Tại sao bạn vẫn chưa thực hiện được ước mơ của mình? Chúng ta nên làm gì cho phần còn lại của cuộc đời? Vì sao chúng ta tồn tại và phải phát triển bản thân hơn nữa? Tất cả vấn đề trên đã được diễn giả Du Quốc Tiên – Chuyên gia huấn luyện Doanh nghiệp tại ActionCOACH, thương hiệu số 1 thế giới về Huấn luyện Doanh nghiệp chia sẻ trong chương trình “Nuôi duỡng ước mơ” vào sáng thứ Bảy (11/3/2017) tại Nest by AIA .

Khởi nguồn của thành công chính là ước mơ. Mỗi người ai cũng có một ước mơ, nhiều ước mơ nhưng hiện thực hóa được ước mơ là điều mà không phải ai cũng kiên định để đi đến đích cuối cùng. Mỗi ước mơ, dù lớn lao hay giản dị, đều cần được nuôi duỡng, tiếp lửa bằng nhiệt huyết, quyết tâm và nỗ lực không ngừng hằng giờ, hằng ngày, hằng tháng, hằng năm hay hàng chục năm bằng những ý thức, cách thức của riêng mỗi người. Nhưng loay hoay đâu đó, vẫn có nhiều người chưa tìm được lối đi cho ước mơ của mình, còn mắc kẹt giữa những thất bại, sự do dự, lo sợ,… Vậy đâu mới là công thức chung để hiện thực hóa được ước mơ ?.

Du Quoc Tien_phunuhiendai.vn_01
Diễn giả Du Quốc Tiên chia sẻ công thức đi đến thành công: “DREAM x GOAL x PLANS x ACTION x ACTION = YOUR SUCCESS (BRAD SUGARS)”

Nuôi dưỡng ước mơ luôn là một chủ đề tuy quen thuộc nhưng lại vẫn đầy mới lạ. Khách mời của chương trình không chỉ là những doanh nhân mà còn những giảng viên, nhà khởi nghiệp, một nhân viên kinh doanh bình thường hay bất kì ai có ước muốn xây dựng mô hình kinh doanh cho cá nhân mình. Những ước mơ bỏ ngỏ của nhiều khách mời được diễn giả Du Quốc Tiên dìu dắt bằng những câu hỏi mở nhưng đánh trúng trọng tâm: “Mục tiêu của anh/chị trong 5 năm tới?” ,“Cụ thể hóa điều mình mong muốn? ‘, “Xác định rõ ràng những kĩ năng cần thiết cho mục tiêu đó?” và “ Mục tiêu của anh/chị đến với buổi chia sẻ này là gì?”. Những câu hỏi này đã giúp khách mời nhìn nhận lại ước mơ, xác định mục đích của bản thân rõ ràng hơn, đó là trở thành giảng viên nội bộ xuất sắc nhất và diễn giả trong 2 năm tới của cô Kim Ngân, hay tìm ra giải pháp nâng cao giá trị cho sản phẩm phân bón của công ty mình của anh Minh Hoàng, sẽ lập gia đình trong 5 năm tới của chị Thảo,…

Diễn giả Du Quốc Tiên đã bật mí công thức thay đổi bản thân làm động lực cho mục tiêu vô cùng thú vị: (D x V) + F > R . Disatifaction: không hài lòng – Vision: Tầm nhìn – First steps: các bước đầu tiên – Resistance: lực cản. Điều cốt lõi của công thức cho thấy bản thân thắng được lực cản, khó khăn trong cuộc sống là do quá trình tích hợp được điều mình mong muốn làm tốt nhất (D) với mong muốn làm được, hoàn thiện được trong tương lai (V), với những tiêu chuẩn được đặt ra cao hơn chúng ta phải thực hiện những bước đi đầu tiên (F) cho mục tiêu đó. Minh chứng cho công thức trên bằng những trải nghiệm của chính bản thân, diễn giả đã mang đến cho khách mời hướng làm việc mới, khoa học và hiệu quả hơn.

Cuối chương trình, diễn giả còn yêu cầu khách mời ghi ra 3 điều mà họ thấy thích thú nhất trong buổi chia sẻ này để khách mời có cơ hội khám phá lại những điều đã ghi nhận hay để phát hiện những điểm mù, những điểm mà họ đã lãng quên. Bên cạnh đó, anh còn thoải mái chia sẻ Email: jackdu@actioncoach.com , dutien@gmail.com để cùng mọi người chia sẻ, tư vấn.

Phương Trinh | Phụ Nữ Hiện Đại & Nest by AIA 
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc