(Phụ Nữ Hiện Đại) – Quay ngược thời gian lại 13 năm trước, chị là cô sinh viên trẻ Bùi Thị Lệ Quyên với tấm bằng đại học trên tay. Còn hiện tại, chị là bà chủ tài giỏi của nhà hàng hải sản Ốc Quyên – nơi được mệnh danh là thiên đường hải sản ở TP. Hồ Chí Minh. Đây chính là địa điểm yêu thích của những ai có niềm đam mê với ẩm thực.
Hành trình khởi nghiệp từ con số 0 vô cùng gian nan
Khởi nghiệp chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng thực hiện Thương trường cũng là chiến trường, nếu đưa ra quyết định sai lầm sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Thậm chí đã không ít người rơi vào cảnh trắng tay khi bước chân vào con đường khởi nghiệp. Đặc biệt, việc từ bỏ một công việc ổn định cùng mức thu nhập đáng ngưỡng mộ để theo đuổi đam mê kinh doanh quả là một quyết định không đơn giản.
Với chị Lệ Quyên (TP. HCM) cũng vậy, trước đây chị giữ chức nhân viên tại một công ty có tiếng. Nhưng vì tinh thần khởi nghiệp đã được nung nấu từ khi còn là sinh viên, chị đã quyết định xin nghỉ việc để tập trung cho công việc kinh doanh riêng của mình. Dù biết lựa chọn của mình sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, song chị Quyên vẫn quyết tâm theo đuổi sự nghiệp mới.
Chị Quyên chia sẻ: “Thực tế chị đã ấp ủ ước mơ được xây dựng lên một cơ sở kinh doanh mang tên mình. Nhưng lúc đó chị vẫn còn đi học nên khả năng tài chính có hạn và cũng không đủ can đảm để lập nghiệp. Thời gian làm việc tại văn phòng, chị cảm thấy không còn phù hợp nên chọn rẽ hướng sang kinh doanh. Được sự động viên và ủng hộ từ gia đình nên chị đã theo đuổi kinh doanh đến tận bây giờ.”
Bí quyết giữ chân thực khách của bà chủ 8x tài năng
Đến nay, sau 13 năm khởi nghiệp, chị Lệ Quyên đã có được những thành công nhất định với nhà hàng hải sản Ốc Quyên. Nằm ở vị trí đặc địa tại quận Bình Tân, TP. HCM, nhà hàng Ốc Quyên phục vụ lên đến hàng trăm vị khách mỗi ngày. Điều này đã chứng tỏ rõ ràng chất lượng thức ăn và cách xây dựng dịch vụ chăm sóc thực khách của nhà hàng.
Để có thể giữ chân khách hàng, bà chủ 8x luôn đặt hai yếu tố này lên trên hết: chất lượng hải sản và trải nghiệm khách hàng. Để đảm bảo làm hài lòng từng vị khách, chị không hề ngại dậy sớm đến từng thuyền hải sản để kiểm tra. Vì vậy, các món ăn tại Ốc Quyên luôn được đánh giá cao nhờ độ tươi ngon cùng cách chế biến đậm đà – độc đáo.
Một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên thương hiệu Ốc Quyên trong suốt 13 năm qua chính là chất lượng dịch vụ. Nếu có dịp ghé thưởng thức hải sản tại nhà hàng Ốc Quyên, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bà chủ 8x tận tâm phục vụ từng vị thực khách. Với chị, khách hàng cần phải được chăm sóc chu đáo hết mức. Đội ngũ nhân viên đều được chị Quyên training cực kì kĩ lưỡng, nên khách hàng khi đến nhà hàng luôn cảm thấy hài lòng.
Đặc biệt hơn, thực đơn ở đây cực kì đa dạng với các món hấp, rang muối, cháy tỏi, sốt bơ cay, sốt trứng muối, nướng phô mai … chuẩn vị nhà hàng cao cấp. Mặc dù rất đầu tư cho nguyên liệu chế biến món ăn, nhưng chi phí tại Ốc Quyên lại cực kì hợp lý – đảm bảo ai cũng có thể trải nghiệm hải sản chất lượng cao.
Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã phải trải qua rất nhiều thách thức và khó khăn, nhưng chị Quyên chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ cuộc hay dừng lại ước mơ của mình. May mắn thay, phía sau chị luôn có một người chồng ủng hộ, giúp đỡ vợ tuyệt đối và các con là nguồn động lực cực kỳ quý giá. Nhờ vào đây, chị đã vượt qua tất cả những điều làm cản trở mình trên con đường kinh doanh.
Mặc dù ở trong tâm thế của một người làm chủ, nhưng chị Quyên hiểu rằng, để ghi dấu ấn trong lòng thực khách, trước tiên phải đặt mình vào vị trí khách hàng. Hơn 13 năm qua, chị vẫn luôn tìm hiểu và thay đổi theo thị hiếu của khách hàng để mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể. Đây cũng chính là một trong những bí quyết tạo nên thành công cho thương hiệu hải sản Ốc Quyên.
Trong suốt thời gian qua, bằng những gì đạt được hôm nay, chị Lệ Quyên chính là một tấm gương truyền động lực và sức mạnh cho những ai đang trong quá trình khởi nghiệp. Hy vọng những chia sẻ của chị sẽ giúp chúng ta thêm vững lòng, đặc biệt là nếu bạn đang gặp khó khăn trong kinh doanh.
T.N.M
(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)