà.

Cô gái độc thân tốn 7 triệu đồng tiền chợ mỗi tháng - 13

Theo Hạnh Phúc, ăn uống lành mạnh không phải chế độ chỉ dành riêng cho người sẵn sàng chi nhều tiền đi chợ. Tùy vào cách lựa chọn thực phẩm và tuân thủ nguyên tắc nấu nướng mà bữa ăn vẫn rẻ, đảm bảo dinh dưỡng, giúp duy trì vóc dáng.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Nguồn: Ngoisao.net

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc