CapitaLand và quĩ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) đã hỗ trợ 600 em học sinh của hai trường trong hệ thống CapitaLand Hope Schools tại Việt Nam cặp sách và dụng cụ học tập trong năm học mới. Chương trình “Cặp sách cho em” đã được thực hiện nhiều năm nay, từ 2013 và vẫn tiếp tục được triển khai với nhiều ý nghĩa cùng đến trường với trẻ.

Toàn bộ học sinh của trường tiểu học Thạnh Phước A CapitaLand Hope tại tỉnh Long An và trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ được tặng cặp sách mới, dụng cụ học tập và bình nước, chuẩn bị cho một năm học mới đang khởi động.

Các em học sinh đã hân hoan đón đoàn vào ngày “CapitaLand Thiện Nguyện” gồm 130 nhân viên và ban giám đốc của công ty CapitaLand Việt Nam và The Ascott, công ty con của tập đoàn, chuyên về căn hộ dịch vụ. Các em còn được nhận quà trung thu là lồng đèn và giao lưu văn nghệ với các cô chú CapitaLand Việt Nam – The Ascott.

Cùng ráp lồng đèn

Đoàn cùng chơi và ráp lồng đèn với các em

Đây cũng là năm thứ hai quĩ CapitaLand Hope Foundation cấp học bổng cho toàn thể học sinh lớp Năm của hai trường Hope School này. Tổng trị giá học bổng khoảng 100 triệu đồng. Năm ngoái, cũng với học bổng này, tất cả các em học sinh lớp Năm đã hoàn thành tốt chương trình tiểu học và bước vào cấp Hai.

Cô Võ Thị Ngọc Giàu, hiệu phó trường tiểu học Thạnh Phước A CapitaLand Hope cho biết “Chúng tôi rất cảm ơn sự nỗ lực của CapitaLand – Ascott đã đồng hành đến trường cùng học sinh. Tinh thần thiện nguyện này sẽ là nguồn động lực lớn cho tất cả các em học sinh và hướng các em một ngày nào đó cũng sẽ đóng góp lại cho cộng đồng theo cách riêng của các em.”

Thăm các em thật vui

Một ngày thật vui và ý nghĩa với tất cả mọi người

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Từ năm 2011, CapitaLand đã xây được hai trường thuộc hệ thống Hope School và nâng cấp các thiết bị của trường nhằm hỗ trợ các em học sinh có được môi trường học tập tốt. Ngoài việc hỗ trợ về vật chất, chúng tôi cũng dành thời giờ và sự quan tâm thân tình đến các em thông qua những chuyến viếng thăm thường xuyên. Nhân viên tại Việt Nam và cả nhân viên từ các nước lân cận thuộc cùng tập đoàn cũng đến thăm và hoạt động thiện nguyện. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực này sẽ tiếp sức cho các em phát huy những tiềm năng và có một tương lai sáng lạn hơn. Chúng tôi vẫn tiếp tục cam kết đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam nơi CapitaLand đang trên đà phát triển.” 

Học sinh đeo cặp sách mới ra về

Học sinh đeo cặp sách mới ra về

Ngoài hai trường Hope School là trường tiểu học Thạnh Phước A CapitaLand Hope tại tỉnh Long An và trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, quĩ CapitaLand Hope Foundation còn đang xây trường Hope School thứ ba tại Việt Nam. Đó là một trường mẫu giáo tại tỉnh Hưng Yên với khoảng 500 em từ một tuổi đến năm tuổi. Trường mẫu giáo này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3/2018.

Chương trình “Cặp sách cho em” là một hoạt động thiện nguyện hàng năm của CapitaLand. Chương trình này triển khai nhằm hỗ trợ các em học sinh khó khăn tại Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Nhật và Ấn Độ. Chương trình hỗ trợ các em cặp sách mới và những dụng cụ học tập căn bản giúp các em khởi động năm học mới. Từ năm 2009 đến 2016, Quĩ CapitaLand Hope Foundation đã hỗ trợ khoảng 3,6 triệu đô la Sing cho chương trình “Cặp sách cho em”, giúp gần 125.000 học sinh khắp châu Á.

CapitaLand đã liên tục phát triển và trở thành một trong những chủ đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đã có mặt ở thị trường này từ hơn 22 năm qua với một danh mục bất động sản gồm 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ, chín dự án nhà ở và một dự án thương mại trải dài từ Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương và Tp.Hồ Chí Minh.

Đặng Dương

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc