Chuối làm giảm sưng, giúp chống lại bệnh tiểu đường loại II, hỗ trợ chống sụt cân, tăng cường hệ thống thần kinh và còn nhiều tác dụng khác…. * Xin hỏi có phải chuối ngoài giá trị dinh dưỡng còn có tác dụng chữa trị một số bệnh tật? Phan Tuấn Minh, Nam Trực, Nam Định.

Bài liên quan: “Nghệ thuật” chọn chuối già… dành cho phái nữ

Chuối giúp vượt qua trầm cảm ở mức độ cao do tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin – giúp kích thích não (chất gây hạnh phúc cho não). Ăn hai quả chuối trước khi tập luyện vất vả sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng và duy trì lượng đường trong máu. Chuối giúp chống chuột rút các cơ bắp trong quá trình tập luyện và ban đêm bằng cách ăn một quả chuối.

Chống mất canxi qua quá trình bài tiết nước tiểu và xây dựng hệ xương chắc khỏe bằng cách bổ sung một quả chuối mỗi ngày. Cải thiện tâm trạng bằng cách ăn một quả chuối, giúp ổn định lượng đường trong máu và sản xuất chất ức chế stress. Chuối làm giảm sưng, giúp chống lại bệnh tiểu đường loại II, hỗ trợ chống sụt cân, tăng cường hệ thống thần kinh, và giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, nhờ mức độ cao của vitamin B6. Tăng cường lượng máu và làm giảm thiếu máu do thiếu sắt nhờ được bổ sung từ chuối.

Chuối chứa lượng kali cao và ít muối, chuối được các nhà khoa học Hoa Kỳ chính thức công nhận là có khả năng hạ huyết áp, bảo vệ tim và chống lại các tác nhân xấu, nguy cơ đột quỵ. Chuối giàu pectin, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giải độc tố chelate nhẹ nhàng và kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Chuối hoạt động như một probiotic, kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn thân thiện trong ruột.

Chúng cũng sản xuất các enzym tiêu hóa để hỗ trợ trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Chống táo bón nhờ chất xơ trong chuối có thể giúp bình thường hóa nhu động ruột.

Chuối khá nhẹ nhàng cho đường tiêu hóa và giúp khôi phục chất điện giải bị mất sau khi bị tiêu chảy. Chuối như một thuốc kháng acid tự nhiên, giúp giải quyết acid dư thừa, ợ nóng…

 GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG…

Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/chuoi-cuc-tot-cho-suc-khoe-post134835.html | NongNghiep.vn

Theo: Nongnghiep Online

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc