Với những người bị mệt mỏi, chán ăn, suy nhược không thể nhai hoặc là dùng sau khi nhịn ăn vài ngày thì cháo gạo lứt hột mè là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và đầy đủ dưỡng chất.

_MG_2874.jpg
Cháo gạo lứt hạt mè – Ảnh: Vũ Giang


Giác Ngộ online giới thiệu cách tới độc giả cách nấu cháo gạo lứt hột mè.

Nguyên liệu:

1 chén gạo lứt

10 chén nước

¼ chén hột  mè

1 quả xíu muội

Cách  nấu:

Cho gạo vào ninh như nấu cháo gạo bình thường, đun nhỏ lửa với 2 lít nước đến khi gạo nở bung ra, hạ lửa riu riu khoảng 1 giờ 30 phút thì cháo chín có thể dùng được.

Cháo gạo lứt có thể nấu với đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh. Khi nấu cháo không cho các thứ trên kia có thể dùng cho người bệnh kém ăn, tinh thần mệt mỏi và cho trẻ em.

Ngoài ra cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh thổ tả, kiết lỵ, cầm mồ hôi, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch. Cháo còn giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường.

Vũ Giang ghi

Theo báo Giác Ngộ online 

Bệnh viện Hạnh Phúc