Trong tập phát sóng đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh (THMX) mùa giải thứ 07, các thí sinh đã để lại ấn tượng với chất giọng đẹp cùng sự lay động cảm xúc đến từ những chia sẻ vô cùng chân thành. Trong đó nhạc sĩ Đức Huy và thạc sĩ Quỳnh Hương – hai giám khảo chính của mùa giải đã nhiều lần rơi nước mắt khi nghe các thí sinh kể chuyện đời.

 my lanh 2

Chị Mỹ Lành với nụ cười tươi rói và đam mê ca hát mãnh liệt

Câu chuyện của chị bán bánh mì Nguyễn Thị Mỹ Lành (49 tuổi) với đam mê ca hát đã khiến cho nhạc sĩ Đức Huy phải “sởn da gà” ngay khi chị cất giọng hát từ những chữ đầu tiên. Với chất giọng đầy ngọt ngào và tự sự “hát như khộng hát” của chị Mỹ Lành qua bài hát Mong chờ (Xuân Tiên) khiến giám khảo Quỳnh Hương không kềm được nước mắt.

Giam khao QH

Giám khảo Quỳnh Hương 

Giám khảo xúc động bởi ở mùa giải trước, chị Mỹ Lành đã dự thi và đã dừng lại ở vòng ngoài do không bắt được nhịp khi hát, nhưng năm nay không những chị vững vàng về nhịp mà còn lay động về giọng hát. Chị chia sẻ đã dành hẳn một năm để đi học nhạc và rèn luyện mỗi ngày. Giám khảo Quỳnh Hương nói vui chị là một “nghệ nhân bánh mì” vừa chinh phục được trái tim và bao tử của người xem.

Link clip dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Lành

Câu chuyện quyết tâm đi học nhạc của chị khiến giám khảo Đức Huy trầm trồ nể phục và thừa nhận bản thân mình dù đã hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật nhưng mỗi ngày vẫn cần phải học và tới khi nhắm mắt vẫn muốn học. Theo nhạc sĩ thì phần thể hiện của chị Mỹ Lành là phần thi xuất sắc nhất và làm cho nhạc sĩ rung động nhất trong tập thi đầu tiên này.

gk Duc Huy

Giám khảo Đức Huy

Riêng về thí sinh Mỹ Lành, kể về “máu” mê hát của mình đã có từ nhỏ, nhưng hoàn cảnh không cho phép, hơn 20 năm bán bánh mì chắt góp để lo lắng cho gia đình, đến giờ chị mới có thời gian sống cho đam mê. Khách đến mua quá quen với hình ảnh cô bánh mì vừa bán vừa hát mỗi sáng, chị xem đó là “thương hiệu” khuyến mãi thêm cho khách đến mua.

Mỹ Lành từng bị loại ở mùa trước của THMX, năm nay nhờ sự nỗ lực theo học nhạc, thí sinh đã dành được số điểm cao của BGK và có khả năng đi tiếp vào các vòng trong của cuộc thi THMX 2017.

Chi Chi/ Phụ Nữ Hiện Đại & May Q 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc