Sau khi phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” (05-10-2016) đến nay làng trẻ SOS đã có 1.032 lượt trẻ được đỡ đầu. Theo đó, SOS Việt Nam tiếp tục kêu gọi thêm 432 người đỡ đầu từ nay cho đến khi kết thúc chương trình vào ngày 31-12-2016.

Sau hơn 2 tháng phát động chương trình Lọ đựng tình thương đã có 568 người hoàn tất thủ tục để trở thành người đỡ đầu và tổng cộng đã có 1.032 lượt trẻ được đỡ đầu. Tuy nhiên, Làng trẻ em SOS Việt Nam vẫn cần thêm 432 người đỡ đầu từ nay cho đến khi kết thúc chương trình vào ngày 31-12-2016 để đạt con số 1.000 người đỡ đầu.

Vì vậy, Làng trẻ SOS tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay với làng trẻ, các mẹ để trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn “không phải lớn lên một mình”.

%image_alt%

Đông đảo các nghệ sĩ có mặt tại buổi họp báo hôm 5-10-2016.

Tại buổi họp báo phát động chương trình ngày 05-10-2016, xúc động và tin tưởng trước những chia sẻ chân thành của Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, bà mẹ và trẻ trưởng thành từ Làng SOS cũng như phát biểu của Đại sứ thiện chí – NSƯT Thành Lộc, nhiều người đã đóng góp ngay tại buổi họp báo như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng diễn viên Lê Khánh – Tuấn Khải và ca sĩ, diễn viên Issac.

Hoa hậu Quý bà Thu Hoài cũng đã hoàn thành thủ tục đỡ đầu cho 25 bé của Làng trẻ em SOS Hải Phòng. Chị chia sẻ trên trang cá nhân niềm vui vì đã “chính thức có thêm 25 đứa con nữa” và mong muốn sẽ luôn khỏe mạnh để làm việc và có điều kiện tiếp tục đỡ đầu lâu dài cho các con.

Ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam cho biết: “Tôi rất cảm kích trước sự tham gia của các nghệ sĩ, sự hỗ trợ tích cực của báo đài và đặc biệt cảm ơn những tấm lòng hảo tâm khắp mọi nơi đã tham gia và chia sẻ về chương trình Lọ đựng tình thương cho tới hôm nay. Hi vọng Làng trẻ em SOS sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của quý vị để kêu gọi được 1.000 người đỡ đầu khi chiến dịch kết thúc và tạo điều kiện cho các mẹ cũng như  chúng tôi chăm sóc tốt hơn cho hơn 3000 trẻ em hiện đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp Việt Nam.”

%image_alt%

NSƯT Thành Lộc, người mẫu Xuân Lan và ca sĩ Trương Quỳnh Anh.

 “Lọ đựng tình thương” là một dự án rất ý nghĩa để các trẻ tại Làng trẻ em SOS Việt Nam nhận được sự nuôi dưỡng từ lòng tốt của mọi người Việt Nam, không chỉ là nhận chủ yếu từ nước ngoài như trước đây. Một sự đóng góp nhỏ nhoi có thể sẽ không tạo nên sự thay đổi lớn, nhưng nếu như mỗi chúng ta đều góp một cánh tay, chia sẻ một chút công sức, thì chiếc lọ tình thương này sẽ luôn đong đầy. Hãy cùng nhau tiếp sức cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, tiếp sức cho các bà mẹ ở mỗi gia đình, để trẻ không bao giờ phải lớn lên một mình.”

Thông tin về chương trình:

  • Tên chương trình: LỌ ĐỰNG TÌNH THƯƠNG
  • Thông điệp chính của chương trình: “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”
  • Thời gian: Từ ngày 5-10-2016 đến ngày 31-12-2016
  • Mục tiêu của chương trình: Truyền thông về mô hình hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam và kêu gọi 1.000 người đỡ đầu thường xuyên cho các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp Việt Nam nhằm giúp cho các em có được một mái ấm yêu thương, được học tập và phát triển toàn diện, trở thành công dân có ích, có trách nhiệm.

Thông tin chi tiết về việc đỡ đầu trẻ:

1. Mức hỗ trợ tối thiểu: 200.000 đồng/tháng/trẻ

2. Các bước tham gia đỡ đầu:

– Bước 1: Đăng ký tham gia đỡ đầu bằng cách:

 Đăng ký trực tuyến qua website chương trình: http://jar-of-love.sosvietnam.org

 Đăng ký trực tiếp qua số điện thoại Hotline 0989.737733

– Bước 2: Sau khi đăng ký, Làng trẻ em SOS Việt Nam liên hệ qua điện thoại/email để xác nhận thông tin và gửi ảnh cùng câu chuyện của trẻ đến người đỡ đầu.

– Bước 3: Người đỡ đầu nhận một “Lọ đựng tình thương” và có thể gửi lại chiếc lọ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam hoặc giữ lại làm kỷ niệm khi kết thúc chương trình (31-12-2016), đồng thời chuyển tiền hỗ trợ lâu dài cho việc nuôi dưỡng trẻ được đỡ đầu theo 2 cách sau:

 Cách 1: Chuyển tiền vào tài khoản quyên góp tiền VND của Làng trẻ em SOS Việt Nam theo thông tin tài khoản như sau:

Tên tài khoản: Làng trẻ em Việt Nam SOS

Số tài khoản: 001.1.00.028488.9 

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Sở giao dịch, địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội

 Cách 2: Chuyển online tại website của Làng trẻ em SOS Việt Nam: http://www.sosvietnam.org/

3. Quyền lợi của người đỡ đầu lâu dài:

– Nhận được hình ảnh và thông tin về trẻ ngay sau khi đăng ký

– Nhận được báo cáo về sự phát triển của trẻ và làng 1-2 lần/năm

– Nhận được thiệp của trẻ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc Tết.

– Đến thăm trẻ trực tiếp tại làng 2 lần/năm.

– Được ghi nhận quá trình tài trợ công khai tại website www.jar-of-love.sosvietnam.org

Để biết thêm thông tin về Làng trẻ SOS Việt Nam bạn có thể truy cập vào:

Website:http://www.sosvietnam.org/ 

Hoặc Facebook chương trình: https://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Theo Mẹ & Con

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc