Mỗi mùa Giáng sinh về, các em nhỏ lại có dịp chia sẻ những ước mơ của mình đến ông già Noel. Với các em nhỏ khiếm thính tại trường Hy Vọng quận 6 và quận Bình Thạnh thì ông già Noel còn là một người bạn để các em không chỉ gửi gắm mong ước mà còn cả những suy nghĩ trong lòng mình.

Những điều ước Giáng sinh được thể hiện qua từng nét vẽ

Đó là câu chuyện của các trẻ em nhỏ đang học tại trường Hy Vọng quận 6 và quận Bình Thạnh (thành phố Hồ Chí Minh) trong chương trình Christmas giving tree (#Xmasgivingtree). Đây là chương trình từ thiện dành cho các trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn bằng cách ghi lại những ước mơ của các em trong mùa Giáng sinh và biến những ước mơ đó thành hiện thực.

Khi đến gặp gỡ các em ở hai ngôi trường này, vì không thể bày tỏ ước mơ của mình bằng lời nói, các em đã thể hiện mong muốn cũng như những suy nghĩ của mình qua những bức tranh tự vẽ và những dòng chữ nắn nót.

“Con muốn kể cho ông nghe về những việc con đã làm được trong năm nay. Năm nay con đã ngoan hơn năm trước rất nhiều, con đã có nhiều thời gian để phụ giúp cho cha mẹ hơn. Bên cạnh đó, con còn nhận được học bổng nữa đó ông. Ông có thấy con giỏi không ông? Vì vậy Giáng sinh năm nay con chỉ ước có thể nhận được một đôi giày búp bê mới mà phải là màu hồng (con mang giày size 38 – 39). Con cảm ơn ông đã đọc thư của con. Con chúc ông có thật nhiều sức khỏe”. Đây là lời tâm sự chân thành của bé Trần Thị Tú Quyên, lớp 9.


Thư gửi ông già Noel của bé Tú Quyên

Trong khi đó, ước mơ của bé Thiên Kim lại là một chiếc đầm công chúa màu đỏ để diện vào dịp Giáng sinh và năm mới: “Ông già Noel ơi, con tên là Hồ Thiên Kim, con 7 tuổi, nặng 27 kg. Con học lớp 1 trường Hy Vọng quận Bình Thạnh. Nôen này ông đến thăm con nha. Con thích một món quà là áo đầm màu đò. Cảm ơn ông”.


Bức thư của bé Thiên Kim


Bức thư của bé Yến Nhi

“Con tên là Nguyễn Ngọc Yến Nhi, 13 tuổi. Ước mơ của con là được ông già Noel tặng chiếc cặp balo. Con sẽ cố gắng học tập tốt, luôn luôn yêu thương và vâng lời các cô, ba mẹ”.


Ước mơ của bé Thanh Vy là có một hộp bút sáp 24 cây

Những em nhỏ tại trường Hy Vọng và những nhà tình thương, mái ấm khác đều tất đỗi hạnh phúc khi được hỏi về ước mơ của mình. Những mong ước bình dị như ước có một con búp bê, chiếc ba lô đi học hay chỉ đơn giản là một đôi dép đi ở nhà,… đã khiến những người trong Ban tổ chức rất xúc động. Bởi với nhiều trẻ em, đó là những điều hiển nhiên thì ở đây các em nhỏ lại phải gửi gắm qua lá thư gửi ông già Noel.

#Xmasgivingtree – Lan tỏa những điều ước bình dị

Không phải là một chương trình quá lớn ở diện rộng, #Xmasgivingtree mùa Giáng sinh năm nay dành sự quan tâm đến hơn 600 em nhỏ tại 5 trung tâm, mái ấm, nhà tình thương trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chương trình lại đi vào chiều sâu khi Ban tổ chức đã đến gặp trực tiếp, trò chuyện với các em, chụp hình và ghi lại những thông tin như tên tuổi ước mơ để dễ dàng hơn trong việc biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Ban tổ chức gặp gỡ để hiểu hơn về những ước mơ của các em nhỏ

Đây là chương trình thường niên của tập đoàn CMG.ASIA trong 07 năm qua và đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia của nhiều đối tượng, từ nhân viên công ty, hội viên đang tập ở các CLB cho đến những người nổi tiếng như người mẫu Quỳnh Châu, hoa hậu Diễm Hương, á hậu Diễm Trang,… Người tham gia sẽ chọn cho mình một tấm thẻ nguyện ước của các em nhỏ được treo trên cây thông đặt tại các CLB của Clifornia, mang về, chuẩn bị quà tặng và cùng tham gia phát quà cho các em trong khoảng thời gian từ 20/12 đến 24/12. Được biết, #Xmasgivingtree năm nay có sự đồng hành của các ngôi sao như Vũ Cát Tường, Yaya Trương Nhi cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Danh sách các mái ấm của chương trình #Xmasgivingtree:

Mái ấm Thiện Duyên (Trẻ mồ côi & trẻ bị bại não) 73 Nguyễn thị Nê, Ấp Phú Hòa, Xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi

Chùa Kỳ Quang Gò Vấp 154/4A Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp

Mái Ấm Tâm Đức 39 Đoàn Như Hài, phường 12, Quận 4

Trường Chuyên Biệt Khiếm Thính Hy Vọng Bình Thạnh 25 Nguyễn Văn Lạc, Phường 21, Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam

Trường Hy Vọng Quận 6 (Khiếm thính và Chậm phát triển trí tuệ) 241/44/75A Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

TH

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc