Cuối tuần, quý Sư cô chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) hướng dẫn làm món chả chay từ đậu hũ thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu làm món chả chay cho 4 người ăn:

Củ năng: 70g
Cà rốt: 50g
Đậu hũ trắng: 2 miếng
Nấm hương: 5 cái
Nấm mèo: 3 tai
Bún tàu: 1 lọn
Chao trắng: 2 viên
Hành pa-rô: 1 cây
Rau thơm, khế, ớt sừng, chuối chát
Đường, tiêu, bột năng, màu điều, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương

cha chay.jpg
Chả chay – Ảnh: M.Trung

Chế biến

1. Sơ chế

– Đậu hũ luộc sơ, vắt ráo, tán nhuyễn, quết cho dai. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt cắt sợi. Hành pa-rô băm nhỏ, phi thơm. Ướp nấm và cà rốt với 1/2m tiêu và hành pa-rô phi.

– Củ năng băm nhỏ. Chao tán nhuyễn.

2. Hấp chả

– Trộn đậu hũ với bún tàu, nấm, cà rốt, hành pa-rô, củ năng và chao, nêm 1m đường, 1m bột ngọt và 1m bột bắp. Lót 1 lớp dầu ăn vào chén rồi ém chả vào, hấp chín.

– Trộn 1 ít bột năng với nước và màu điều, phết lên mặt chả.

3. Cách dùng

– Lấy chả hấp ra dĩa, dùng với cơm, rau thơm, khế và chuối chát, chấm với nước tương.

Mai Trung ghi

Theo Giác Ngộ online

Bệnh viện Hạnh Phúc