Banner Nhật Hạ

(Phunuhiendai.vn)-TP.Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 11 năm 2019 – CapitaLand Hope Foundation, Quỹ thiện nguyện của tập đoàn CapitaLand đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng để mở rộng và cải tạo trường mẫu giáo Tân Tây ở huyện Thạnh Hóa (Long An). Đây là ngôi trường thứ tư, đồng thời là trường mẫu giáo thứ hai thuộc hệ thống trường CapitaLand Hope tại Việt Nam, được xây dựng nhằm mục tiêu nâng cao môi trường dạy và học tập cho giáo viên và học sinh tại các khu vực nông thôn.

 

CapitaLand hỗ trợ hơn 6 tỷ đồng xây dựng trường mẫu giáo CapitaLand Hope tại tỉnh Long An

 Tọa lạc tại khuôn viên mới mở rộng thuộc trường mẫu giáo Tân Tây, một tòa nhà hai tầng khang trang với sáu phòng học vừa được hoàn thành, mang đến cơ hội học tập cho nhiều trẻ em trên địa bàn huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An). Trường mẫu giáo hiện có khoảng 100 trẻ em và với ngôi trường mới này sẽ có thể nâng sức chứa lên hơn 300 trẻ.

Các tình nguyện viên tập đoàn tích cực tham gia vào công tác tu sửa trường học trong các ngày từ 9-10/11/2019

 Khoảng 100 tình nguyện viên là nhân viên thuộc tập đoàn CapitaLand đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Singapore, UAE và Việt Nam, cùng các đối tác của công ty đã hỗ trợ tu sửa mặt tiền trường học như sơn hàng rào, sơn tường, vẽ tranh tường và trang trí lớp học. Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày thiện nguyện Quốc tế” lần thứ 28 của tập đoàn CapitaLand được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 11 năm 2019 tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên dành cho các nhân viên tập đoàn nhằm mục tiêu cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng tại các điểm trường mà công ty đã xây dựng. Bên cạnh việc trang trí trường học, các nhân viên tình nguyện còn đến thăm nhà của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, lễ khánh thành ra mắt khu lớp học mới vào ngày 11 tháng 11 vừa qua nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân địa phương với sự tham dự của gần 200 trẻ em, giáo viên, nhân viên tình nguyện và các cơ quan địa phương.

Lễ khánh thành trường mẫu giáo Tân Tây thu hút sự tham dự của gần 200 khách mời vào ngày 11/11/2019

 Ông Tan Seng Chai, Tổng Giám đốc Nhân sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation cho biết: “CapitaLand cam kết xây dựng một tương lai tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, y tế và điều kiện sống thông qua các hoạt động xây dựng và hỗ trợ cộng đồng tại các điểm trường CapitaLand Hope. Nhiều trường học ở khu vực nông thôn thuộc các nước đang phát triển đang trong tình trạng xuống cấp và còn thiếu nhiều tiện ích tiêu chuẩn. Với sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, việc cải tạo trường mẫu giáo Tân Tây là kết quả của sự nỗ lực được kết hợp giữa các nhân viên tập đoàn, chính quyền địa phương và các đối tác.  Ngôi trường mới này tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên trường đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục mầm non cho trẻ em ở huyện Thanh Hóa (Long An). Đến nay, chúng tôi đã đóng góp xây dựng 29 trường CapitaLand Hope tại Trung Quốc và Việt Nam. Thông qua chương trình “Ngày thiện nguyện Quốc tế”, nhân viên tập đoàn có cơ hội được tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại các quốc gia mà tập đoàn đang hiện diện. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tăng cường sự hỗ trợ của các bên liên quan và các đối tác của mình trong các hoạt động này, nhằm gia tăng giá trị cho mạng lưới các trường học CapitaLand Hope của chúng tôi.

Trường mẫu giáo Tân Tây mới khánh thành gồm 2 tầng với 6 lớp học khang trang

 Ông Huỳnh Kim Tùng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa (Long An) gửi lời cảm ơn tập đoàn CapitaLand và Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation đã góp phần nâng cao môi trường học tập của trẻ em. Chính quyền tỉnh đang nỗ lực và tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và doanh nghiệp trong việc hợp tác hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Các em nhỏ rất hào hứng trong ngày đầu tiên đến học trường mới

Cô Lâm Thị Ngọc Hà – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Tân Tây chia sẻ: “Giáo dục mầm non rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tại trường mẫu giáo Tân Tây, chúng tôi luôn đề cao phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm và triển khai nhiều hoạt động dạy học sáng tạo cho phép trẻ vừa học và chơi. Thông qua việc mở rộng trường học mới, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp chương trình giáo dục toàn diện cho nhiều trẻ em trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển sự tự tin và kỹ năng hợp tác của trẻ.

Phụ huynh của em Nguyễn Phước Toàn, hiện đang học lớp Lá tại trường mẫu giáo Tân Tây, cho biết: “Là ba mẹ chúng tôi luôn mong muốn điều tốt nhất cho con mình. Việc bé được theo học tại môi trường học tập mới và chất lượng như thế này giúp tôi tin rằng con tôi được trao quyền và cơ hội phát triển toàn diện để vươn lên trong cuộc sống.”

 

Thăm hỏi gia đình học sinh là một hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình “Ngày thiện nguyện Quốc tế” được tổ chức bởi CapitaLand từ ngày 9 đến ngày 11/11/2019 tại Việt Nam

Rất nhiều đối tác của CapitaLand đã tham gia trong quá trình xây dựng và cải tạo trường mẫu giáo Tân Tây như Nippon Paint, nhà cung cấp thiết bị sân chơi Playpoint (Singapore), Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore, Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc và Đại học Văn Lang. Bên cạnh đó, các chuyên gia mầm non của viện SEED – một cơ quan phát triển giáo dục mầm non có trụ sở tại Singapore, đã có mặt trong chuyến thăm trường để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với các giáo viên nhà trường.

Trường mẫu giáo Tân Tây là điển hình của một trong nhiều nỗ lực phát triển cộng đồng mà CapitaLand đã hỗ trợ cho các trẻ em kém may mắn ở các nước ASEAN. Vào ngày 8 tháng 11 năm 2019, CapitaLand đã được trao Giải thưởng Tiên phong về Phát triển Nông thôn và Xóa đói Giảm nghèo (RDPE) lần thứ 4 thuộc hạng mục Kinh tế tư nhân cho những công nhận về các nỗ lực phát triển cộng đồng và nông thôn của Tập đoàn tại Singapore và các quốc gia thành viên ASEAN khác. CapitaLand là tập đoàn tư nhân thứ hai tại Singapore nhận giải thưởng này.

Ông Tan Seng Chai cho biết thêm: “Chúng tôi vinh dự khi nhận được giải thưởng này. CapitaLand nhận ra rằng sự thành công lâu dài trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn gắn liền với sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng tại nơi mà chúng tôi có mặt. Chúng ta thấy được tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong khối ASEAN được thúc đẩy mạnh mẽ bởi quá trình đô thị hóa và sự phát triển của tầng lớp trung lưu. Trong quá trình mở rộng của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á, giải thưởng này truyền cảm hứng cho chúng tôi tăng cường nỗ lực tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người nghèo trong khu vực.”

Kể từ năm 2005, thông qua Quỹ Thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, CapitaLand đã quyên góp hơn 39 triệu đô la Singapore để giúp đỡ hơn 164.000 trẻ em kém may mắn và 40.000 người già trong các cộng đồng nơi CapitaLand có mặt. Trong đó, hơn 22 triệu đô la Singapore đã hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng ở các nước ASEAN như Singapore, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines, thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các đơn vị địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận.

 Về Tập đoàn CapitaLand

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, tập đoàn sở hữu danh mục đầu tư đa dạng trị giá 131.7 tỉ đô Singapore tính tới 30 tháng 09 năm 2019, bao gồm khu thương mại, bán lẻ; khu công nghệ cao; khu công nghiệp và hậu cần; dự án tổng hợp và đô thị; cũng như căn hộ lưu trú và căn hộ dân cư. Hiện diện trên hơn 200 thành phố tại hơn 30 quốc gia, CapitaLand tập trung phát triển tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đồng thời mở rộng hoạt động sang nhiều thị trường khác như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand là một trong những doanh nghiệp quản lý đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới, quản lý tám quỹ tín thác đầu tư và kinh doanh bất động sản (REITs) cũng như hơn 20 quỹ đầu tư tư nhân. Kể từ khi tiên phong giới thiệu REITs tại Singapore với quỹ niêm yết CapitaLand Mall Trust năm 2002, CapitaLand đã không ngừng bổ sung các quỹ, bao gồm Ascendas Reit, CapitaLand Commercial Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, Ascendas India Trust, CapitaLand Malaysia Mall Trust và Ascendas Hospitality Trust.

Về CapitaLand Việt Nam

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm hai dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại 9 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh và Nha Trang.

Với phương châm phát triển bền vững “Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng”, CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Tập đoàn CapitaLand hàng năm đóng góp 0,5% lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope, một quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe và xây dựng trường lớp. Hiện tại, CapitaLand đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Về CapitaLand Hope Foundation

CapitaLand Hope Foundation, Quỹ thiện nguyện của CapitaLand, được thành lập vào năm 2005 để tiếp tục cam kết phát triển cộng đồng của tập đoàn với châm ngôn “Xây dựng con người. Xây dựng Cộng đồng” dựa trên việc nhận ra rằng sự thành công lâu dài của hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc vào sự liên kết chặt chẽ với sức khỏe và sự thịnh vượng của các cộng đồng nơi công ty đang hiện diện.

Hàng năm, CapitaLand đóng góp 0,5% lợi nhuận hoạt động ròng cho Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation. Đây là tổ chức từ thiện có trụ sở tại Singapore, triển khai nhiều dự án nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng xã hội và phát triển của trẻ em dễ bị tổn thương thông qua việc chú trọng đến nhu cầu giáo dục, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống của trẻ. Quỹ cũng cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống cho người già dễ bị tổn thương ở Singapore thông qua hoạt động chăm sóc sức khỏe, hội nhập xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, Quỹ cũng tập trung vào việc dành thời gian và sự quan tâm cho những người thụ hưởng thông qua việc ủng hộ hoạt động tình nguyện. Cam kết mạnh mẽ của các tình nguyện viên là hiện thân của sứ mệnh CapitaLand trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế, môi trường và xã hội của cộng đồng

Ngọc Nhi

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc