Theo thông tin từ cục Điện ảnh, bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã giành số phiếu cao nhất của Hội đồng tuyển chọn phim đi Oscar 2019, chính thức đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Chia sẻ với PV, bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh (bộ VH,TT&DL) cho biết, bộ phim Cô Ba Sài Gòn sẽ chính thức dự tranh giải Oscar 2019. Bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất đã giành số phiếu cao nhất trong số các ứng viên.

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn là hành trình thú vị của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc đóng) – cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Là cô gái thế kỷ 20 mang lý tưởng bảo vệ chiếc áo dài thiêng liêng và truyền thống, Như Ý vô cùng bỡ ngỡ khi đứng trước xã hội ở thế kỷ 21 với nhiều thay đổi.

Hơn hết, Như Ý phải đối mặt với chính cô của tương lai (do NSND Hồng Vân đóng). Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai.

Sự kiện -

Một cảnh trong phim Cô Ba Sài Gòn.

Việc chọn một bộ phim nói về chiếc áo dài Việt, được làm chỉn chu ở nhiều mặt như Cô Ba Sài Gòn dự tranh Oscar cũng được đánh giá là hợp lý.

Cô Ba Sài Gòn công chiếu tháng 11/2017, đạt doanh thu trên 60 tỷ đồng. Bộ phim này sau đó giành giải Phim truyện điện ảnh hay nhất tại giải Cánh diều 2017 trao vào tháng 4 vừa qua.

Không chỉ tạo cơn sốt trên màn ảnh, Cô Ba Sài Gòn còn tạo nên trào lưu thời trang dịp Tết nguyên đán vừa qua, khi hàng loạt mẫu áo dài xuất hiện trên phim được ưa chuộng ngoài đời thực.

Đề cử Oscar 2019 dự kiến được công bố vào tháng 1/2019. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 24/2/2019.

Bên cạnh đó, một tác phẩm khác của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân – Song Lang cũng tham dự LHP lớn nhất Châu Á – Tokyo Interntional Film Festival lần thứ 31. Không những thế, bộ phim còn được lựa chọn giới thiệu trong suất chiếu mở màn (Opening International Premiere) trước đông đảo bạn bè quốc tế.

Tại Việt Nam, Song Lang không gây sốt mạnh mẽ nhưng lại mang đậm âm hưởng nghệ thuật dân tộc khi mang cải lương lên màn ảnh rộng, được giới chuyên môn đánh giá cao. Vì vậy, không quá khó hiểu khi Song Lang đại diện cho điện ảnh Việt trong LHP lần này tại hạng mục “Asian Future”.

 

Nguồn: Người Đưa Tin 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc