Đầu tháng 2 vừa qua, Cassandra, 27 tuổi, người Mỹ đã hoàn thành chuyến đi kỷ lục vừa nhanh nhất vừa là cô gái trẻ nhất đi hết 196 quốc gia trên thế giới với mục đích thúc đẩy du lịch, giảm đói nghèo.

co gai 27 tuoi di het mot vong trai dat
Cassandra tại Saint Peterbourg

Hành trình của cô gái 27 tuổi này được đặt tên là Expedition 196, kéo dài 18 tháng 26 ngày. Ngày bắt đầu là 24/7/2015 và Cassandra vừa hoàn thành chuyến đi vào 2/2/2017. Phương tiện di chuyển của cô là đường bộ. Chi phí cho toàn bộ chuyến đi dài này ước tính là 198.000 USD, một phần lớn Cassandra được một số nhà tài trợ giúp đỡ.

Mục đích của tổ chức tài trợ cho Cassandra là thúc đẩy cho ngành du lịch phát triển và trở thành nguồn lực để giảm đói nghèo.

Mỗi quốc gia Cassandra chỉ lưu lại vài ngày nên việc ngắm cảnh không phải là mục đích chính trong chuyến đi của cô. Hầu hết thời gian cô dành để gặp gỡ những nhà chức trách làm việc trong ngành du lịch và nói chuyện với sinh viên đại học.

Sau khi hoàn thành chuyến đi kỷ lục, cô dự tính sẽ mở một khóa học để dạy mọi người kỹ năng tìm kinh phí, theo đuổi ước mơ du lịch thế giới.

Trước Cassandra, cũng có người đã đi vòng quanh trái đất nhưng cô gái 27 tuổi sống ở Connecticut này là người nhanh nhất khi chỉ tốn nửa thời gian so với người lập kỷ lục cũ.

H.Phan

Theo Sputnik

Nguồn: Năng Lượng Mới/ Petrotimes.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc