Củ năng: 70g
Cà rốt: 50g
Đậu hũ trắng: 2 miếng
Nấm hương: 5 cái
Nấm mèo: 3 tai
Bún tàu: 1 lọn
Chao trắng: 2 viên
Hành pa-rô: 1 cây
Rau thơm, khế, ớt sừng, chuối chát
Đường, tiêu, bột năng, màu điều, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
Chả chay – Ảnh: M.Trung
Chế biến
1. Sơ chế
– Đậu hũ luộc sơ, vắt ráo, tán nhuyễn, quết cho dai. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt cắt sợi. Hành pa-rô băm nhỏ, phi thơm. Ướp nấm và cà rốt với 1/2m tiêu và hành pa-rô phi.
– Củ năng băm nhỏ. Chao tán nhuyễn.
2. Hấp chả
– Trộn đậu hũ với bún tàu, nấm, cà rốt, hành pa-rô, củ năng và chao, nêm 1m đường, 1m bột ngọt và 1m bột bắp. Lót 1 lớp dầu ăn vào chén rồi ém chả vào, hấp chín.
– Trộn 1 ít bột năng với nước và màu điều, phết lên mặt chả.
3. Cách dùng
– Lấy chả hấp ra dĩa, dùng với cơm, rau thơm, khế và chuối chát, chấm với nước tương.
Mai Trung ghi
Theo Giác Ngộ online