(Phunuhiendai.vn) – Dinh dưỡng là một trong những mỗi quan tâm hàng đầu của bà mẹ trong suốt thai kỳ cũng như sau khi sinh. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà còn là cơ sở cho sự phát triển của thai nhi.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để bà mẹ và trẻ em Việt Nam được chăm sóc dinh dưỡng hợp lí, vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức công bố triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em phát triển, với sự tư vấn, hướng dẫn, thẩm định và phê duyệt về chuyên môn dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Bữa trưa cân bằng dinh dưỡng dành cho mẹ mang thai 3 tháng đầu theo gợi ý của phần mềm xây dựng thực đơn

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt. Ngân hàng thực đơn hiện tại gồm 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món ăn vào những năm tiếp theo. Phần mềm cũng cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng mới từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện và sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp các công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại cùng các nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và nhiều thông tin bổ ích khác.

Để biết thêm thông tin về Phần mềm, mẹ có thể tham khảo video trên.

Người dùng dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng miễn phí phần mềm cũng như tham khảo các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Được biết, từ tháng 05/2018 Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, phát triển các nội dung cho Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bừng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” và các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khác.

Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn phong phú, đáp ứng nhu cầu, thu nhập và sở thích cá nhân của mẹ.

Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, ngày 30/11/2020, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4976/QĐ-BYT về việc ban hành Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Ngày 07/12/2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em thuộc Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6782/BYT-BM-TE về việc hướng dẫn các cơ sở y tế kế hoạch triển khai và sử dụng Phần mềm trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian tới, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc. Đây được xem là một trong những nỗ lực góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bà mẹ và trẻ em Việt Nam, một nội dung quan trọng của “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 – năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

T.L 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất